Triển lãm tranh phong cảnh với chủ đề 'Belarus qua con mắt họa sĩ'

2023-05-24 17:29:06
Chiều 24/5, tại Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, triển lãm tranh phong cảnh với chủ đề “Belarus qua con mắt họa sĩ” chính thức khai mạc.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ “Những ngày Văn hóa Belarus tại Việt Nam năm 2023” do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 24 - 27/5/2023.

Đại biểu, khách mời Việt Nam và Belarus cắt băng khai mạc triển lãm.

Tham dự phía Cộng hòa Belarus có ông Gromada Valery – Thứ trưởng thứ nhất Bộ Văn hóa Belarus; ông Vladimir Baravikor – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam; ông Ruslan Varankou – Tổng lãnh sự Cộng hòa Belarus tại TP Hồ Chí Minh; bà Anna Kononova A.V. – Phó Giám đốc Học viện mỹ thuật quốc gia Belarus.

Phía Việt Nam cùng tham dự có ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam; ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế; ông Trần Nam Nhân – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Nhất Hoàng  phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Trần Nhất Hoàng thông tin, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và triển lãm tranh của Belarus mang đến những nét đẹp văn hoá, con người, nghệ thuật và đất nước Belarus nói chung đến với công chúng Việt Nam, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và cơ hội giao lưu giữa người dân và nghệ sĩ hai nước.

Triển lãm trưng bày 31 bức tranh của các tác giả trẻ nổi tiếng từ Hội Họa sĩ Belarus, Học viện Nghệ thuật quốc gia Belarus mang đến trước mắt công chúng Việt Nam phong cảnh tuyệt đẹp của Belarus. Cuộc triển lãm không chỉ giúp công chúng Việt Nam có cơ hội thưởng thức các giá trị cảnh quan, văn hoá đặc sắc của Belarus, hiểu thêm nét độc đáo của nền hội họa có truyền thống của Belarus, mà hơn thế, trong bối cảnh thế giới nhiều chuyển biến phức tạp, thông điệp từ vẻ đẹp của nghệ thuật, của văn hoá luôn có giá trị, luôn là điều chúng ta cần cho một thế giới tốt đẹp hơn. 

Bà Anna Kononova A.V. – Phó Giám đốc Học viện mỹ thuật quốc gia Belarus vui mừng chia sẻ tại triển lãm.

Phó Giám đốc Học viện mỹ thuật quốc gia Belarus cho biết: “Hôm nay chúng tôi vui mừng khai mạc Triển lãm “Belarus qua con mắt họa sĩ”, giới thiệu tới quý vị những bức tranh của các tác giả đương đại nổi tiếng Belarus trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Cộng hòa Belarus năm 2023 tại nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Thông qua những tác phẩm tranh phong cảnh của các nghệ nghĩ, chúng tôi muốn giới thiệu về hình ảnh, đất nước Belarus...”.

Bà Anna Kononova A.V. thông tin thêm, vào đầu thế kỷ 21, một số dự án chung quan trọng của hai nước trong lĩnh vực mỹ thuật, trực họa ngoài trời, hợp tác giáo dục trong lĩnh vực sáng tạo đã được thực hiện. Phía Belarus bày tỏ hy vọng về sự hợp tác hiệu quả giữa hai quốc gia của chúng ta trong tương lai.

Tối cùng ngày, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, đại diện Bộ Văn hóa Belarus và Việt Nam sẽ cùng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặt biệt. 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông cùng khách mời tham quan triển lãm. 

Ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật, 31 bức tranh phong cảnh sẽ được trưng bày từ ngày 24 - 27/5 để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của nhân dân và du khách. 

 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Tin tức miền Tây 5/6: Cần Thơ dành trên 827 tỉ đồng giảm nghèo bền vững 

Ðến cuối năm 2023, thành phố phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,32% (giảm 726 hộ nghèo) theo chuẩn nghèo đa chiều...
2023-06-05 15:24:38

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động giai đoạn 2 dự án hỗ trợ người khuyết tật

Ngày 31/05/2023, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và các đối tác là các cơ quan nhà nước của Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hành động Quốc gia Khắc phục Hậu quả Chất độc Hóa học và Môi trường (NACCET), khởi động giai đoạn 2 của dự án Hòa nhập tại Bình Định và Kon Tum.
2023-06-05 09:07:31

HNM huyện Phong Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện kế hoạch đã đề ra, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành và sự thống nhất của BTV Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 31/5/2023, HNM huyện Phong Điền đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới.
2023-06-05 08:58:46

Thiêng liêng khoảnh khắc dâng hoa đăng kính mừng Phật đản của Phật tử và du khách trên đỉnh Núi Bà Đen

Trong hai ngày và tối 3-4/6, đỉnh Núi Bà Đen (Tây Ninh) đã đón hàng ngàn du khách, Phật tử tới tham dự các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lễ dâng đăng kính mừng ngày Phật Đản sinh.
2023-06-05 08:52:36

Tin tức miền Tây 4/6: Khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess 

Tối 3/6, tại bến Ninh Kiều, Công ty cổ phần Du Thuyền Viet Princess tổ chức khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess...
2023-06-04 13:03:11

Nghệ An: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

Sáng 3/6, Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.
2023-06-03 14:56:22
Đang tải...