Triển lãm ngành In TP Hồ Chí Minh năm 2022 thu hút 135 đơn vị đến từ 15 quốc gia tham gia

2022-09-13 11:03:03
Chương trình triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào 10h30 ngày 21/9/2022 và kéo dài từ ngày 21 – 24/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7).

Sáng ngày 13/9, Sở Thông tin Thành phố phối hợp cùng Hiệp hội In Việt Nam tổ chức chương trình họp báo, thông tin về Triển lãm ngành In TP Hồ Chí Minh năm 2022.

Nhằm thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2025, đồng thời chào mừng 70 năm ngày truyền thống Ngành Xuất bản, In và Phát hành (10/10/1952 - 10/10/2022). Chào mừng ngày chuyển đổi số Quốc gia, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội In Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị, công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực in ấn, kinh doanh, thiết kế, sản xuất các sản phẩm liên quan đến ngành In, sản phẩm ngành in tham gia ngành công nghiệp hỗ trợ của Thành phố; công nghệ ngành In, cung cấp thiết bị, vật tư ngành In, tổ chức triển lãm. 

Triển lãm ngành In Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 - Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 (VietnamPrintPack) với sự tham gia của 135 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ cụ thể là Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mỹ và Việt Nam. Với quy mô 412 gian hàng với diện tích 8500 m2 được chia thành nhiều khu vực trưng bày như: Khu trưng bày, triển lãm các sản phẩm ngành in phục vụ công nghiệp công nghệ cao; các linh kiện, phụ tùng ngành in; Khu giới thiệu chương trình đào tạo nguồn nhân lực; sản phẩm sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành in; Khu vực trưng bày máy móc thiết bị ngành in, in kỹ thuật số, in phức hợp trên mọi chất liệu; Khu vực trưng bày các sản phẩm ngành in: Báo chí, xuất bản phẩm; Khu vực trưng bày các sản phẩm ngành in: in bao bì, in tem, nhãn mác, hộp quà tặng; Khu vực trưng bày các sản phẩm ngành in: in quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu, sản phẩm in khác; Khu vực trưng bày các sản phẩm liên quan đến vật tư, vật liệu ngành in: giấy, mực...

Đồng chí Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố thông tin tại họp báo. 

Ngành in là một trong những ngành mũi nhọn, có khả năng tận dụng tối đa các thành tựu của sự phát triển khoa học công nghệ trong nước và thế giới. Qua đó bắt kịp xu hướng chuyển đổi số, phát triển kinh tế số mang lại giá trị cao hơn… Điểm đổi mới trong triển lãm Ngành in lần này chính là Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố phối hợp cùng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Ngành in Thành phố, các đơn vị tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo về chuyển đổi số, giải pháp kết nối trong giai đoạn tiếp theo với sự tham gia của gần 300 đơn vị, sở, ngành, địa phương” – Đồng chí Từ Lương cho biết.

Đặc biệt là trong khuôn khổ chương trình tại khu vực trưng bày triển lãm của Hội In Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên sẽ được giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số trong đào tạo, sản xuất, thương trong lĩnh vực in ấn. Đồng thời, cũng là lần đầu tiên Triển lãm ngành in Thành phố năm 2022 được thực hiện trên nền tảng trực tuyến sẽ chính thức ra mắt từ ngày 21/9/2022 đến ngày 7/10/2022 bên cạnh triển lãm trực tiếp nhằm chào mừng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

Một trong những hoạt động trọng tâm tại Triển lãm Ngành In Thành phố Hồ Chí Minh Năm 2022 - Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 (VietnamPrintPack) là chương trình Tọa đàm với chủ đề "Chuyển đổi số - Giải pháp kết nối, quảng bá sản phẩm in TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn phục hồi kinh tế" – hoạt động chào mừng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10).

Ông Ngô Anh Tuấn – Phó CT Hiệp hội In Việt Nam, Chủ tịch Hội In TP Hồ Chí Minh cho biết: “Triển lãm lần này mang ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng đối với Ban chấp hành Hội in TP Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ này. Vì đơn vị đang xây dựng và thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng in ấn của các doanh nghiệp tại Việt Nam ngày một cao hơn, theo tiêu chuẩn được thế giới công nhận. Đồng thời, chúng tôi thực hiện công tác xúc tiến, liên kết và truyền thông để các đơn vị, doanh nghiệp hội viên có nhiều cơ hội trưng bày, cạnh tranh với các đối tác quốc tế hơn. Qua đó khẳng định vai trò, sự lớn mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam cùng với các đối tác (học hỏi, nâng cao kinh nghiệm…). Đặc biệt, việc chọn lựa được một đội ngũ Ban chấp hành Hội In TP Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ tiếp theo đủ mạnh, quyết liệt trong việc thực hiện các chiến lược do Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp thực hiện”.

Tọa đàm với sự tham dự của sở, ban, ngành, các hội, hiệp hội, các chuyên gia, diễn giả và hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước với mong muốn thông qua buổi tọa đàm, các đơn vị có thể nghiên cứu, trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến chuyển đổi số của doanh nghiệp ngành in trong giai đoạn hiện nay trong đầu tư thiết bị, công nghệ, nguồn nhân lực; xu thế phát triển, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp in và nhu cầu của thị trường trong khu vực và thế giới đối với các sản phẩm ngành in; xu hướng giao dịch, mua bán sản phẩm in trên thị trường thương mại điện tử, những thuận lợi, khó khăn… Tọa đàm được tổ chức vào lúc 14h30 ngày 22/9/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Bên cạnh đó, ngày 22/9, Hội In Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội lần này là dịp để tổng kết đánh giá quá trình hoạt động của Hội In Thành phố trong thời gian vừa qua, đề ra phương hướng cho thời gian tới, Đại hội sẽ bầu ra ban lãnh đạo hội in nhiệm kỳ mới để hoạch định các chiến lược phát triển ngành In phù hợp nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng của ngành In thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời đánh dấu bước trưởng thành của Hội In Thành phố hơn 10 năm thành lập và hoạt động. Đại hội càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức trong thời gian diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành.

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...