Trung tâm Truyền thông - Truyền hình Việt - Đức và chuỗi nhà hàng - khách sạn Lon Đon trao quà tết tại xã An Đạo, tỉnh Phú Thọ

2020-01-17 11:13:58
Ngày 16/1/2020, Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức phối hợp cùng chuỗi nhà hàng - khách sạn Lon Đon (phố Thành Thái, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã tổ chức trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo tại xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Tại trụ sở UBND xã An Đạo, Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức đã trao 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo trong xã An Đạo, với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Thay mặt đoàn công tác xã hội - từ thiện của Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Trọng Thắng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con trong xã bước sang năm Canh Tý luôn mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Và với đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt, với tinh thần thương người như thể thương thân, bằng việc làm thiết thực này, Trung tâm truyền hình Việt- Đức muốn chia sẻ những khó khăn  đối với các hộ nghèo trong xã bằng những suất quà nhỏ bé với mong muốn góp thêm cùng bà con một cái Tết ấm áp, sum vầy.     

Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt-Đức trao quà tết cho các hộ nghèo xã An Đạo.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền xã An Đạo, ông Hoàng Văn Hồng - phó Chủ tịch HĐND xã đã cảm ơn Trung tâm Truyền hình Việt- Đức và chuỗi nhà hàng -  khách sạn Lon Đon đã tặng quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Ông cho rằng sự quan tâm này không những mang đến cho bà con nghèo một cái tết ấm áp mà còn là sự động viên rất lớn đối với lãnh đạo chính quyền xã An Đạo và bà con nơi đây để mọi người bước sang năm mới tiếp tục nỗ lực lao động làm giảm số hộ nghèo, đời sống người dân từng bước được cải thiện, góp phần hoàn thành tốt những mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà địa phương đã đề ra.

Đoàn công tác xã hội từ thiện của Trung tâm truyền hình hình Việt Đức và các hộ nghèo được nhận  quà Tết.

Được biết xã An Đạo là một xã miền núi còn nhiều khó khăn thuộc huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Xã có gần 1800 hộ với hơn 7000 dân, trong đó số hộ nghèo còn chiếm 4,1%, đời sống chủ yếu của người dân nơi đây có đến 80% là dựa vào nông nghiệp nên kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Điển hình như hộ gia đình nghèo bà Đào Thị Long, 75 tuổi ở khu 5 xã An Đạo. Bà Đạo lấy chồng nhưng không có con, chồng bà bị tai biến não 6 năm, sau đó bị bệnh ung thư chết từ năm 2015 để lại một mình bà nuôi đứa con nuôi từ lúc 2 tháng tuổi. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi đứa con nuôi của bà liên tục bị mắc bệnh hiểm nghèo nhưng bà không có tiền mua thuốc chữa bệnh cho con vì gia đình  không có nguồn thu nhập nào. Bà cho biết tính đến hôm nay chỉ còn 9 ngày nữa là đến Tết Canh Tý nhưng bà còn phải lo ăn từng bữa cho con nên khi nhận được suất quà tết của Trung tâm Truyền hình Việt- Đức trao tặng bà cảm động không cầm được nước mắt...

Bà Đào Thị Long (ngồi giữa, hàng đầu) là một trong các hộ thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.                            

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00

Khoảng 20% người khuyết tật luyện tập thể dục thường xuyên

Theo ngành Văn hóa, trong giai đoạn 2013-2020, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên lĩnh vực thể dục, thể thao (TDTT) được chú trọng. Kết quả, đến nay có hơn 500 công trình thể thao và gần 1.300 CLB TDTT, trong đó có một số môn thể thao người khuyết tật thường xuyên tham gia như: cầu lông, bóng bàn (190 CLB); thể hình (82 CLB)…
2020-09-19 20:15:00

Từ tháng 11: Tăng mạnh mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia

Từ ngày 1/11/2020, mức tiền thưởng cho học sinh giỏi quốc gia sẽ tăng mạnh.
2020-09-19 19:30:00

Thẻ BHYT mã KC được thanh toán chi phí điều trị thế nào?

Bà Lê Thị Dy (Quảng Trị) có thẻ BHYT mã KC. Bà bị phình động mạch chủ bụng, được chỉ định đặt stent, chi phí 400-500 triệu đồng. Bà Dy đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, vậy bà có được BHYT trả chi phí không?
2020-09-19 19:05:00

Quản lý người khuyết tật bằng phần mềm

Từ năm 2016 đến nay, bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh đã khám sàng lọc, phân loại và đưa vào quản lý người khuyết tật bằng phần mềm cho 11.986 người.
2020-09-19 08:27:56

Soi chủ đầu tư khủng của siêu đô thị đẳng cấp nhất thị xã Thái Hòa

Thông tin về một siêu đô thị quy mô và đẳng cấp quốc tế tại Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư? Vậy đó là dự án nào? Chủ đầu tư là ai? Uy tín và năng lực tài chính đến đâu?
2020-09-19 08:16:19
Đang tải...