Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày 27/7

2022-07-27 10:01:34
Sáng ngày 26/7, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, đã có những hoạt động tích cực nhằm tri ân, động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Thanh Thủy – Phú Thọ.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tình ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền và đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ mặt trận Tu Vũ; thắp hương tại Đài tưởng niệm và bia ghi danh Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ huyện Thanh Thủy.

Bà  Nguyễn Thị Thanh Huyền và đoàn đến viếng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ mặt trận Tu Vũ.

Trên địa bàn huyện có các nhiều hoàn cảnh là thương binh, gia đình liệt sỹ, bệnh binh,… đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình. Trong đó có ông Nguyễn Văn Lan là người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học 81% tại khu 2. Ông Nguyễn Mạnh Hiểu - thương binh có tỷ lệ thương tật 81% tại khu 7 và bà Nguyễn Thị Vân - gia đình có hai đời là liệt sỹ tại khu 6 đều ở xã Thạch Đồng. Ông Dương Hà Nghi - bệnh binh có tỷ lệ thương tật 81% trở lên có hoàn cảnh khó khăn tại khu 8 và ông Trần Văn Lung - thương binh có tỷ lệ thương tật 81% trở lên tại khu 14, xã Đào Xá.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền thăm, tặng quà cho thương binh Nguyễn Mạnh Hiểu - khu 7, xã Thạch Đồng.

Tại các gia đình, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh xương máu của liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, đồng chí động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách vượt khó vươn lên, tiếp tục phát huy truyền thống. Gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực phát triển kinh tế, hưởng ứng các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho người có công, các gia đình chính sách ở địa phương. Thường xuyên động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để các gia đình có cuộc sống ổn định, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Kiểm tra, tháo gỡ khó khăn gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
2022-08-18 09:35:12

Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.
2022-08-18 09:00:00

Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.
2022-08-18 08:22:12

An Giang: Những giải pháp tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp

An Giang là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã sớm chú trọng triển khai các mô hình liên kết chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Trong đó, vai trò của hợp tác xã (HTX) trong liên kết chuỗi giá trị được phát huy, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện phát triển từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp bền vững.
2022-08-18 07:43:20

Thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giám sát môi trường rừng ngập mặn

Ngày 16-8, tại Cà Mau, Đại sứ quán Australia và đại diện chính quyền tỉnh đã họp tổng kết Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Úc tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau.
2022-08-18 07:28:40

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc

77 năm trước (19/8/1945 - 19/8/2022) hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước đã vùng đứng lên làm cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc.
2022-08-17 17:05:00
Đang tải...