Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil

2020-09-05 06:57:09
Ngày 3-9, tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ truy điệu và tổ chức an táng hài cốt các liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đắk Mil.

Lễ truy điệu, quy tập hài cốt các liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil cùng đồng đội.

Trước đó, trong quá trình thi công mở rộng Quảng trường Đắk Mil thuộc thị trấn Đắk Mil đã phát hiện một mộ tập thể chôn cất các liệt sĩ.

Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, đồng đội, thân nhân liệt sĩ đã tiến hành tìm kiếm và cất bốc quy tập hài cốt các liệt sĩ về nghĩa trang cùng đồng đội.

Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil -0 

Thông qua các nguồn tin cung cấp, căn cứ vào các di vật tìm thấy trong quá trình quy tập, lực lượng chức năng xác định, có ít nhất 22 liệt sĩ hi sinh vào khoảng tháng 8-1968, khi đánh vào cứ điểm Đức Lập (căn cứu quân sự của quân đội Mỹ - ngụy), nơi đặt cơ quan chỉ huy quân sự tại Đức Lập.

Các liệt sĩ được chôn cất trong ngôi mộ tập thể, cụ thể: quá trình quy tập, cất bốc đã thu được 22 bình đông, 27 dép cao-su, bút máy, lọ nhựa, thìa nhôm, bàn chải đánh răng... Trên các di vật tìm thấy có khắc tên, địa danh của liệt sĩ. 

Truy điệu, an táng mộ tập thể các liệt sĩ mới phát hiện tại huyện Đắk Mil -0 

Hiện, hài cốt các liệt sĩ đã được lấy mẫu gửi đến Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để giám định ADN.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ đã được các lực lượng chức năng, đồng đội, nhân dân tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil.

Huyện Đắk Mil thống nhất sẽ xây dựng khu tưởng niệm các liệt sĩ tại khu vực phát hiện các liệt sĩ hy sinh, chôn cất ban đầu là khu vực Quảng trường huyện Đắk Mil. 

Tháo gỡ khó khăn, hút nhà đầu tư phát triển nguồn điện theo IPP

Sáng ngày 18/09, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển Điện lực, Tạp chí Năng lượng Việt nam đã tổ chức Hội thảo khoa học ”Cơ chế, chính sách cho các nhà đầu tư phát triển nguồn điện tại Việt Nam – những vấn đề đối với nhà Đầu tư”. Mục tiêu của Hội thảo là để các nhà đầu tư tư nhân trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực: Năng lượng gió, năng lượng mặt trời, điện khí, nhiệt điện than, thủy điện…trình bày những vấn đề còn bị mắc kẹt trong phát triển các dự án theo hình thức ‘nguồn phát triển độc lập” và bàn giải pháp thúc đẩy các dự án nguồn điện của Việt Nam trong thời gian tới.
2020-09-18 21:00:56

BHXH tỉnh Quảng Nam: Tuyên truyền BHXH tự nguyện thông qua hình thức nhạc chờ trên điện thoại di động

Bắt đầu từ ngày 16/9/2020, BHXH tỉnh Quảng Nam triển khai nhạc chờ tuyên truyền BHXH tự nguyện đồng loạt trên hệ thống các nhà mạng điện thoại di động Viettel, Vinaphone và Mobifone. Cụ thể:
2020-09-18 18:31:22

Một số địa phương nỗ lực đạt kết quả tốt trong công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Thời gian qua, nhiều địa phương đã thực hiện tốt công tác BHYT cho học sinh, sinh viên. Nhờ có thẻ BHYT mà nhiều em đã được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh khi nằm viện điều trị.
2020-09-18 18:22:16

Nỗ lực triển khai có hiệu quả chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020-2021

Việc thực hiện chính sách BHYT cho mọi người dân nói chung, trong đó có một bộ phận không nhỏ là học sinh, sinh viên (HSSV) đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong tiến trình thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta.
2020-09-18 18:03:11

Lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ đại dịch Covid - 19

Trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam các đại biểu đại diện cho vùng miền, ngành nghề đã gửi những tham luận đến Đại hội. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cũng đã gửi tới Đại hội tham luận với chủ đề: " Mặt trận Tổ quốc Thành phố Đà Nẵng với cách làm lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ cuộc chiến với đại dịch Covid - 19".
2020-09-18 16:49:20

Đại đoàn kết là sức mạnh của toàn dân tộc

Sáng 18/9, phiên khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam giai đoạn 2020- 2025 đã diễn ra với chủ. Đại hội vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
2020-09-18 15:52:57
Đang tải...