Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp trẻ em mù tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024 và Ngày Quốc tế thiếu nhi

2024-06-01 10:15:00 0 Bình luận
Sáng ngày 31/5/2024, Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp trẻ em mù tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm học vừa qua đồng thời biểu dương, khen thưởng những học sinh đạt kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc và đề ra những định hướng cho trung tâm trong năm học mới 2024-2025.

Tham dự lễ bế giảng có ông Lê Văn Lộc - Ủy viên BTV TW Hội - Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế; bà Hồ Viết Thùy Như - đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy; bà Hoàng Thị Như Ý- Phó chủ tịch UBND phường Trường An; bà Nguyễn Thị Bạch Yến - Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Trường An, quý thầy cô giáo và các em học sinh Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp trẻ em mù.

Ông Lê Văn Lộc và bà Hồ Viết Thùy Như tặng quà cho các em học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Trung tâm giáo dục hướng nghiệp trẻ em mù là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Hội người mù tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian qua, Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính của mình, đó là phục hồi chức năng,  nuôi dưỡng, giáo dục, rèn luyện, phát triển năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho các cháu trẻ em mù trên đia bàn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Ban đối ngoại tỉnh hội đã tích cực tranh thủ mối quan hệ với các đối tác để cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và sinh hoạt nội trú ngày càng thuận tiện cho các cháu đồng thời tìm kiếm các nguồn học bổng để giúp các em có thêm điều kiện học tập, sinh hoạt và tự tin, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện bản thân. Rất nhiều học sinh của Trung tâm đã trưởng thành và thành công từ Trung tâm tiêu biểu như em Nguyễn Văn Duy, Nguyễn Thị Yến Anh, Nguyễn Viết Thương,…

Năm học 2023-2024 vừa qua, Trung tâm đã tiếp tục nuôi dạy 34 em học sinh trong độ tuổi học đường. Các cháu đã nổ lực hết sức để đạt được thành tích riêng cho bản thân và làm cho Trung tâm và gia đình tự hào về các cháu. Điển hình như em Lê Hoàng Phương Thảo - học sinh lớp 10 của Trung tâm hiện đang tham gia học hòa nhập tại trường THPT Hai Bà Trưng đã đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện năm học 2023-2024; em Lư Sỹ Quý đạt giải nhì cuộc thi trạng nguyên Tiếng Việt cấp thành phố và giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu truyền thống 55 năm thành lập Hội người mù Việt Nam; em Nguyễn Phan Mỹ Ngọc đạt giải nhì cuộc thi đàn piano phím đàn xanh… Năm học vừa qua, Trung tâm có 01 em xếp loại xuất sắc, 5 em xếp loại giỏi, 09 em xếp loại khá, chiếm tỉ lệ học sinh đạt loại  xuất sắc, giỏi, khá là 57,7%.

Năm học vừa qua, ngoài việc chú trọng công tác nuôi dưỡng và giáo dục các cháu, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho các cháu. Trong thời gian hè của năm học này, Trung tâm sẽ tổ chức một số hoạt động bổ ích cho các cháu, như tham quan khu du lịch sinh thái về nguồn, tham gia hội trại 01/6 do Quỹ Bảo vệ trẻ em tỉnh tổ chức, vui tết thiếu nhi 01/6,… Đặc biệt, Tỉnh hội sẽ tổ chức 01 lớp tập huấn cập nhật kiến thức về công nghệ thông tin cho 15 em học sinh Trung tâm và tổ chức 10 em học sinh tham gia tập luyện các tiết mục văn nghệ cùng với Hớp xướng gió xanh của Hà Nội để biểu diễn tại nhà hát Sông Hương vào tháng 6 sắp tới. Bên cạnh đó, nhằm phát triển phong trào văn hóa văn nghệ và thể thao cho các cháu và hội viên người mù trên đia bàn, hội sẽ làm việc với đối tác để tổ chức đội văn nghệ và đội thể thao của hội nhằm tâp luyện và tham gia biểu diễn, thi đấu văn nghệ và thể thao qua đó tạo không khí phấn khởi, vui tươi tại các cấp hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Trung tâm đã tổ chức giao lưu, vui chơi và tặng quà cho các em học sinh Trung tâm, con của cán bộ nhân viên hiện đang công tác tại văn phòng tỉnh hội, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc và công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4 nhằm tạo niềm vui, động viên các cháu trong học tập và trong cuộc sống.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19

Lễ dâng đăng lớn nhất Việt Nam được tổ chức mừng Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, Tây Ninh

Ngày 8/6 vừa qua, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu – lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất tại núi Bà Đen, Tây Ninh đã được tổ chức, thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách. Điểm nhấn của Lễ vía Bà năm nay là đại lễ dâng đăng tại khu vực đỉnh núi, với kỷ lục 55.000 ngọn đăng bày tỏ lòng tôn kính trước nữ thần chủ của Núi Bà.
2024-06-10 15:34:25

Công đoàn Agribank hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Nhằm tạo động lực, khí thế mới để đoàn viên, người lao động Agribank quyết tâm cùng hành động đưa nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống, tháng 5 năm 2024, đã diễn ra rất nhiều các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tại các cấp công đoàn trong hệ thống Agribank.
2024-06-10 15:27:41
Đang tải...