Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil

2020-09-05 06:57:09 0 Bình luận
Ngày 3-9, tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ truy điệu và tổ chức an táng hài cốt các liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đắk Mil.

Lễ truy điệu, quy tập hài cốt các liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil cùng đồng đội.

Trước đó, trong quá trình thi công mở rộng Quảng trường Đắk Mil thuộc thị trấn Đắk Mil đã phát hiện một mộ tập thể chôn cất các liệt sĩ.

Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, đồng đội, thân nhân liệt sĩ đã tiến hành tìm kiếm và cất bốc quy tập hài cốt các liệt sĩ về nghĩa trang cùng đồng đội.

Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil -0 

Thông qua các nguồn tin cung cấp, căn cứ vào các di vật tìm thấy trong quá trình quy tập, lực lượng chức năng xác định, có ít nhất 22 liệt sĩ hi sinh vào khoảng tháng 8-1968, khi đánh vào cứ điểm Đức Lập (căn cứu quân sự của quân đội Mỹ - ngụy), nơi đặt cơ quan chỉ huy quân sự tại Đức Lập.

Các liệt sĩ được chôn cất trong ngôi mộ tập thể, cụ thể: quá trình quy tập, cất bốc đã thu được 22 bình đông, 27 dép cao-su, bút máy, lọ nhựa, thìa nhôm, bàn chải đánh răng... Trên các di vật tìm thấy có khắc tên, địa danh của liệt sĩ. 

Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil -0 

Hiện, hài cốt các liệt sĩ đã được lấy mẫu gửi đến Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để giám định ADN.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ đã được các lực lượng chức năng, đồng đội, nhân dân tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil.

Huyện Đắk Mil thống nhất sẽ xây dựng khu tưởng niệm các liệt sĩ tại khu vực phát hiện các liệt sĩ hy sinh, chôn cất ban đầu là khu vực Quảng trường huyện Đắk Mil. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội có nữ Bí thư Thành uỷ đầu tiên

Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.
2024-07-17 18:20:13

Quảng Ninh: Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại TP Cẩm Phả

Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 20/7/2024 Quảng trường Khu đô thị Green Dragon City thuộc phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung này được ông Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả báo cáo tại Hội nghị thông tin Báo chí thường kỳ vừa qua.
2024-07-17 15:31:35

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Chương trình hoạt động của BCH Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra trong năm 2024, sáng ngày 16/7/2024 HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 19, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
2024-07-17 15:20:19

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Bảo tồn và phát huy những bài thuốc bí truyền của dòng họ Triệu

Trong bối cảnh hiện đại hóa và toàn cầu hóa, việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng đã thành công trong việc kết hợp y học cổ truyền của người Dao với phương pháp hiện đại thông qua thương hiệu "Thảo Dược người Dao Triệu Minh", nhằm mang đến những giá trị y học quý báu cho cộng đồng.
2024-07-17 11:31:10

Dự báo của Chủ tịch Alphanam thành hiện thực: Bình minh đang đến với thị trường bất động sản!

3 tháng trước, Chủ tịch Alphanam cho biết doanh nghiệp ông đang khẩn trương thi công 24/24h để chuẩn bị đón "bình minh". Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi, Giám đốc cấp cao Savills Hà Nội nhận định.
2024-07-17 11:10:47

SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm/dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB được vinh danh là “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”.
2024-07-16 11:20:56
Đang tải...