Trường Tiểu học Phan Đình Giót làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường

2021-03-02 14:56:03 0 Bình luận
Sau những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 02/03/2021, học sinh mầm non và Tiểu học đã bắt đầu đi học trở lại. Cùng với các trường trên địa bàn quận Thanh Xuân, tiểu học Phan Đình Giót đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, ngay từ những ngày đầu BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 trường TH Phan Đình Giót đã chuẩn bị kĩ lưỡng các cơ sở vật chất cũng như công tác khử khuẩn phòng học, toàn trường bằng cloraminB. Không những thế BCĐ phòng, chống dịch còn tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. 

Sáng ngày 02/03/2021, các cô giáo trong nhà trường đã có mặt từ rất sớm cùng BGH đón học sinh quay trở lại trường học sau những ngày dài nghỉ Tết. Nhằm đảm bảo an toàn và giữ khoảng cách tối thiểu cũng như có số liệu chính xác báo cáo lên BCĐ phòng, chống dịch cấp trên, nhà trường đã dùng barie chắn inox dây căng tự động để chia học sinh thành các làn giúp cho việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường, lớp học được an toàn tuyệt đối. 


Các cô giáo trực đo thân nhiệt học sinh tại cổng phụ nhà A.
 
Cô Trần Thanh Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường giúp học sinh sát khuẩn tay.
 

Cổng chính của nhà trường được chia thành 4 làn và các cô giáo không chỉ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh mà còn hỗ trợ các em mang cặp sách và rổ đựng đồ dùng học tập vào tận lớp học.


Cô Hoàng Thị Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường.
 
Các em học sinh xếp hàng ngay ngắn khử khuẩn tay ngay tại cổng phụ nhà D.
 
Sau đó đo thân nhiệt trước khi các em lên lớp học.

Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh. 


Khẩu trang, nước sát khuẩn và máy đo thân nhiệt luôn được 
các cô giáo chuẩn bị sẵn tại lớp học.
    

  

Bình nước cá nhân của các em học sinh mang đi được giáo viên chủ nhiệm xếp ngay ngắn gọn gàng.

Các lớp học đều tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.
 
Ngày đầu tiên quay trở lại trường các bạn vẫn được nhận 
những phong bao lì xì với lời chúc một năm an toàn, mạnh khỏe và học thật giỏi.
 


Ai cùng chuẩn bị cho mình một bình nước riêng để đảm bảo 
an toàn sức khỏe của bản thân.
   
Lại một tiết học mới bắt đầu với những mong ước bệnh dịch được đẩy lùi 
để việc tới trường của các em sẽ không gián đoạn.

Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, PGD&ĐT Quận Thanh Xuân, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của BCĐ phòng, chống dịch trường TH Phan Đình Giót cùng sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã đạt kết quả cao trong ngày đầu các em trở lại trường trong trạng thái bình thường mới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

SHB hai năm liền được vinh danh Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất

SHB lần thứ hai liên tiếp là đại diện duy nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất 2024”. Tín dụng xanh tại SHB 2023 tăng trưởng ấn tượng so với 2022, qua đó, khẳng định vị thế là một trong số các Ngân hàng TMCP tư nhân tích cực cho vay xanh tại Việt Nam.
2024-04-23 10:53:14

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
2024-04-23 10:49:47

Chuyện về con tàu Đại Lãnh trong trận chiến Gạc Ma 1988

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí mới đây, thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVTND kể, năm 1999, khi ông đang là thứ trưởng Bộ Quốc phòng, miền Trung có lũ lụt cực lớn.
2024-04-23 10:37:37

Phú Yên: Cần sớm giải quyết nguyện vọng chính đáng của các nhà đầu tư

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư của ông Phạm Văn Đạo (sống tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh về việc: Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thu hồi đất khi doanh nghiệp đang thực hiện dự án Khu đô thị du lịch năng lượng xanh.
2024-04-23 10:00:31

Quý I có 66 vụ cháy, Nghệ An chỉ đạo phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng đang tới gần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Do đó, tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
2024-04-23 08:15:00

Quán cà phê với những "bông hoa" đặc biệt

“Bông Hoa” là từ mà mọi người ở quán dùng để gọi nhân viên, đưa tay chụm lên miệng rồi mở bung ra là cách “nói” lời cảm ơn, hay gọi món bằng kí hiệu tay chính là những điểm đặc biệt khiến quán cà phê Flow-ee như một ngôi nhà chung của các bạn trẻ khiếm thính.
2024-04-21 23:22:53
Đang tải...