Triển lãm ảnh “Ống kính người chiến sĩ” của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh

2020-06-25 19:59:37
Sáng ngày 25/6, tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (122, Sương Nguyệt Anh, Quận 1), CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Ống kính người chiến sĩ”. Triển lãm trưng bày 75 tác phẩm tâm đắc nhất của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh chụp trong nhiều năm qua.

Hình ảnh được trưng bày tại triển lãm đã để lại nhiều dấu ấn, khoảnh khắc xúc động cho người xem. 

Thiếu tướng, Nhiếp ảnh gia, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thiện Minh. 

Hình ảnh tại triển lãm đã truyền tải đến người xem nhiều khoảnh khắc đầy xúc động về người lính, non sông, đất nước. Trong số 75 tác phẩm được trưng bày, có 40 ảnh về Lực lượng vũ trang gồm: Bộ binh, Hải quân, Không quân, Cảnh sát biển, Bộ đội đặc công, Bộ đội tăng thiết giáp...Ngoài ra, còn 35 bức ảnh với chủ đề về phong cảnh, con người, đất nước được Ban tổ chức lựa chọn triển lãm.

Triển lãm là cột mốc đánh dấu quãng đời quân ngũ của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh với hy vọng sẽ có nhiều tác phẩm đẹp có giá trị với cuộc sống hơn nữa do anh sáng tác trong thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh chia sẽ tại triển lãm: “Cuộc đời tôi có một vài thứ đam mê, thức nhất là đam mê làm người lính, tôi đã được thực hiện. Thứ hai, là niềm đam mê về nhiếp ảnh… sẽ theo đuổi tôi đến khi nào không còn khả năng chụp ảnh nữa…”.

Buổi triển lãm trưng bày 75 tác phẩm tâm đắc nhất của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh chụp lại trong nhiều năm qua. Con số 75 như kỷ niệm thời gian ông nhập ngũ năm 1975. 

Được biết, Thiếu tướng, Nhiếp ảnh gia, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thiện Minh nhập ngũ năm 1975, ở Đại đội 3, Trung đoàn 166, Quân Đoàn 14, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Lạng Sơn. Ông từng là Giám đốc Trung tâm Đào tạo công nghiệp kỹ thuật thuộc Trường sĩ quan lục quân 2; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 8 – Bộ Quốc Phòng; Vụ trưởng Vụ quốc phòng an ninh – Bộ giáo dục & đào tạo.

Nay tuy đã nghỉ hưu nhưng Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh vẫn đam mê bắn súng. Hiện nay, ông là Phó Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam. Đồng thời, ông còn là Hội viên Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, Hội viên CLB ảnh Chiến sĩ.

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58

Trao tặng điện thoại thông minh cho người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

6 chiếc điện thoại thông minh với tổng giá trị 16.400.000 đồng đã được trao tặng tới tận tay những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và luôn tích cực đóng góp vào những hoạt động cộng đồng.
2020-07-03 15:28:52

“Thời cơ để sở hữu nhà hạng sang, chuẩn mực sống vàng đã tới”

Đó là tâm sự của chị Quỳnh Mai – vị khách đã có mặt rất sớm trong sự kiện mở bán căn hộ Altara Residences Quy Nhơn với chủ đề “Sở hữu nhà sang – Chuẩn mực sống vàng” cuối tuần vừa qua.
2020-07-03 14:52:34
Đang tải...