Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức: Thông tin vui về kết quả lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

2020-04-09 19:50:29
Chung tay cùng với toàn Đảng, toàn dân trong phòng, chống đại dịch Covid-19, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã triển khai tích cực, có hiệu quả. Tính từ đầu mùa dịch, Trung tâm đã lấy được 937 mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức được triển khai có hiệu quả.

Theo Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức thông báo về kết quả lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 trên địa bàn huyện thì từ đầu mùa dịch đến nay, Trung tâm đã lấy được 937 mẫu xét nghiệm Covid -19 cho người dân các xã trên địa bàn huyện Hoài Đức. Số mẫu lấy được từ ngày 05/4/2020 trở về trước đã có kết quả, tất cả các mẫu đều âm tính (trừ 01 ca dương tính duy nhất là ca bệnh nhân số 185 tại xã Đông La đã thông báo và đang điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2), 05 mẫu mới lấy chưa có kết quả.

Bác sỹ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, 03 y, bác sĩ của Trung tâm đã khám bệnh và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 185 của huyện nhà, qua xét nghiệm đã có kết quả âm tính lần 2, nay đã có quyết định hết thời gian cách ly. Hôm nay, trung tâm y tế tiếp tục lấy thêm 5 mẫu của công dân xã Đức Thượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai mới khai báo.

Bác sỹ khám và phân loại các đối tượng.

Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức đề nghị toàn thể nhân dân hãy nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch, hãy thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ, các qui định và thông báo của ngành y tế. Đồng thời khai báo y tế trung thực nếu đi từ vùng dịch về, hay tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid -19, hoặc đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 27/3/2020 theo thông báo khẩn số 9, hoặc liên quan đến bệnh nhân số 243 vào các thời điểm theo thông báo khẩn số 12 của Bộ y tế... để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm tìm Covid, cách ly, theo dõi sức khỏe... nhằm phát hiện sớm ca bệnh, ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid -19, tránh lây lan ra cộng đồng. 

Trung tâm luôn tiến hành các khâu vệ sinh, khử khuẩn đúng quy trình.

Đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế luôn sẵn sàng phục vụ nhân dân mọi lúc, mọi nơi trong công tác phòng chống dịch Covid -19. Mọi chi tiết xin liên hệ vào số máy đường dây nóng Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức: 086.934.8186 hoặc các trạm y tế xã/thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể.
 

Vài nét về Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hoài Đức được thành lập theo quyết định số 549/2006/QĐ-UBND ngày 31/3/2006 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tây về việc thành lập Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hoài Đức trên cơ sở chuyển một số khoa phòng thuộc Trung tâm Y tế cũ sang.

Khi mới thành lập, Trung tâm Y tế với quy mô có 01 phòng, 03 Khoa với tổng số 36 cán bộ, trong đó Bác sĩ 04, Cử nhân 02. Do nhu cầu của xã hội, quy mô ngày một tăng, năm 2009 chuyển các Trạm Y tế về Trung tâm quản lý. Đến 10/2009, Phòng khám đa khoa khu vực Ngãi Cầu được chuyển từ Bệnh viện về Trung tâm Y tế quản lý. Hiện nay Trung tâm Y tế gồm 03 phòng chức năng, 05 khoa chuyên môn, 01 phòng khám đa khoa khu vực và 20 Trạm Y tế với tổng số biên chế được giao là 279 cán bộ.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức được sự quan tâm chỉ đạo của Sở y tế, của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Hoài Đức, nhờ tinh thần khắc phục khó khăn, vượt qua gian khổ của cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế qua các thời kỳ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung tâm luôn tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch, tích cực chủ động phòng chống các loại bệnh, dịch nguy hiểm có thể xảy ra trên địa bàn như: sốt xuất huyết, quai bị, thủy đậu, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản, sởi - rubella, cúm, tiêu chảy cấp... Ngành y tế Hoài Đức đã khống chế không để dịch lớn xảy ra, một số vụ ngộ độc và dịch lẻ tẻ đã được dập tắt và xử lý kịp thời nhờ Trung tâm Y tế đã tổ chức giám sát chặt chẽ, thực hiện tốt chế độ báo cáo dịch thường xuyên, khi có dịch đã cử cán bộ xuống ngay địa bàn cùng địa phương xử lý đúng qui định.

Công tác tiêm chủng được triển khai kịp thời, đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu quả. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai, giám sát có hiệu quả. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được chú trọng, thường xuyên. Các chương trình dự án y tế được triển khai rộng khắp trên địa bàn huyện và đi vào chiều sâu, có chất lượng tốt, ngành y tế đã chủ động phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức tốt các chương trình y tế. Các chương trình phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường, phòng chống lao, phong, phòng chống mù lòa, chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng, y tế học đường, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em và nhiều chương trình y tế khác được triển khai hiệu quả đã góp phần cải thiện, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong huyện.

Việc đầu tư trang thiết bị y tế phục vụ cho chữa bệnh và điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Ngãi Cầu và các Trạm Y tế (máy X-Quang, siêu âm, máy xét nghiệm sinh hóa, máy xét nghiệm nước tiểu, kính hiển vi ...). 100% các Trạm Y tế có bác sĩ bước đầu tạo điều kiện cho người dân được cung cấp dịch vụ y tế ngay tại tuyến y tế cơ sở, góp phần giảm tải cho tuyến trên, do đó tỷ lệ người dân đến khám chữa bệnh tăng đáng kể. 100% các trạm y tế đã triển khai khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế. Công tác khám chữa bệnh đã được triển khai ở tất cả các xã, thực hiện nghiêm túc những qui định và qui chế chuyên môn đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân, quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người nghèo, hàng năm khám và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách.

Trung tâm đã triển khai thực hiện mô hình phòng khám bác sỹ gia đình tại phòng khám đa khoa khu vực Ngãi Cầu và trạm y tế xã Đông La, tiến tới triển khai trên toàn địa bàn huyện năm 2018.

Công tác xây dựng và duy trì Tiêu chí Quốc gia về y tế xã được triển khai đồng bộ đến tất cả 20 trạm y tế xã, thị trấn. Đến nay, 100% các xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế xã.

Phát huy các kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, TTYT huyện Hoài Đức tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng; chủ động giám sát, tích cực phòng chống các bệnh dịch mới nổi, dịch theo mùa; sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, thiên tai, thảm họa xảy ra; thực hiện tốt công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; duy trì tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực Ngãi Cầu và 20 trạm y tế xã, thị trấn. Đẩy mạnh và hoạt động có hiệu quả mô hình phòng khám bác sỹ gia đình trong quản lý và chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, đặc biệt là quản lý các bệnh không lây nhiễm. Triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, triển khai có hiệu quả các hoạt động khác nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...