Triển lãm ảnh: "Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch"- câu chuyện về sự sáng tạo

2022-12-07 09:11:24 0 Bình luận
Ngày 6/12, Đại sứ quán Đan Mạch và Ashui.com đã đồng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh ‘Một Thế kỷ Thiết kế Nội thất Đan Mạch’. Triển lãm trưng bày tập hợp các tác phẩm tiêu biểu, vượt thời gian của 20 nhà thiết kế Đan Mạch nổi tiếng trong một thế kỷ vừa qua.

Đan Mạch là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào 50 năm trước - từ năm 1971. Không lâu sau đó, Đan Mạch bắt đầu viện trợ nhân đạo và cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau chiến tranh. Viện trợ phát triển Đan Mạch dành cho Việt Nam đặc biệt tang mạnh kể từ năm 1993, khi Việt Nam được chọn là một quốc gia Đan Mạch ưu tiên hợp tác phát triển. Tính đến năm 2015, Đan Mạch đã cung cấp khoảng 1,3 tỷ USD Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) và trở thành một trong những nhà tài trợ song phương lớn nhất của Việt Nam. Triển lãm  "Một thế kỷ thiết kế nội thất Đan Mạch" nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam- Đan Mạch.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Ngài Nicolai Prytz và Chủ tịch Ashui.com - ông Lê Việt Hà đã khai mạc triển lãm cùng sự tham dự của nhiều nhà thiết kế, chuyên gia, giảng viên và doanh nhân Việt Nam và nước ngoài. Sau lễ khai mạc triển lãm là buổi tọa đàm ‘Những Câu chuyện Thiết kế Nội thất’. Sự kiện được tổ chức tại cả Hà Nội (ngày 6/12/2022) và thành phố Hồ Chí Minh (ngày 8/12/2022) nhằm tạo cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nhà thiết kế và những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất Đan Mạch và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: ‘Ngành thiết kế nội thất Bắc Âu nói chung và Đan Mạch nói riêng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ Việt Nam bởi tính tiện dụng nhưng sang trọng, sáng tạo nhưng đơn giản và vượt thời gian. Tôi hy vọng rằng qua triển lãm ‘Một Thế kỷ Thiết kế Nội thất Đan Mạch’, người xem sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa thiết kế Đan Mạch cũng như được truyền cảm hứng từ những câu chuyện và tác phẩm thiết kế tiêu biểu của các nhà thiết kế Đan Mạch tài năng – những người đã cùng góp phần hình thành nên bản sắc riêng cũng như tạo dấu ấn ảnh hưởng tới sự phát triển của văn hóa thiết kế nội thất Đan Mạch ngày nay.’

Triển lãm ‘Một Thế kỷ Thiết kế nội thất Đan Mạch’ mở cửa cho công chúng tại Hà Nội (Complex 01, ngõ 167 Tây Sơn, Hà Nội) và thành phố Hồ Chí Minh (tại C-space, 12-13 đường N1, Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Triển lãm và tọa đàm là một phần của chương trình hợp tác văn hóa và ngoại giao toàn diện tổ chức bởi Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vào năm 2013, Đan Mạch trở thành quốc gia Bắc Âu đầu tiên ký Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện với Việt Nam. Đây cũng chính là cột mốc quan trọng, nâng tầm mối quan hệ song Phương giữa hai nước từ hợp tác phát triển truyền thống lên quan hệ đối tác chính thực qua đối thoại chính trị, thương mại và đầu tư, tăng trưởng xanh, năng lượng, an toàn thực phẩm, giáo dục và y tế.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...