Trường Đại học KDCNHN: Nâng tầm giá trị theo thời gian

2020-10-22 17:46:24
Với giá trị văn hóa “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm - Văn minh”, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (KDCNHN) đã tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu, nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng, sáng tạo, bảo đảm cho người học khi tốt nghiệp đủ năng lực thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và môi trường hội nhập quốc tế.

Bề dày lịch sử

Trường Đại học KDCNHN được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương - Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng- làm Hiệu trưởng.

Trường Đại học KDCNHN là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp sức, góp vốn hoạt động vì sự nghiệp “trồng người”… - Ảnh: Internet

Trường Đại học KDCNHN là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp sức, góp vốn hoạt động vì sự nghiệp “trồng người” không vì mục đích lợi nhuận, đào tạo các nhà quản lý kinh tế và kỹ thuật - công nghệ thực hành, các cán bộ y dược có tay nghề cao, tạo nguồn nhân lực cho việc hình thành một đội ngũ cán bộ chủ chốt của các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ sức khỏe, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Cảnh Trường về đêm thật đẹp. - Ảnh: Internet

Là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học - vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sỹ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi Y thuật và giàu Y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường Đại học KDCNHNlà một trong ít những trường đại học ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một trường đại học đúng nghĩa. Đây cũng là một trong những thế mạnh của trường so với các trường đại học ngoài công lập khác trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Giảng đường nhà C - D tại cơ sở Vĩnh Tuy. - Ảnh: Internet

Trường có 3 cơ sở: Cơ sở I tại Vĩnh Tuy - Hà Nội; Cơ sở II tại Từ Sơn - Bắc Ninh; Cơ sở III tại Lương Sơn - Hòa Bình, cả ba được xây dựng trên diện tích 22 héc-ta và được trang bị hiện đại, thiết kế khoa học, rộng rãi, thân thiện, tạo nhiều hứng thú học tập và nghiên cứu. Diện tích phòng học là 41.731m2 x 2ha = 83.462m2, đủ đáp ứng cho 30.000 sinh viên Hệ chính quy học tại trường; Thư viện trường được trang bị máy tính để sinh viên truy cập mạng; Ký túc xá bảo đảm chỗ ở cho 2.000 sinh viên, hiện đang dành cho 1.000 sinh viên Lào và Campuchia; Sân vận động ngoài trời và nhà tập có mái che bảo đảm điều kiện cho sinh viên phát triển thể lực.

Phòng học dành cho sinh viên. - Ảnh: Internet

Với bề dày lịch sử 24 hình thành và phát triển Trường đã tào tạo được một số lượng lớn sinh viên (cả trong và ngoài nước) có đủ khả năng về kiến thức cũng như tinh thần để bước ra đời với hành trang đã dung nạp được từ trường. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhanh nhạy, nhiệt huyết. Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đủ cho quá trình dạy và học…

Tầm nhìn đến năm 2030

 Đến năm 2030, Trường Đại học KDCNHN sẽ trở thành một cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ có chất lượng và uy tín, xếp vào tốp đầu trong các cơ sở giáo dục đại học theo định hướng thực hành ở Việt Nam, ngang tầm với các cơ sở giáo dục đại học định hướng thực hành trong khu vực.

Mục tiêu tổng quát của Trường Đại học KDCNHN là: Tiếp tục phát triển Trường theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực với quy mô hợp lý để chuyển sang giai đoạn phát triển theo chiều sâu; phát triển năng lực thực hành của người học, gắn kết đào tạo với thực tế sản xuất; nghiên cứu khoa học và công nghệ, tập trung theo hướng triển khai kết quả nghiên cứu ứng dụng đã đạt được vào thực tiễn cuộc sống; cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức thực tiễn và năng lực thực hành phù hợp với yêu cầu của địa phương, của ngành và nền kinh tế nói chung. Tích cực phục vụ cộng đồng.

Giai đoạn 2022 - 2030 phấn đấu để thực sự trở thành một trường phát triển có chiều sâu, chất lượng đào tạo được nâng cao, trở thành một trường đại học thuộc tốp đầu về chất lượng đào tạo trong số các trường đại học định hướng thực hành ở nước ta.

Đề cao tinh thần nhân văn

Trường Đại học KDCNHN còn được biết đến với những hoạt động xã - hội từ thiện, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm.

Đât là dịp để toàn thể cán bộ, giảng viên cùng các thương, bệnh binh và thân nhân các liệt sĩ tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, những Anh hùng Liệt sỹ yêu nước đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

GS.TS. Nguyễn Công Nghiệp - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. - Ảnh: Internet

Được biết, Trường Đại học KDCNHN hiện có một số cán bộ, chiến sĩ sau thời gian cầm súng chiến đấu để giành lại độc lập cho Tổ Quốc, tự do của dân tộc thì nay đã và đang trở thành những thầy giáo, cô giáo, mang trí tuệ, công sức và kinh nghiệm sống để truyền dạy cho các thế hệ trẻ, sinh viên của nhà trường hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống cũng như giúp đỡ các thế hệ trẻ rèn luyện, tu dưỡng nhân cách trở thành công dân có ích cho xã hội. Ngoài ra, hàng năm, nhà trường cũng tổ chức tặng quà cho các thương, bệnh binh và con, em của gia đình liệt sĩ đang học tập và làm việc tại trường.

Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí cán bộ, giảng viên là thương, bênh binh, thân nhân liệt sĩ yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước, đồng thời khích lệ các đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

Nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, học viên, các cán bộ, giảng viên trẻ, Giáo sư Nguyễn Công Nghiệp cũng đề nghị Hội cựu chiến sĩ lực lượng vũ trang phối hợp với Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường tổ chức những chương trình sinh hoạt, tọa đàm mang tính giáo dục chính trị tư tưởng truyền thống, gần gũi để cùng nhau chia sẻ, ôn lại những câu chuyện về thời chiến tranh khốc liệt, công cuộc giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, giúp các thế hệ trẻ hiểu được truyền thống dựng nước, giữ nước của ông cha ta, tiếp tục phấn đấu, luyện rèn, bảo vệ và xây dựng nước Việt Nam giàu đẹp, sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Sinh viên Trường Đại học KDCNHN dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và tự do của Tổ Quốc. - Ảnh: Internet

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, Thầy và trò Trường Đại học KDCNHN hàng năm đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Như vậy, với bề dày lịch sử và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua cùng với sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết, trên dưới một lòng Trường Đại học KDCNHN sẽ vươn cao, vươn xa hơn nữa như tầm nhìn đến năm 2030 mà Nhà trường đã đề ra.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...