“Triệu trái tim, một tấm lòng” Ocean Edu chung tay hướng về miền Trung thương yêu

2020-10-23 17:23:00
Những ngày này, cả nước đang một lòng hướng về miền Trung ruột thịt, khi mưa lũ đã ảnh hưởng trực tiếp và gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản. Với mong muốn chung tay hỗ trợ bà con nhân dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị trong đợt mưa lũ này, Ocean Edu phát động chiến dịch “Hướng về miền Trung thương yêu” và thực hiện quyên góp từ ngày 14/10 - hết ngày 25/10/2020.

Ocean Edu phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung tại hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc.

Cứ mỗi năm mùa lũ về, hàng triệu trái tim người dân Việt lại cùng nhau hướng về miền Trung - nơi hứng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai khắc nghiệt. Tổn thất về người và tài sản cứ thế nhân lên, những khó khăn khi xung quanh bốn bể là nước, thiếu thốn lương thực, thực phẩm đã và đang là gánh nặng người dân nơi đây đang phải gồng mình để chống chọi.

BLĐ Ocean Edu Việt Nam và hơn 1500 nhân sự hưởng ứng chiến dịch Chung tay hướng về miền Trung thương yêu

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu với hơn 100 chi nhánh đã kêu gọi tất cả những tấm lòng hảo tâm xa gần trên khắp mọi miền của Tổ quốc: từ Cán bộ nhân viên, Giáo viên đến các Học viên của Ocean Edu trên toàn hệ thống. Theo đó, hòm quyên góp mang sắc xanh Ocean Edu hiện diện tại hơn 100 chi nhánh trên toàn quốc không chỉ mang thông điệp “hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt nhất” mà còn thể hiện mỗi giáo viên, mỗi học viên Ocean Edu, dù ít hay nhiều cũng đều đóng góp một phần nhỏ bé, chung tay giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn này.

Đông đảo các bạn học viên Ocean Edu tình nguyện tham gia ủng hộ tại hòm quyên góp đặt tại hơn 100 chi nhánh Ocean Edu.

Đặc biệt hơn, chiến dịch “Chung tay Hướng về miền Trung thương yêu” do Ocean Edu phát động không chỉ mang lại ý nghĩa thiết thực, tức thì cho người dân miền Trung đang gặp khó khăn mà còn lan tỏa những giá trị đạo đức nhân văn cao đẹp cho toàn thể CBNV và các em học viên thân yêu. Bên cạnh việc rèn luyện tri thức, trí tuệ, Ocean Edu hướng tới việc nuôi dưỡng và rèn luyện nhân cách cho các bạn học viên “làm những điều nhỏ nhặt nhất bằng tình yêu thương” với một trái tim ấm, một tấm lòng rộng lớn, biết san sẻ và yêu thương.

Đoàn công tác Ocean Edu Việt Nam trực tiếp tham gia trao tặng vật phẩm tại vùng bão lũ miền Trung.

Đặc biệt hơn, số tiền quyên góp sẽ được Ocean Edu sử dụng để mua nhu yếu phẩm cho người dân ( gồm lương khô, xúc xích, sữa, mỳ tôm, Gạo, dầu ăn, nước mắm...) và tiền mặt trực tiếp cho các hộ khó khăn. Đồng thời, hoạt động tặng quà cho đồng bào miền Trung được Ocean Edu triển khai thành 2 đợt: Đợt 1: Ocean Edu sẽ đến trực tiếp và trao các vật phẩm hỗ trợ cho bà con (Trường hợp không thể đi hết các hộ gia đình do thời tiết không thuận lợi, có thể gửi lại cho Đoàn xã để đi trao cho các gia đình còn lại). Dự kiến sau cơn Bão số 7(20-21/10/2020); Đợt 2: Triển khai sau khi kết thúc quyên góp, Ocean Edu sẽ đến trực tiếp hoặc chuyển tiền mặt, nhu yếu phẩm tới Cơ quan ban ngành địa phương chịu ảnh hưởng của bão và trao cho các gia đình, dự kiến: 30-31/10/2020.

Ocean Edu chung tay cùng Tỉnh đoàn Quảng Bình, Quảng Trị khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Trong ngày 20/10, Ban Lãnh đạo Ocean Edu đã trực tiếp vào Quảng Trị và phối hợp với tỉnh đoàn Quảng Trị thực hiện công tác trao nhu yếu phẩm cho 173 gia đình thuộc xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và trao tặng gần 100kg Cloramin B để các gia đình khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm.

Đoàn từ thiện Ocean Edu trực tiếp tặng nhu yếu phẩm các hộ dân xã Hồng Thủy - Lệ Thủy - Quảng Bình.

Tiếp sau đó ngày 21/10, Đoàn di chuyển và bốc dỡ 5 tấn hàng cứu trợ đến với xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Ocean Edu đã trao 230 suất quà gồm nước uống, lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm dành cho bà con. Đồng thời, tiến hành trao tặng 30 chai Han-pec EC 50 (dung dịch phòng chống sốt xuất huyết) cho 3 huyện Lệ Thuỷ, Tuyên Hoá, Quảng Ninh để phun khử trùng do dịch sốt xuất huyết đã bùng phát mạnh tại 3 huyện. Tiếp đó, Đoàn công tác đã trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình là nhân sự chi nhánh Ocean Edu Đông Hà, Ocean Edu Đồng Hới trực tiếp bị ảnh hưởng của bão lũ.

Ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch HĐQT Ocean Edu Việt Nam trực tiếp trao tặng ủng hộ cho người dân vùng lũ.

Bà Vũ Thị Thanh Loan - Tổng Giám đốc Ocean Edu Việt Nam chia sẻ: “Những nghĩa cử, hành động dù là nhỏ nhất của bất kỳ cá nhân hay tập thể nào trong thời điểm này đều chính là những chia sẻ thiết thực nhất góp phần giúp đỡ nhân dân miền Trung đang chịu thiên tai bão lũ có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả và sớm ổn định cuộc sống. Đây cũng chính là tinh thần đùm bọc, đoàn kết truyền thống vẫn được gìn giữ và phát huy từ bao đời nay của ông cha ta. Và không chỉ là nghĩa cử cao đẹp hướng tới đồng bào đang chịu thiên tai, đây còn là cơ hội Ban lãnh đạo Ocean Edu thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm của mình tới các cá nhân trong Hệ thống có gia đình đang chịu thiên tai tại Quảng Bình và Quảng Trị”.

Ông Đỗ Ngọc Hưng - Phó Tổng Giám đốc Ocean Edu Việt Nam trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Đến thời điểm hiện tại, Cán bộ nhân viên Ocean Edu cùng các bạn học sinh trên toàn hệ thống và Quý mạnh thường quân đang tiếp tục có nhiều hình thức phong phú quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết để cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn.

Dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết đang hoành hành, mưa lũ vẫn chưa kết thúc và hành trình mang yêu thương của Ocean Edu vẫn chưa dừng lại ở đó. Theo đó, chiến dịch “Chung tay Hướng về miền Trung Thương yêu” sẽ tiếp tục đồng hành và thực hiện đợt viện trợ lần 2 dự kiến vào ngày 30-31/10/2020.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...