Trung Quốc phong tỏa thành phố gần 11 triệu dân ở tỉnh Hắc Long Giang

2020-04-24 12:40:00 0 Bình luận
Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa thành phố 10 triệu dân Cáp Nhĩ Tân do lo ngại làn sóng tái bùng phát dịch COVID-19 khi mà nơi đây đã xuất hiện nhiều ca dương tính mà không có các biểu hiện nhiễm bệnh

Thành phố Cáp Nhĩ Tân bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. (Nguồn: AFP)

Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa thành phố gần 11 triệu dân Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, do lo ngại làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ hai.

Cáp Nhĩ Tân là thành phố đông dân thứ 8 của Trung Quốc và là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và truyền thông quan trọng ở vùng Đông Bắc Trung Quốc, cũng như một cơ sở công nghiệp quan trọng của quốc gia.

Với lệnh phong tỏa nêu trên, thành phố Cáp Nhĩ Tân cấm tất cả người nước ngoài đi vào khu vực dân cư.

Đầu tháng 4, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã yêu cầu cách ly 28 ngày đối với mọi người đi tới thành phố này từ nước ngoài và tiến hành 2 lượt xét nghiệm axit nucleic và 1 lượt xét nghiệm kháng thể.

Thành phố này cũng ra lệnh phong tỏa 14 ngày đối với những khu vực dân cư nơi phát hiện các trường hợp dương tính hay ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng.

Hắc Long Giang đang trở thành tuyến đầu trong các nỗ lực mới nhất của Trung Quốc nhằm xác định các ca nhiễm nhập cảnh từ nước láng giềng Nga để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân cho biết tất cả các ca dương tính, các ca nghi ngờ nhiễm, trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các ca nhiễm bệnh không có triệu chứng và trường hợp tiếp xúc gần với F1 sẽ được cách ly và làm xét nghiệm.

Một trạm kiểm soát nhằm phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. (Nguồn: AFP)

Một ổ dịch ở Cáp Nhĩ Tân có liên quan tới người đàn ông 87 tuổi, tên Chen, bị dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi lây nhiễm từ bạn bè của con trai.

Ngày 21/4, người này đã lây nhiễm cho 78 người khác, trong đó 55 người đã được khẳng định và 23 người khác được xét nghiệm dương tính nhưng không có các biểu hiện nhiễm bệnh.

Những người bị lây nhiễm chủ yếu là thành viên gia đình, các bệnh nhân trong bệnh viện cùng người thân của họ, các bác sỹ và y tá có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh.

Trong số 7 ca nhiễm mới tại Hắc Long Giang hôm 20/4, 3 người trong số này nằm cùng phòng bệnh với ông Chen.

Ngày 21/4, Hắc Long Giang thông báo có 537 trường hợp xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, bao gồm 470 trường hợp đã được xuất viện./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” kéo dài đến ngày 15/9

Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
2025-09-02 18:54:36

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). Tạp chí điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư.
2025-09-02 16:34:40

'Vinh quang mãi mãi thuộc về Nhân dân'

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định mục tiêu đến năm 2045 xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc là khát vọng dân tộc, lời thề danh dự trước lịch sử.
2025-09-02 10:05:00

Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng quốc khánh 2/9

Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, vùng núi đá vôi Bỉm Sơn - Thanh Hóa đã được các chuyên gia Liên Xô khảo sát và đánh giá là vùng nguyên liệu tốt nhất để sản xuất Xi măng ở Việt Nam. Chính vì điều đó, công ty Xi măng Long Sơn đã được khởi công xây dựng từ 2014 tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa với 4 dây chuyền đồng bộ có tổng công suất 10,5 triệu tấn/ năm.
2025-09-01 10:30:00

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 Hàng Ngang, Hà Nội

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2025), sáng 31/8, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 phố Hàng Ngang (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
2025-08-31 14:00:00

Khởi động đề án hợp tác xã điện tử và phát động phong trào văn hóa đọc

Ngày 29/8, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hóa Học và Đọc Việt Nam phối hợp với hơn 300 doanh nghiệp, hợp tác xã tổ chức Lễ khởi động đề án Liên đoàn hợp tác xã điện tử ( Liên minh kinh tế số) – Giải pháp chuyển đổi số cho cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp và hợp tác xã nhằm hiện thực hóa nghị quyết 57-NQ/TW và 68-NQ/TW và Phong trào phát triển văn hóa đọc.
2025-08-30 14:38:29
Đang tải...