Hơn 400 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế công nghệ bao bì

2023-11-08 11:20:00 0 Bình luận
Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam - Propak Vietnam 2023 thu hút hơn 400 doanh nghiệp từ hơn 30 quốc gia tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm

Propak Vietnam 2023 chính thức khai mạc vào sáng 8/11, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC – Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Triển lãm và các chương trình hội nghị, hội thảo liên quan sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 8 – 10/11/2023.

Nghi thức khai mạc Propak Vietnam 2023. 

Propak Vietnam 2023 đem đến cơ hội giao thương, tiềm năng lớn cho ngành, xử lý chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam. Hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh, tiên tiến. Triển lãm còn là nơi để các doanh nghiệp tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ đột phá nhằm tân tạo dây truyền sản xuất, tối ưu hóa các quy trình, phát triển sản xuất bền vững.

Ông BT Tee - Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam đánh giá sự tăng trưởng, các nhu cầu phát triển cấp thiết tại Việt Nam. 

Theo chia sẻ của ông BT Tee: “Trong những năm qua, ngành chế biến, đóng gói thực phẩm và đồ uống đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, các ứng dụng giao hàng cùng các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia. Bên cạnh lợi ích kinh tế, sự phát triển này đặt ra nhu cầu cấp bách về việc bảo vệ tài nguyên và môi trường, khi Việt Nam đang đối mặt với thách thức phải xử lý lượng rác thải ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) gia tăng đột biến. Nhiều nhà sản xuất lớn đang nỗ lực mạnh mẽ để sáng chế ra các công nghiệp, vật liệu và thiết kế mới tạo ít chất thải hơn, có khả năng tái chế cao, giá thành thấp và quy trình đơn giản hơn. Đây cũng chính là vai trò của triển lãm: mang đến những công nghệ tiên tiến, cập nhật nhất giúp cải tiến quy trình sản xuất cho doanh nghiệp...”.

 Ông Nguyễn Ngọc Sang - Chủ tịch Hiệp hội Bao bì Việt Nam thông tin: "Việt Nam có khoảng 14.000 doanh nghiệp ngành bao bì. Trong đó có khoảng 9.200 doanh nghiệp về bao bì nhựa.". 

Theo ông Nguyễn Ngọc Sang đánh giá: "Đây là ngành hấp dẫn vốn đầu tư của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong xu thế mới, ngành bao bì đang hướng đến tăng cường chuyển đổi số, phát triển xanh để đáp ứng nền kinh tế phát triển bền vững. Chính vì thế, các triển lãm như thế này sẽ tạo cơ hội với tiềm năng hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững hơn trước những biến động bất thường của môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế...”.

Propak Vietnam 2023 tổ chức trưng bày trên diện tích 10.000m2 các máy móc vận hành cỡ lớn, nguyên vật liệu bao bì mới, công nghệ đồ uống, chuỗi cung ứng lạnh, logistics... của hơn 400 đơn vị trưng bày đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự kiến năm nay, ProPak Vietnam 2023 sẽ thu hút hơn 10.0000 khách tham quan, chủ doanh nghiệp, ban quản trị và các chuyên viên cấp cao đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài ngành.

Ngoài các máy sản xuất cỡ lớn, các doanh nghiệp còn mang đến triển lãm nhiều thiết bị, công nghệ sản xuất thông minh.

Ngoài không gian trưng bày, ProPak Vietnam 2023 còn đầu tư xây dựng chuỗi hội thảo quốc tế, hội thảo chuyên đề, kỹ thuật xoay quanh ngành chế biến, đóng gói bao bì. Điển hình trong đó như chương trình Hội thảo Quốc tế với chủ đề: “Bao bì Thông minh và Cơ hội cho Việt Nam tại Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”; Hội thảo: “An Ninh Lương Thực và Biến Đổi Khí Hậu"; Hội thảo: “Quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất theo Luật Bảo vệ môi trường Cơ hội cho phát triển bao bì xanh - thân thiện với môi trường" hay hội thảo về chủ đề “Tối ưu hóa công nghệ xử lý và chế biến bao bì: Nâng cao hiệu suất sản xuất và giảm tác động môi trường".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 12/12

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 12 và 13 tháng 12 theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.
2023-12-08 08:44:25

Văn bản phản hồi của cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao

Ngày 21/08/2023, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 15/08/2023 (kèm theo hồ sơ) của cựu chiến binh Vũ Thị Huệ (Sinh năm: 1944), thường trú tại: Số 123A, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
2023-12-07 14:32:16

Quảng Ninh - Bầu Tân Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XIV, 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp đã bầu đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.
2023-12-07 14:15:06

Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường bố trí chuyến bay đêm trong dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại cảng hàng không, phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
2023-12-07 08:40:27

Ký ức đại thắng và câu chuyện hoà hợp dân tộc

Đất nước đã hoàn toàn giải phóng, thống nhất 48 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
2023-12-07 08:14:09

Hà Nội: Hơn 10.000 học sinh được miễn học phí

TP Hà Nội quyết định miễn 50% học phí cho 10.305 trẻ mầm non và học sinh phổ thông khuyết tật, mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.
2023-12-07 08:00:00
Đang tải...