Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil

2020-09-05 06:57:09 0 Bình luận
Ngày 3-9, tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ truy điệu và tổ chức an táng hài cốt các liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đắk Mil.

Lễ truy điệu, quy tập hài cốt các liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil cùng đồng đội.

Trước đó, trong quá trình thi công mở rộng Quảng trường Đắk Mil thuộc thị trấn Đắk Mil đã phát hiện một mộ tập thể chôn cất các liệt sĩ.

Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, đồng đội, thân nhân liệt sĩ đã tiến hành tìm kiếm và cất bốc quy tập hài cốt các liệt sĩ về nghĩa trang cùng đồng đội.

Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil -0 

Thông qua các nguồn tin cung cấp, căn cứ vào các di vật tìm thấy trong quá trình quy tập, lực lượng chức năng xác định, có ít nhất 22 liệt sĩ hi sinh vào khoảng tháng 8-1968, khi đánh vào cứ điểm Đức Lập (căn cứu quân sự của quân đội Mỹ - ngụy), nơi đặt cơ quan chỉ huy quân sự tại Đức Lập.

Các liệt sĩ được chôn cất trong ngôi mộ tập thể, cụ thể: quá trình quy tập, cất bốc đã thu được 22 bình đông, 27 dép cao-su, bút máy, lọ nhựa, thìa nhôm, bàn chải đánh răng... Trên các di vật tìm thấy có khắc tên, địa danh của liệt sĩ. 

Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil -0 

Hiện, hài cốt các liệt sĩ đã được lấy mẫu gửi đến Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để giám định ADN.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ đã được các lực lượng chức năng, đồng đội, nhân dân tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil.

Huyện Đắk Mil thống nhất sẽ xây dựng khu tưởng niệm các liệt sĩ tại khu vực phát hiện các liệt sĩ hy sinh, chôn cất ban đầu là khu vực Quảng trường huyện Đắk Mil. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27

Hội nhập và phát triển: cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng ngày 15/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề "Hội nhập và phát triển: Cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới". Sự kiện đã trở thành một diễn đàn đối thoại chiến lược, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đông đảo doanh nhân là thương binh, người khuyết tật để cùng phân tích thời cơ, nhận diện thách thức và tìm kiếm những giải pháp đột phá cho sự phát triển bền vững.
2025-11-15 09:51:11

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55

Hải Phòng thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố

HĐND TP.Hải Phòng, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kỳ họp thứ 31 (chuyên đề ) vào chiều 13/11. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định một số nội dung và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết
2025-11-14 07:22:39

Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo

Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56

HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51
Đang tải...