Phó Hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật ký 23 quyết định phân công cán bộ bị yêu cầu thu hồi

2021-07-16 13:15:32
23 quyết định phân công nhiệm vụ cho cán bộ viên chức của trường được Phó Hiệu trưởng phụ trách ký trong 2 ngày. Ngày 10/6 có 2 quyết định và ngày 15/6 có 21 quyết định về công tác cán bộ.

Ban Thường vụ Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội (Đảng bộ TP. Hà Nội) vừa gửi văn bản đến Đảng ủy Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cho ý kiến về việc ban hành 23 quyết định phân công nhiệm vụ cán bộ của trường có dấu hiệu sai quy định.

Theo văn bản, cơ quan này cho biết, việc ban hành 23 quyết định phân công nhiệm vụ, phụ trách các phòng, khoa trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp chưa thực hiện đúng quy trình công tác cán bộ, quản lý cán bộ theo các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước. Ban thường vụ Đảng ủy Khối cũng yêu cầu Đảng ủy trường chỉ đạo Hội đồng trường rà soát và thu hồi các quyết định nói trên.

Trước đó, trong ngày 10/6/2021, bà Đặng Mai Anh (Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Mỹ thuật Công nghiệp) đã ký 2 quyết định, đến ngày 15/6, ký đồng loạt 21 quyết định phân công nhiệm vụ viên chức tại nhiều khoa, phòng của trường. Trong đó có những người được phân công nhiệm vụ phụ trách.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Những quyết định của bà Mai Anh đã gây ra y kiến trái chiều và đơn thư khiếu nại. Đơn cử như trường hợp Trưởng Khoa Thiết kế thời trang bị bà Mai Anh cho thôi chức vụ và phân công người khác phụ trách. Trong khi đó, cán bộ này cho rằng mình không thuộc trường hợp thôi chức vụ theo quy định và việc phân công người mới không đúng nguyên tắc.

Mới đây, Hội đồng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cũng đã ban hành Nghị quyết yêu cầu bà Đặng Mai Anh (Phó hiệu trưởng phụ trách) thu hồi, hủy bỏ các quyết định phân công nhiệm vụ viên chức và văn bản có liên quan đã ban hành không đúng các quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ trước ngày 12/7/2021.

Hội đồng trường cũng giao tập thể lãnh đạo trường và bà Đặng Mai Anh chỉ đạo việc xem xét, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành các quyết định nêu trên.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp từ 3 năm nay chưa có hiệu trưởng. Sau khi hiệu trưởng về hưu năm 2018, trường vẫn chưa bổ nhiệm lại chức danh này mà chỉ có bà Đặng Mai Anh làm Phó Hiệu trưởng phụ trách. Ngoài bà Mai Anh, trường Mỹ thuật cũng không có phó hiệu trưởng nào khác trong những năm gần đây. Theo đó, hầu hết việc điều hành tại Trường Mỹ thuật do bà Mai Anh đảm nhiệm.

Bên cạnh việc bổ nhiệm phân công nói trên, Trường Mỹ thuật còn đang vướng rắc rối khi hàng trăm sinh viên khóa DH15 (Khóa 2015-2020) bị treo bằng tốt nghiệp dù học xong và đủ điều kiện tốt nghiệp gần 1 năm nay. Việc chậm cấp bằng đã ảnh không nhỏ đến quyền lợi của sinh viên, nhất là trong thời gian đi tìm việc làm. Theo quy định, sau 30 ngày kể từ khi học sinh được công nhận tốt nghiệp, nhà trường phải cấp bằng.

Siêu thị mini 0 đồng – Lan tỏa yêu thương đến người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách

Tại TP Hà Nội, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của những người dân có hoàn cảnh đặc biệt, những người lao động tự do…Việc "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều việc làm ý nghĩa, chung tay cùng Thành phố tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.
2021-08-01 18:17:37

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Nhà báo Phạm Quốc Cường - Tổng Thư ký tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) sinh năm 1980, quê quán ở Nam Đàn - Nghệ An, anh là một người đàn ông cá tính, đa di năng trong cuộc sống đời thường. Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác đã khẳng định được cái tâm - tài của nhà báo Quốc Cường.
2021-08-01 15:39:12

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0h00 ngày 2/8

UBND TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0h00 ngày 2/8/2021. Theo đó, người dân không di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP.HCM phối hợp với các tỉnh/thành đưa về quê theo nhu cầu.
2021-08-01 13:45:24

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

Phó thủ tướng đánh giá ổ dịch ở TP HCM là “nguy hiểm như các ổ dịch nguy hiểm trên thế giới”, và lưu ý các địa phương, đặc biệt là các địa phương lân cận giữ bằng được và mở rộng dần các “vùng xanh”.
2021-08-01 13:01:17

Tin tức kinh tế, tài chính ngày 1/8/2021: Giá vàng vẫn chưa chịu dừng lại

Bắt một nhân viên ngân hàng VPBank về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 10 tỷ đồng. Bất động sản chờ “sóng” cuối năm
2021-08-01 12:01:35

Quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

Tại Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề.
2021-08-01 08:00:00
Đang tải...