Trường đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới 2022-2023

2022-10-11 19:45:53
Sáng 11/10, tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, Trường đại học Nội vụ Hà Nội đón chào gần 3.000 tân sinh viên. Đây là một buổi lễ khai giảng có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu việc mở ra một chặng đường mới trong đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho nền công vụ của nước nhà.

PGS,TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường đại học Nội vụ Hà Nội đã đánh hồi trống khai giảng, chào đón 2.925 tân sinh viên và 82 tân học viên cao học trúng tuyển năm 2022.

Tại buổi lễ, PGS,TS Nguyễn Bá Chiến cho biết, đây là Lễ khai giảng có ý nghĩa đặc biệt và nhiều cảm xúc đáng nhớ, vì trong năm học này, Trường đại học Nội vụ Hà Nội sáp nhập vào Học viện Hành chính Quốc gia - một đơn vị sự nghiệp hạng đặc biệt với vị thế pháp lý-xã hội mới.

Năm học mới với khí thế mới ở Trường đại học Nội vụ Hà Nội ảnh 1

PGS,TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng. (Ảnh: DUY LINH)

Trường đại học Nội vụ Hà Nội có chức năng đào tạo trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế và dịch vụ công phục vụ ngành nội vụ, nền công vụ và yêu cầu của xã hội. Trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình và khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cho nền công vụ của nước nhà.

Trong năm học vừa qua, Trường đại học Nội vụ Hà Nội với tinh thần đoàn kết, chủ động đã thích ứng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đạt được những kết quả quan trọng: Được kiểm định, công nhận đạt chuẩn chất lượng về cơ sở giáo dục; công tác đào tạo, bồi dưỡng được thực hiện hiệu quả, chú trọng về chất lượng; có môi trường học tập lành mạnh, thân thiện; hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cho giảng viên, sinh viên, học viên không ngừng được phát triển; cơ sở vật chất được đầu tư cải tạo, nâng cấp phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập và làm việc, chú trọng các giải pháp để thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động của nhà trường…

Biểu dương, chúc mừng những thành tựu nhà trường đã đạt được, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho rằng, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình và khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. “Với tất cả sự cố gắng, phấn đấu không ngừng, nhà trường đã tạo nên những giá trị xã hội tiêu biểu, thương hiệu và hình ảnh tốt đẹp về Trường đại học Nội vụ Hà Nội” - bà khẳng định.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa chúc mừng Trường đại học Nội vụ Hà Nội . (Ảnh: DUY LINH)

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa chúc mừng Trường đại học Nội vụ Hà Nội . (Ảnh: DUY LINH)

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ: “Theo yêu cầu và xu thế phát triển trong giai đoạn mới và quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trường đại học Nội vụ Hà Nội sáp nhập vào Học viện Hành chính Quốc gia, đây là yêu cầu cần thiết, khách quan nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ. Đồng thời, đây cũng là thời cơ mới, động lực mới để Nhà trường phát triển nâng tầm vị thế mới.”

Thời gian qua, với một quá trình chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng và đầy trách nhiệm, đến nay, các quy trình, thủ tục pháp lý để sáp nhập hai đơn vị về cơ bản đã hoàn tất. Bộ trưởng đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tinh thần sẵn sàng bước sang một trang sử mới của sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Năm học 2022-2023, Trường đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức thành công tuyển sinh đại học, sau đại học năm 2022 với số lượng và chất lượng sinh viên, học viên tiếp tục được nâng lên so với các năm.

Năm học mới với khí thế mới ở Trường đại học Nội vụ Hà Nội ảnh 2

Sinh viên Trường đại học Nội vụ Hà Nội trong Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đứng trước gần 3.000 tân sinh viên, Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến chia sẻ, những năm tháng được học tập ở giảng đường đại học sẽ là khoảng thời gian tươi đẹp và các em hãy trân quý những giá trị đẹp đẽ của tuổi sinh viên. “Các em hãy luôn ước mơ, luôn hoài bão. Các em cần trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thành thạo, năng lực sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin, nhiều kỹ năng trong cuộc sống và không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt để có thể thích ứng kịp thời với một thế giới năng động đang thay đổi từng ngày”.

PGS, TS Nguyễn Bá Chiến cũng cho biết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023, Trường sẽ tiếp tục chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo; quan tâm hoàn thiện và thực hiện tốt các quy tắc ứng xử văn minh, thân thiện, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động của nhà trường…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười): Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44
Đang tải...