“Triệu trái tim, một tấm lòng” Ocean Edu chung tay hướng về miền Trung thương yêu

2020-10-23 17:23:00
Những ngày này, cả nước đang một lòng hướng về miền Trung ruột thịt, khi mưa lũ đã ảnh hưởng trực tiếp và gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Với mong muốn chung tay hỗ trợ bà con nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị trong đợt mưa lũ này, Ocean Edu phát động chiến dịch “Hướng về miền Trung thương yêu” và thực hiện quyên góp từ ngày 14/10 - hết ngày 25/10/2020.

Ocean Edu phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung tại hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc.

Cứ mỗi năm mùa lũ về, hàng triệu trái tim người dân Việt lại cùng nhau hướng về miền Trung - nơi hứng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai khắc nghiệt. Tổn thất về người và tài sản cứ thế nhân lên, những khó khăn khi xung quanh bốn bể là nước, thiếu thốn lương thực, thực phẩm đã và đang là gánh nặng người dân nơi đây đang phải gồng mình để chống chọi.

BLĐ Ocean Edu Việt Nam và hơn 1500 nhân sự hưởng ứng chiến dịch Chung tay hướng về miền Trung thương yêu

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu với hơn 100 chi nhánh đã kêu gọi tất cả những tấm lòng hảo tâm xa gần trên khắp mọi miền của Tổ quốc: từ Cán bộ nhân viên, Giáo viên đến các Học viên của Ocean Edu trên toàn hệ thống. Theo đó, hòm quyên góp mang sắc xanh Ocean Edu hiện diện tại hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc không chỉ mang thông điệp “hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt nhất” mà còn thể hiện mỗi giáo viên, mỗi học viên Ocean Edu, dù ít hay nhiều cũng đều đóng góp một phần nhỏ bé, chung tay giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn này.

Đông đảo các bạn học viên Ocean Edu tình nguyện tham gia ủng hộ tại hòm quyên góp đặt tại hơn 100 chi nhánh Ocean Edu.

Đặc biệt hơn, chiến dịch “Chung tay Hướng về miền Trung thương yêu” do Ocean Edu phát động không chỉ mang lại ý nghĩa thiết thực, tức thì cho người dân miền Trung đang gặp khó khăn mà còn lan tỏa những giá trị đạo đức nhân văn cao đẹp cho toàn thể CBNV và các em học viên thân yêu. Bên cạnh việc rèn luyện tri thức, trí tuệ, Ocean Edu hướng tới việc nuôi dưỡng và rèn luyện nhân cách cho các bạn học viên “làm những điều nhỏ nhặt nhất bằng tình yêu thương” với một trái tim ấm, một tấm lòng rộng lớn, biết san sẻ và yêu thương.

Đoàn công tác Ocean Edu Việt Nam trực tiếp tham gia trao tặng vật phẩm tại vùng bão lũ miền Trung.

Đặc biệt hơn, số tiền quyên góp sẽ được Ocean Edu sử dụng để mua nhu yếu phẩm cho người dân ( gồm lương khô, xúc xích, sữa, mỳ tôm, Gạo, dầu ăn, nước mắm...) và tiền mặt trực tiếp cho các hộ khó khăn. Đồng thời, hoạt động tặng quà cho đồng bào miền Trung được Ocean Edu triển khai thành 2 đợt: Đợt 1: Ocean Edu sẽ đến trực tiếp và trao các vật phẩm hỗ trợ cho bà con (Trường hợp không thể đi hết các hộ gia đình do thời tiết không thuận lợi, có thể gửi lại cho Đoàn xã để đi trao cho các gia đình còn lại). Dự kiến sau cơn Bão số 7(20-21/10/2020); Đợt 2: Triển khai sau khi kết thúc quyên góp, Ocean Edu sẽ đến trực tiếp hoặc chuyển tiền mặt, nhu yếu phẩm tới Cơ quan ban ngành địa phương chịu ảnh hưởng của bão và trao cho các gia đình, dự kiến: 30-31/10/2020.

