Triển lãm ‘Du lịch TP Hồ Chí Minh và hành trình 30 điều đầu tiên'

2023-08-25 11:05:00
Ngày 25/8, tại Bitexco Financial Tower, Sở Du lịch Thành phố phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức triển lãm ảnh về dấu ấn hoạt động ngành Du lịch Việt Nam và TP Hồ Chí Minh với chủ đề "Ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh và hành trình 30 điều đầu tiên".

Năm 2023, đánh dấu cột mốc 30 năm không ngừng nỗ lực phát triển của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh. Với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ những người làm du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh luôn chủ động, sáng tạo, tham mưu, đề xuất và triển khai nhiều giải pháp tăng tốc phát triển du lịch, góp phần trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố và đất nước nói chung. 

Triển lãm ảnh về dấu ấn hoạt động ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng với chủ đề: “Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và hành trình 30 điều đầu tiên” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển Sở Du lịch  Hồ Chí Minh (25/8/1993 - 25/8/2023). Triển lãm giới thiệu đến người dân và du khách về một bức tranh sinh động về Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng như hành trình 30 năm không ngừng nỗ lực, đoàn kết, phát triển của các thế hệ Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh. 

 Triển lãm mở cửa đón người dân và du khách tham qua tại tầng 49 tòa nhà Bitexco Financial Tower (Quận 1) từ ngày 25/8 - 31/8/2023. 

Hơn 300 tài liệu, hình ảnh khái quát về quá trình hoạt động và phát triển qua 30 năm thành lập Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm. Điểm nhấn 30 điều đầu tiên của đơn vị đã triển khai thực hiện thông qua các hình ảnh, các hoạt động sự kiện, chương trình quảng bá xúc tiến…các tư liệu này sẽ giúp cho người dân, du khách tham quan, những người yêu thích, kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhận diện về những đặc trưng, nét đẹp, giá trị truyền thống của ngành du lịch. Qua đó góp phần định hướng phát triển du lịch phù hợp với đời sống xã hội, xu thế của thế giới. Từ đó, mỗi người sẽ nâng cao ý thức hơn trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của ngành du lịch Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch nhận định triển lãm ảnh với chủ đề “Ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh và hành trình 30 điều đầu tiên” là một trong những hoạt động ấn tượng, nhằm cung cấp tư liệu, hình ảnh về thành tựu của ngành du lịch Thành phố cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công viên chức của ngành du lịch, những doanh nghiệp du lịch, các phóng viên báo đài và những người yêu thích tìm hiểu về ngành du lịch của Thành phố qua các thời kỳ…

Đồng thời, các tư liệu này cũng sẽ giúp cho người dân, du khách tham quan, những người yêu thích, kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhận diện về những đặc trưng, nét đẹp, giá trị truyền thống của ngành du lịch cũng như sự cần thiết định hướng phát triển du lịch phù hợp với đời sống xã hội, xu thế của thế giới. Từ đó, mỗi người sẽ nâng cao ý thức hơn trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của ngành du lịch Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh thông tin về các hoạt động của ngành du lịch trong dịp chào mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

“Chỉ còn vài ngày nữa, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 với nhiều chuỗi sự, hoạt động đặc biệt. Bên cạnh ngành văn hóa, du lịch nhiều ngành khác đã và đang chuẩn bị các hoạt động liên quan để chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 như: Giải chạy Marathon tại TP Thủ Đức, chuỗi sự kiện tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật, mở rộng các tour du lịch trong và ngoài Thành phố... Bên cạnh các hoạt động cùng phối hợp với các sở ngành thành phố, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đang gấp rút chuẩn bị đón các doanh nghiệp quốc tế về dự Hội chợ du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 7-9/9/2023...” – Ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết thêm.

Triển lãm còn có sự góp mặt của các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật về TP Hồ Chí Minh, đến từ các tác giả nổi tiếng như: Nhiếp ảnh gia Tuấn Nguyễn và Nhiếp ảnh gia Lê Anh Tuấn. Cùng các tác phẩm nhiếp ảnh đoạt giải thưởng xuất sắc trong cuộc thi nhiếp ảnh của Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh.

 Một số hình ảnh ghi nhận tại triển lãm: 

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh thành lập năm 1993, là Sở Du lịch đầu tiên ở nước ta.

Trong 30 năm hình thành và phát triển, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều bước tiến mạnh mẽ, đóng góp sự phát triển to lớn của ngành du lịch Việt Nam. 

Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

An Giang: Đẩy mạnh thành toán điện tử, thành toán không dùng tiền mặt

Theo số liệu thống kê từ Sở Công Thương tỉnh An Giang đến nay, có 100% sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn tỉnh được trưng bày hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử của tỉnh, sàn trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có 100% đơn vị cung cấp điện, nước triển khai thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM); 100% đơn vị viễn thông (VNPT An Giang, Viettel An Giang, Mobifone An Giang) chấp nhận TTKDTM; 100% các cơ sở khám, chữa bệnh và bệnh viện ứng dụng TTKDTM.
2023-11-28 16:07:35

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi

Ngày 27/11, Quốc hội đã thông qua dự án luật Nhà ở sửa đổi với 85,63% đại biểu Quốc hội tán thành. Luật gồm 13 chương và 198 điều.
2023-11-28 09:04:43

Mãn nhãn với cảnh sắc văn hoá Hàn Quốc tại TP.HCM

Tối 27/11, tại Công viên 23/9 (TP Hồ Chí Minh), đông đảo người dân và du khách tham gia Lễ hội văn hoá và du lịch TP Hồ Chí Minh – Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) năm 2023.
2023-11-27 19:35:00

Hà Nội sẽ đưa nghệ thuật Tuồng vào quảng bá du lịch

Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuồng Việt Nam vừa tổ chức Tọa đàm nhằm tạo sức hút đối với khán giả đến với bộ môn nghệ thuật này.
2023-11-27 16:35:08

Khởi tranh sự kiện gôn thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival

Sáng ngày 25/11 trên sân gôn Kings Island Golf Resort (Sơn Tây, Hà Nội), sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã chính thức khai mạc với sự tham gia của gần 150 gôn thủ trong nước và quốc tế.
2023-11-27 11:36:28

VMPCo trao tặng 50 nhà đại đoàn kết tại Bảo Lâm, Cao Bằng

Ngày 24/11/2023, tại hội trường UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, đại diện Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến khoáng sản Việt VMPCo đã bàn giao và trao tài trợ 50 căn nhà với tổng giá trị 2,2 tỷ đồng cho ông Đoàn Trọng Hùng, Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm.
2023-11-27 11:31:08
Đang tải...