Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An khai giảng năm học 2022 - 2023

2022-10-20 14:43:55
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác và hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng 20/10/2022, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022, chào đón gần 1000 tân sinh viên khóa 16 về học tập tại trường.

Dự lễ có đồng chí Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An; đại diện các ban ngành, phòng của Sở LĐ-TB&XH; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp; Ban giám hiệu và đông đảo học sinh sinh viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là một trong những Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp có bề dày lịch sử về công tác đào tạo nghề của tỉnh Nghệ An. Tròn 50 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã và đang khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận; đào tạo và cung cấp cho xã hội những lao động chất lượng cao, có trình độ kỹ thuật đáp ứng những yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh nhà, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Hội nhập quốc tế.

Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hồ Thị Châu Loan biểu dương tinh thần cũng như đánh giá cao công tác tuyển sinh đào tạo của Trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An Cao Anh Tuấn cho biết: “Trong năm qua, tập thể lãnh đạo Nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, năng động và sáng tạo. Với truyền thống lâu đời, Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, tận tụy vì người học. Các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, tạo lớp người lao động có trình độ kỹ thuật tay nghề cao cho tỉnh và khu vực, góp phần đưa tỉnh Nghệ An từng bước trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ của vùng Bắc Trung Bộ.”

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt-Đức Th.S Nguyễn Hữu Hằng phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2022

Hiệu trưởng-Th.S Nguyễn Hữu Hằng xúc động chia sẻ: “Để giữ vững uy tín và thương hiệu vươn lên tầm cao mới theo xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những năm học gần đây, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã thực hiện việc đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo. Gắn học tập lý thuyết với rèn luyện kỹ năng nghề, rèn luyện đạo đức, tác phong người thầy, người thợ, quản lý chặt chẽ việc dạy và học. Thực hiện nghiêm túc quy chế thi và đánh giá đầu ra, tiếp tục đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, coi chất lượng đầu ra vừa là mục tiêu vừa là động lực để khẳng định đây là một trong những trường dạy nghề có bề dày lịch sử về công tác đào tạo nghề của tỉnh Nghệ An.

ThS Nguyễn Hữu Hằng cùng Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao tặng bằng khen và những món quà nhỏ đầu năm học mới cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đầu tư kinh phí cải tạo, sửa chữa các phòng làm việc, phòng học và xưởng thực hành cho các khoa nghề khang trang, hiện đại, bổ sung trang thiết bị, phương tiện dạy học. Làm tốt chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ - CP. Đồng thời, bổ sung đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ tuổi, năng động, được đào tạo bài bản theo đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Hồ Thị Châu Loan - PGĐ Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Nghệ An đánh giá cao công tác tuyển sinh của Trường và ghi nhận những thành tựu to lớn mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Tròn 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Trao tặng bằng khen cho các Thầy, Cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học vừa qua.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng nên chú trọng phối hợp chặt chẽ với gia đình, địa phương và địa bàn nơi học sinh, sinh viên tạm trú trong việc tuyên truyền, giáo dục, ngăn chặn dấu hiệu các tệ nạn xã hội. Tại buổi lễ khai giảng, trường Cao đẳng Việt Đức cũng đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiên tai, bão lũ xảy ra tại Huyện Kỳ Sơn trong tháng 10 vừa qua và nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên, sinh viên, học sinh trong nhà trường với tấm lòng tương thân, tương ái.

Chung tay quyên góp ủng hộ bão lũ cho Huyện Kỳ Sơn tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2022.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thông tin phản ánh vi phạm lựa chọn nhà thầu tại dự án thuộc BQLDA TP. Lai Châu

Ngày 5/03/2023, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư phản ánh về những vi phạm trong quá trình lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 05 thuộc dự án Nhà lớp học bộ môn trường THCS Quyết Tiến do Ban quản lý dự án thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu là đơn vị mời thầu, đại diện chủ đầu tư.
2023-03-20 10:10:00

Thẩm định nông thôn mới kiểu mẫu tại xã thứ 15 của Hà Nội năm 2022

Vừa qua đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội đã thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng).
2023-03-19 08:20:00

Cầu Giấy-Hà Nội có 2 tuyến phố mới

Ngày 18/3, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức gắn biển tên đường Hoàng Quán Chi và Nguyễn Vĩnh Bảo thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, Yên Hoà và Trung Hoà.
2023-03-19 08:05:00

Khai mạc Giải bóng rổ VBA 3x3 Prime 2023 tại Hà Nội

Sáng ngày 18/3/2023, lễ khai mạc VBA 3x3 Prime 2023 đã diễn ra tại Hà Nội mở ra nhiều trận đấu kịch tính được nối tiếp trong ngày.
2023-03-18 18:15:41

Khai mạc Giải bóng đá Xây dựng mở rộng lần thứ VII

Giải giao lưu bóng đá Xây dựng mở rộng lần thứ VII được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày xuất bản số báo Xây dựng đầu tiên (24/3/1998 – 24/3/2023) và chào mừng 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).
2023-03-18 17:37:19

Chiến dịch 'Chung tay làm sạch biển Giao Hải - Cùng vẽ đại dương thêm xanh'

Hơn 6000m2 bờ biển ở bãi biển Giao Hải, tỉnh Nam Định đã được 400 tình nguyện viên dọn dẹp, thu gom rác thải trả lại môi trường sạch, đẹp.
2023-03-18 12:00:25
Đang tải...