Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An khai giảng năm học 2022 - 2023

2022-10-20 14:43:55 0 Bình luận
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác và hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng 20/10/2022, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022, chào đón gần 1000 tân sinh viên khóa 16 về học tập tại trường.

Dự lễ có đồng chí Hồ Thị Châu Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An; đại diện các ban ngành, phòng của Sở LĐ-TB&XH; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp; Ban giám hiệu và đông đảo học sinh sinh viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là một trong những Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp có bề dày lịch sử về công tác đào tạo nghề của tỉnh Nghệ An. Tròn 50 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã và đang khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận; đào tạo và cung cấp cho xã hội những lao động chất lượng cao, có trình độ kỹ thuật đáp ứng những yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh nhà, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Hội nhập quốc tế.

Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hồ Thị Châu Loan biểu dương tinh thần cũng như đánh giá cao công tác tuyển sinh đào tạo của Trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An Cao Anh Tuấn cho biết: “Trong năm qua, tập thể lãnh đạo Nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, năng động và sáng tạo. Với truyền thống lâu đời, Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, tận tụy vì người học. Các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, tạo lớp người lao động có trình độ kỹ thuật tay nghề cao cho tỉnh và khu vực, góp phần đưa tỉnh Nghệ An từng bước trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ của vùng Bắc Trung Bộ.”

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt-Đức Th.S Nguyễn Hữu Hằng phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2022

Hiệu trưởng-Th.S Nguyễn Hữu Hằng xúc động chia sẻ: “Để giữ vững uy tín và thương hiệu vươn lên tầm cao mới theo xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những năm học gần đây, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã thực hiện việc đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo. Gắn học tập lý thuyết với rèn luyện kỹ năng nghề, rèn luyện đạo đức, tác phong người thầy, người thợ, quản lý chặt chẽ việc dạy và học. Thực hiện nghiêm túc quy chế thi và đánh giá đầu ra, tiếp tục đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, coi chất lượng đầu ra vừa là mục tiêu vừa là động lực để khẳng định đây là một trong những trường dạy nghề có bề dày lịch sử về công tác đào tạo nghề của tỉnh Nghệ An.

ThS Nguyễn Hữu Hằng cùng Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao tặng bằng khen và những món quà nhỏ đầu năm học mới cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đầu tư kinh phí cải tạo, sửa chữa các phòng làm việc, phòng học và xưởng thực hành cho các khoa nghề khang trang, hiện đại, bổ sung trang thiết bị, phương tiện dạy học. Làm tốt chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ - CP. Đồng thời, bổ sung đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ tuổi, năng động, được đào tạo bài bản theo đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Hồ Thị Châu Loan - PGĐ Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh Nghệ An đánh giá cao công tác tuyển sinh của Trường và ghi nhận những thành tựu to lớn mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua. Tròn 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Trao tặng bằng khen cho các Thầy, Cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học vừa qua.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng nên chú trọng phối hợp chặt chẽ với gia đình, địa phương và địa bàn nơi học sinh, sinh viên tạm trú trong việc tuyên truyền, giáo dục, ngăn chặn dấu hiệu các tệ nạn xã hội. Tại buổi lễ khai giảng, trường Cao đẳng Việt Đức cũng đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiên tai, bão lũ xảy ra tại Huyện Kỳ Sơn trong tháng 10 vừa qua và nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên, sinh viên, học sinh trong nhà trường với tấm lòng tương thân, tương ái.

Chung tay quyên góp ủng hộ bão lũ cho Huyện Kỳ Sơn tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2022.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tư duy mới của Đảng về quản lý Nhà nước về quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Cách mạng mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bao gồm hệ thống các quan điểm, tư tưởng, giải pháp, phương châm chỉ đạo xây dựng, phát triển đất nước và tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
2024-02-29 09:20:44

Quảng Ninh - Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng Đoàn công tác thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày 27/2, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, Cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, có đồng chí Trần Dung Mao, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.
2024-02-28 14:48:24

Giao ước thi đua của các thành viên Cụm kinh tế năm 2023

Sáng 27/2, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-28 11:08:35

Vinh danh 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2023

Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ vinh danh các nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2023 - Employer of Choice 2023. Sự kiện do Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet - mạng lưới việc làm và tuyển dụng lớn nhất Việt Nam tổ chức.
2024-02-28 08:05:00

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00
Đang tải...