Trường THPT Mỹ Tho với nhiều thành tích đạt được trong những năm qua

2021-10-06 08:18:49 0 Bình luận
Trường THPT Mỹ Tho (Yên Chính – Ý Yên – Nam Định) hiện có 33 lớp với 1300 học sinh. Những năm qua trường liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, được tặng thưởng Huân chương và nhiều Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Ông Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho Chi bộ nhà trường.

Để có được những kết quả trên, Chi ủy nhà trường đã không ngừng chăm lo công tác xây dựng Đảng gắn với đổi mới công tác chuyên môn, xây dựng các đoàn thể nhà trường vững mạnh. Qua đó duy trì kỷ cương, nề nếp dạy và học, khơi dậy tiềm năng, nội lực của mỗi cán bộ, Đảng viên, để họ cống hiến hết tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp “trồng người”, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục.

Trong lãnh đạo chi ủy, chi bộ luôn đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi chủ trương, giải pháp đều được bàn bạc, thống nhất trong chi bộ trước khi triển khai ra Hội đồng giáo dục. Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, chi bộ đều xây dựng Nghị quyết để lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo đúng, trúng.

Công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ coi trọng trên cả 3 mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức. Hằng năm, chi bộ đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành đã góp phần động viên giáo viên nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện, gương mẫu về đạo đức, lối sống, gần gũi, quan tâm và thương yêu học sinh.

Ông Hà Xuân Sơn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tham luận tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng vững mạnh giai đoạn 2016 – 2020.

Để nâng cao chất lượng đội ngũ, nhiều năm qua chi bộ trường THPT Mỹ Tho luôn quan tâm tạo điều kiện để giáo viên theo học các lớp khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị. Hiện 86 cán bộ, giáo viên của trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Bên cạnh đó, nhiều năm qua chi bộ trường THPT Mỹ Tho đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể.

Các tổ chức đoàn thể không chỉ tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường mà còn qua các hoạt động của tổ chức mình tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, học sinh phấn đấu khẳng định mình, trên cơ sở đó các tổ chức đoàn thể phát hiện, lựa chọn, giới thiệu để chi bộ bồi dưỡng, xem xét kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng. Hiện chi bộ nhà trường có 45 Đảng viên, chiếm 53% cán bộ giáo viên.

Phát huy vai trò lãnh đạo trong các hoạt động của nhà trường, Chi bộ trường THPT Mỹ Tho đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, thống nhất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Điều này được minh chứng qua kết quả thi học sinh giỏi trong những năm gần đây trường đều đạt cờ giải Nhì, giải Ba của tỉnh; giải Nhất, Nhì toàn đoàn trong thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cũng không ngừng phát triển; trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường đều đạt và vượt bình quân chung của tỉnh, năm học 2018-2019 trường có học sinh thủ khoa, á khoa khối B của tỉnh; năm học 2019-2020, trường có thủ khoa khối C cả nước và có 1 học sinh (là 1 trong 2 em) đạt điểm 10 môn ngữ văn toàn quốc.

Chỉ tính riêng năm học 2020-2021, trường đã đạt được một số thành tích nổi bật: đoàn giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt cờ giải Nhì; đoàn thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đạt cờ giải Ba; hội thi hùng biện tiếng anh cấp THPT đạt cờ giải Ba của tỉnh; Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh đạt cờ giải Nhì toàn đoàn; thi Khoa học kỹ thuật và ngày hội STEM đoàn học sinh nhà trường tham gia đạt cờ khuyến khích toàn đoàn.

Nhà trường cũng luôn tạo mọi điều kiện để tất cả học sinh đến trường, học sinh gặp khó khăn, được hỗ trợ kinh phí trong học tập, sẵn sàng phụ đạo để các em học sinh yếu kém ngày càng tiến bộ hơn, vì vậy năm học vừa qua 99,8% học sinh được lên lớp…

Với những cố gắng trên, chi bộ trường nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh với 100% Đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vừa qua, trong Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh 5 năm, giai đoạn 2016-2020, Chi bộ trường THPT MỸ Tho là một trong 18 tổ chức cơ sở Đảng được Ban thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...