Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil

2020-09-05 06:57:09 0 Bình luận
Ngày 3-9, tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ truy điệu và tổ chức an táng hài cốt các liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đắk Mil.

Lễ truy điệu, quy tập hài cốt các liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil cùng đồng đội.

Trước đó, trong quá trình thi công mở rộng Quảng trường Đắk Mil thuộc thị trấn Đắk Mil đã phát hiện một mộ tập thể chôn cất các liệt sĩ.

Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, đồng đội, thân nhân liệt sĩ đã tiến hành tìm kiếm và cất bốc quy tập hài cốt các liệt sĩ về nghĩa trang cùng đồng đội.

Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil -0 

Thông qua các nguồn tin cung cấp, căn cứ vào các di vật tìm thấy trong quá trình quy tập, lực lượng chức năng xác định, có ít nhất 22 liệt sĩ hi sinh vào khoảng tháng 8-1968, khi đánh vào cứ điểm Đức Lập (căn cứu quân sự của quân đội Mỹ - ngụy), nơi đặt cơ quan chỉ huy quân sự tại Đức Lập.

Các liệt sĩ được chôn cất trong ngôi mộ tập thể, cụ thể: quá trình quy tập, cất bốc đã thu được 22 bình đông, 27 dép cao-su, bút máy, lọ nhựa, thìa nhôm, bàn chải đánh răng... Trên các di vật tìm thấy có khắc tên, địa danh của liệt sĩ. 

Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil -0 

Hiện, hài cốt các liệt sĩ đã được lấy mẫu gửi đến Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để giám định ADN.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ đã được các lực lượng chức năng, đồng đội, nhân dân tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil.

Huyện Đắk Mil thống nhất sẽ xây dựng khu tưởng niệm các liệt sĩ tại khu vực phát hiện các liệt sĩ hy sinh, chôn cất ban đầu là khu vực Quảng trường huyện Đắk Mil. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lễ Công bố thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF

Sáng ngày 11/5, Lễ Công bố quyết định thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF đã diễn ra tại TP. HCM.
2025-05-11 15:09:35

Thủ tướng: Cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trước 31/10/2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trước ngày 31/10/2025, sớm hơn 2 tháng so với mục tiêu ban đầu đã đề ra; trong đó ưu tiên bố trí nguồn lực để hỗ trợ nhà ở cho thân nhân liệt sĩ (xong trước ngày 27/7) và người có công với cách mạng (xong trước ngày 2/9).
2025-05-11 13:21:21

Hải Phòng - minh chứng sống động cho ý chí và khát vọng vươn xa

Sáng 11/5, TP.Hải Phòng long trọng tổ chức chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thành phố (13/5/1955 - 13/5/2025). Hải Phòng hôm nay không chỉ là “cái nôi” của những con tàu mà còn là minh chứng sống động cho ý chí và khát vọng vươn xa.
2025-05-11 11:14:01

Ngân hàng “đẩy vốn” tín dụng tạo cú hích kinh tế chuyển mình

Hệ thống ngân hàng Việt Nam vừa cung ứng vốn cho nền kinh tế với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% trong năm nay, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế từ 8% vừa duy trì kiểm soát lạm phát, cân bằng hài hòa tỷ giá và lãi suất trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước không ít khó khăn thách thức bởi cuộc chiến thương mại toàn cầu gia tăng.
2025-05-10 15:00:29

Quảng Ninh: Lễ thượng cờ Tổ quốc trang trọng, thiêng liêng trên đảo Cô Tô

Sáng 9/5, Huyện ủy, UBND huyện Cô Tô tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của huyện đảo thiết thực Kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô (9/5/1961-9/5/2025); kỷ niệm 135 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
2025-05-10 14:54:49

Thành phố Hải Phòng công bố ‘điểm du lịch’ và khai trương đoàn tàu ‘Hoa Phượng đỏ’

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức công bố Ga Hải Phòng trở thành “điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng đỏ”
2025-05-10 10:00:21
Đang tải...