Trường Tiểu học Phan Đình Giót làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường

2021-03-02 14:56:03
Sau những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 02/03/2021, học sinh mầm non và Tiểu học đã bắt đầu đi học trở lại. Cùng với các trường trên địa bàn quận Thanh Xuân, tiểu học Phan Đình Giót đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, ngay từ những ngày đầu BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 trường TH Phan Đình Giót đã chuẩn bị kĩ lưỡng các cơ sở vật chất cũng như công tác khử khuẩn phòng học, toàn trường bằng cloraminB. Không những thế BCĐ phòng, chống dịch còn tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. 

Sáng ngày 02/03/2021, các cô giáo trong nhà trường đã có mặt từ rất sớm cùng BGH đón học sinh quay trở lại trường học sau những ngày dài nghỉ Tết. Nhằm đảm bảo an toàn và giữ khoảng cách tối thiểu cũng như có số liệu chính xác báo cáo lên BCĐ phòng, chống dịch cấp trên, nhà trường đã dùng barie chắn inox dây căng tự động để chia học sinh thành các làn giúp cho việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường, lớp học được an toàn tuyệt đối. 


Các cô giáo trực đo thân nhiệt học sinh tại cổng phụ nhà A.
 
Cô Trần Thanh Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường giúp học sinh sát khuẩn tay.
 

Cổng chính của nhà trường được chia thành 4 làn và các cô giáo không chỉ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh mà còn hỗ trợ các em mang cặp sách và rổ đựng đồ dùng học tập vào tận lớp học.


Cô Hoàng Thị Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường.
 
Các em học sinh xếp hàng ngay ngắn khử khuẩn tay ngay tại cổng phụ nhà D.
 
Sau đó đo thân nhiệt trước khi các em lên lớp học.

Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh. 


Khẩu trang, nước sát khuẩn và máy đo thân nhiệt luôn được 
các cô giáo chuẩn bị sẵn tại lớp học.
    

  

Bình nước cá nhân của các em học sinh mang đi được giáo viên chủ nhiệm xếp ngay ngắn gọn gàng.

Các lớp học đều tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.
 
Ngày đầu tiên quay trở lại trường các bạn vẫn được nhận 
những phong bao lì xì với lời chúc một năm an toàn, mạnh khỏe và học thật giỏi.
 


Ai cùng chuẩn bị cho mình một bình nước riêng để đảm bảo 
an toàn sức khỏe của bản thân.
   
Lại một tiết học mới bắt đầu với những mong ước bệnh dịch được đẩy lùi 
để việc tới trường của các em sẽ không gián đoạn.

Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, PGD&ĐT Quận Thanh Xuân, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của BCĐ phòng, chống dịch trường TH Phan Đình Giót cùng sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã đạt kết quả cao trong ngày đầu các em trở lại trường trong trạng thái bình thường mới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thông tin phản ánh vi phạm lựa chọn nhà thầu tại dự án thuộc BQLDA TP. Lai Châu

Ngày 5/03/2023, Tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận được đơn thư phản ánh về những vi phạm trong quá trình lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 05 thuộc dự án Nhà lớp học bộ môn trường THCS Quyết Tiến do Ban quản lý dự án thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu là đơn vị mời thầu, đại diện chủ đầu tư.
2023-03-20 10:10:00

Thẩm định nông thôn mới kiểu mẫu tại xã thứ 15 của Hà Nội năm 2022

Vừa qua đoàn thẩm định nông thôn mới thành phố Hà Nội đã thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng).
2023-03-19 08:20:00

Cầu Giấy-Hà Nội có 2 tuyến phố mới

Ngày 18/3, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức gắn biển tên đường Hoàng Quán Chi và Nguyễn Vĩnh Bảo thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, Yên Hoà và Trung Hoà.
2023-03-19 08:05:00

Khai mạc Giải bóng rổ VBA 3x3 Prime 2023 tại Hà Nội

Sáng ngày 18/3/2023, lễ khai mạc VBA 3x3 Prime 2023 đã diễn ra tại Hà Nội mở ra nhiều trận đấu kịch tính được nối tiếp trong ngày.
2023-03-18 18:15:41

Khai mạc Giải bóng đá Xây dựng mở rộng lần thứ VII

Giải giao lưu bóng đá Xây dựng mở rộng lần thứ VII được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày xuất bản số báo Xây dựng đầu tiên (24/3/1998 – 24/3/2023) và chào mừng 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).
2023-03-18 17:37:19

Chiến dịch 'Chung tay làm sạch biển Giao Hải - Cùng vẽ đại dương thêm xanh'

Hơn 6000m2 bờ biển ở bãi biển Giao Hải, tỉnh Nam Định đã được 400 tình nguyện viên dọn dẹp, thu gom rác thải trả lại môi trường sạch, đẹp.
2023-03-18 12:00:25
Đang tải...