Trường học vẽ ra cho nó có, đất cứ đem cho thuê đã

2015-11-30 11:41:15 0 Bình luận
Trong khi ngành Giáo dục tại các quận, huyện tại Hà Nội xoay xở với những lớp học gần 70 học sinh, thì ở nơi nọ, đất phục vụ cho giáo dục được đem đi cho thuê kinh doanh Cafe, rác ngập tràn, gây lãng phí…

Hiện nay hầu hết các dự án khu đô thị mới trên địa bàn thành phố Hà Nội đều thiếu hạng mục Trường học. Mặc dù trong quy hoạch chung được duyệt của các khu này đều thể hiện hạng mục trường học. Trong khi các hạng mục chung cư căn hộ đã hoàn thành từ lâu, nhưng dự án xây Trường vẫn còn nằm trên giấy, liệu có phải do không có lợi nhuận nên doanh nghiệp “Bỏ quên”?

Dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Mễ Trì Hạ được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4603/QĐ-UBND ngày 01/7/2002 giao cho Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư.

Do Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà chậm trễ trong việc xây dựng Trường học, UBND thành phố đã chỉ đạo thu hồi dự án và bàn giao cho Trường Lomonoxop quản lý để thực hiện dự án xây dựng Trường học. Tuy nhiên theo thông tin của một số hộ dân trong KĐT Mễ Trì Hạ về việc Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà vẫn chưa giải phóng mặt bằng dự án trả lại cho Trường, thậm chí họ vẫn còn kinh doanh cho thuê trái phép mặt bằng khu đất để thu lợi bất chính.

Quán Cafe nằm trên khuôn viên khu đất TH thuộc KĐT Mễ Trì Hạ

Anh Nguyễn Trọng Biên là chủ quán Cafe Nguyễn nằm trên khuôn viên khu đất TH chia sẻ. Anh đã thuê mặt bằng này để kinh doanh Cafe từ trung tuần tháng 6 năm 2013 từ Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà. Mặc dù Công ty này đã thanh lý hợp đồng thuê thuê từ đầu tháng 7/2014, nhưng công ty vẫn cho người qua lấy tiền thuê hàng tháng là 4,5 triệu cho đến thời điểm hiện tại. Dù lô đất đã bị UBND thành phố Hà Nội thu hồi theo Quyết định 1347/QĐ-UBND ngày 31/3/2015.