Hôm nay 26/9, Trường Cao đẳng Việt Đức Nghệ An khai giảng

2023-09-26 20:08:00 0 Bình luận
Sáng 26/9 , Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, chào đón gần 1.000 tân sinh viên khóa 17 về học tập tại trường.

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là một trong những Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp có bề dày lịch sử về công tác đào tạo nghề của tỉnh Nghệ An. Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã và đang khẳng định vai trò, thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo nghề tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận; đào tạo và cung cấp cho xã hội những lao động chất lượng cao, có trình độ kỹ thuật đáp ứng những yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh nhà, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Hội nhập quốc tế.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Trong năm học 2022 - 2023 Nhà trường tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên Cao đẳng khóa 14 tốt nghiệp ra trường, đạt tỷ lệ khá, giỏi chiếm tỉ lệ cao, cùng với đó Nhà trường làm tốt công tác giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên. Vì vậy, tất cả học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp đều được giới thiệu việc làm tại các khu công nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong nước và được đánh giá cao về năng lực và kỹ năng nghề vững vàng, đạo đức tư cách. Điều đó chứng minh việc nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng nghề, kỹ năng sống, phẩm chất đạo đức là yêu cầu cơ bản nhất. Lấy chất lượng đầu ra làm nền tảng, tạo thương hiệu trường nghề để thu hút đầu vào, phù hợp với chiến lược xây dựng và phát triển của Trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An, Th.S Nguyễn Hữn Hằng cho biết: “Trong năm qua, tập thể lãnh đạo Nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, năng động và sáng tạo. Với truyền thống lâu đời, Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, tận tụy vì người học. Các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, tạo lớp người lao động có trình độ kỹ thuật tay nghề cao cho tỉnh và khu vực, góp phần đưa tỉnh Nghệ An từng bước trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ của vùng Bắc Trung Bộ.”

Ông Nguyễn Hữu Hằng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Để giữ vững uy tín và thương hiệu vươn lên tầm cao mới theo xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những năm học gần đây, Trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An đã thực hiện việc đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo. Gắn học tập lý thuyết với rèn luyện kỹ năng nghề, rèn luyện đạo đức, tác phong người thầy, người thợ, quản lý chặt chẽ việc dạy và học. Thực hiện nghiêm túc quy chế thi và đánh giá đầu ra, tiếp tục đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, coi chất lượng đầu ra vừa là mục tiêu vừa là động lực để khẳng định đây là một trong những trường dạy nghề có bề dày lịch sử về công tác đào tạo nghề của tỉnh Nghệ An.

Trao quà cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; phát huy trí tuệ và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên trong toàn Trường; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy, phục vụ có chuyên môn cao, có năng lực quản lý tốt, giảng dạy tốt, phục vụ tốt, thực tâm, thực tài, thực nghề. Đổi mới, sáng tạo phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực quyết tâm xây dựng Trường Cao đẳng Việt-Đức Nghệ An trở thành cơ sở Giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, có uy tín, có năng lực cạnh tranh cao, góp phần nâng tầm kỹ năng lao động Việt, Luôn là “địa chỉ vàng tin cậy cho tuổi trẻ khởi nghiệp”, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên khi tốt nghiệp ra trường, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đầu tư kinh phí cải tạo, sửa chữa các phòng làm việc, phòng học và xưởng thực hành cho các khoa nghề khang trang, hiện đại, bổ sung trang thiết bị, phương tiện dạy học. Làm tốt chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ - CP. Đồng thời, bổ sung đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ tuổi, năng động, được đào tạo bài bản theo đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00

Hơn 50 trẻ khuyết tật ở Bắc Kạn được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 22 đến 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2024-07-23 16:31:19
Đang tải...