Triển lãm ảnh: "Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch"- câu chuyện về sự sáng tạo

2022-12-07 09:11:24
Ngày 6/12, Đại sứ quán Đan Mạch và Ashui.com đã đồng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh ‘Một Thế kỷ Thiết kế Nội thất Đan Mạch’. Triển lãm trưng bày tập hợp các tác phẩm tiêu biểu, vượt thời gian của 20 nhà thiết kế Đan Mạch nổi tiếng trong một thế kỷ vừa qua.

Đan Mạch là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào 50 năm trước - từ năm 1971. Không lâu sau đó, Đan Mạch bắt đầu viện trợ nhân đạo và cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau chiến tranh. Viện trợ phát triển Đan Mạch dành cho Việt Nam đặc biệt tang mạnh kể từ năm 1993, khi Việt Nam được chọn là một quốc gia Đan Mạch ưu tiên hợp tác phát triển. Tính đến năm 2015, Đan Mạch đã cung cấp khoảng 1,3 tỷ USD Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) và trở thành một trong những nhà tài trợ song phương lớn nhất của Việt Nam. Triển lãm  "Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch" nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam- Đan Mạch.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Ngài Nicolai Prytz và Chủ tịch Ashui.com - ông Lê Việt Hà đã khai mạc triển lãm cùng sự tham dự của nhiều nhà thiết kế, chuyên gia, giảng viên và doanh nhân Việt Nam và nước ngoài. Sau lễ khai mạc triển lãm là buổi tọa đàm ‘Những Câu chuyện Thiết kế Nội thất’. Sự kiện được tổ chức tại cả Hà Nội (ngày 6/12/2022) và thành phố Hồ Chí Minh (ngày 8/12/2022) nhằm tạo cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nhà thiết kế và những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất Đan Mạch và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: ‘Ngành thiết kế nội thất Bắc Âu nói chung và Đan Mạch nói riêng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ Việt Nam bởi tính tiện dụng nhưng sang trọng, sáng tạo nhưng đơn giản và vượt thời gian. Tôi hy vọng rằng qua triển lãm ‘Một Thế kỷ Thiết kế Nội thất Đan Mạch’, người xem sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa thiết kế Đan Mạch cũng như được truyền cảm hứng từ những câu chuyện và tác phẩm thiết kế tiêu biểu của các nhà thiết kế Đan Mạch tài năng – những người đã cùng góp phần hình thành nên bản sắc riêng cũng như tạo dấu ấn ảnh hưởng tới sự phát triển của văn hóa thiết kế nội thất Đan Mạch ngày nay.’

Triển lãm ‘Một Thế kỷ Thiết kế nội thất Đan Mạch’ mở cửa cho công chúng tại Hà Nội (Complex 01, ngõ 167 Tây Sơn, Hà Nội) và thành phố Hồ Chí Minh (tại C-space, 12-13 đường N1, Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Triển lãm và tọa đàm là một phần của chương trình hợp tác văn hóa và ngoại giao toàn diện tổ chức bởi Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vào năm 2013, Đan Mạch trở thành quốc gia Bắc Âu đầu tiên ký Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện với Việt Nam. Đây cũng chính là cột mốc quan trọng, nâng tầm mối quan hệ song Phương giữa hai nước từ hợp tác phát triển truyền thống lên quan hệ đối tác chính thực qua đối thoại chính trị, thương mại và đầu tư, tăng trưởng xanh, năng lượng, an toàn thực phẩm, giáo dục và y tế.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Biểu đồ kinh tế của 27 quốc gia trong Liên minh EU

Liên minh châu Âu (EU) gồm có 27 thành viên với tổng GDP năm 2022 đạt khoảng 16 nghìn tỷ USD, tron đó Đức là nền kinh tế lớn nhất với quy mô 4 nghìn tỷ.
2023-02-01 08:22:13

Sắp diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông lần thứ 2

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 9/2/2023 với nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc, hấp dẫn.
2023-01-31 18:59:06

Công bố Quyết định điều động Chánh văn phòng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, Bộ Công an phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
2023-01-31 18:10:00

Hội nghị Giao ban báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giao ban Báo chí đầu Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-31 14:55:00

Những chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Từ ngày 1/2/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như: Việc mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; tiêu chí xác định linh kiện được miễn thuế nhập khẩu sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin; hỗ trợ kinh phí cho người trồng lúa... sẽ có hiệu lực thi hành.
2023-01-30 17:00:00

Quy định mới về quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ di tích và lễ hội từ 19/3/2023

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/3/2023.
2023-01-30 15:35:00
Đang tải...