Ocean Edu chung tay cùng Tỉnh đoàn Quảng Bình, Quảng Trị khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Trong ngày 20/10, Ban Lãnh đạo Ocean Edu đã trực tiếp vào Quảng Trị và phối hợp với tỉnh đoàn Quảng Trị thực hiện công tác trao nhu yếu phẩm cho 173 gia đình thuộc xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và trao tặng gần 100kg Cloramin B để các gia đình khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm.

Đoàn từ thiện Ocean Edu trực tiếp tặng nhu yếu phẩm các hộ dân xã Hồng Thủy - Lệ Thủy - Quảng Bình.

Tiếp sau đó ngày 21/10, Đoàn di chuyển và bốc dỡ 5 tấn hàng cứu trợ đến với xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Ocean Edu đã trao 230 suất quà gồm nước uống, lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm dành cho bà con. Đồng thời, tiến hành trao tặng 30 chai Han-pec EC 50 (dung dịch phòng chống sốt xuất huyết) cho 3 huyện Lệ Thuỷ, Tuyên Hoá, Quảng Ninh để phun khử trùng do dịch sốt xuất huyết đã bùng phát mạnh tại 3 huyện. Tiếp đó, Đoàn công tác đã trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình là nhân sự chi nhánh Ocean Edu Đông Hà, Ocean Edu Đồng Hới trực tiếp bị ảnh hưởng của bão lũ.

Ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch HĐQT Ocean Edu Việt Nam trực tiếp trao tặng ủng hộ cho người dân vùng lũ.

Bà Vũ Thị Thanh Loan - Tổng Giám đốc Ocean Edu Việt Nam chia sẻ: “Những nghĩa cử, hành động dù là nhỏ nhất của bất kỳ cá nhân hay tập thể nào trong thời điểm này đều chính là những chia sẻ thiết thực nhất góp phần giúp đỡ nhân dân miền Trung đang chịu thiên tai bão lũ có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả và sớm ổn định cuộc sống. Đây cũng chính là tinh thần đùm bọc, đoàn kết truyền thống vẫn được gìn giữ và phát huy từ bao đời nay của ông cha ta. Và không chỉ là nghĩa cử cao đẹp hướng tới đồng bào đang chịu thiên tai, đây còn là cơ hội Ban lãnh đạo Ocean Edu thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm của mình tới các cá nhân trong Hệ thống có gia đình đang chịu thiên tai tại Quảng Bình và Quảng Trị”.

Ông Đỗ Ngọc Hưng - Phó Tổng Giám đốc Ocean Edu Việt Nam trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Đến thời điểm hiện tại, Cán bộ nhân viên Ocean Edu cùng các bạn học sinh trên toàn hệ thống và Quý mạnh thường quân đang tiếp tục có nhiều hình thức phong phú quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết để cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn.

Dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết đang hoành hành, mưa lũ vẫn chưa kết thúc và hành trình mang yêu thương của Ocean Edu vẫn chưa dừng lại ở đó. Theo đó, chiến dịch “Chung tay Hướng về miền Trung Thương yêu” sẽ tiếp tục đồng hành và thực hiện đợt viện trợ lần 2 dự kiến vào ngày 30-31/10/2020.

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhân ngày 27/2

Ngày 26/2, nhân Kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), Ban Biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có buổi làm việc và chúc mừng tập thể cán bộ, các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
2021-02-26 18:01:52

Hải Phòng sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần hai cho các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính

Chiều 25/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.
2021-02-26 09:17:28

Hải Phòng: Đồng ý phương thức tuyển sinh vào THPT với 03 bài thi

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1138/UBND-VX ngày 25/2 về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
2021-02-26 09:13:37

Điều kiện chồng được trợ cấp một lần khi vợ sinh con

Trường hợp sinh con nhưng người mẹ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hoặc chỉ có cha tham gia BHXH và cha đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi vợ sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con.
2021-02-26 08:38:43

Bộ Quốc phòng chỉ đạo về công tác tuyển quân trong dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác tổ chức giao nhận quân năm 2021, Bộ Quốc phòng chỉ đạo cơ quan quân sự địa phương, đặc biệt là cấp quận, huyện nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ.
2021-02-26 08:32:43

Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu phát triển hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành công văn số 375/LĐTBXH-TE gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn thực hiện công tác trẻ em năm 2021.
2021-02-26 08:24:42
Đang tải...