Từ "chân" làm thuê, người phụ nữ ngồi xe lăn vươn lên lập công ty, điều hành nhân viên

2022-05-23 22:35:58
Ám ảnh với sự bất tiện khi mỗi ngày phải leo 3 tầng để đi làm, chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (39 tuổi) đã khởi nghiệp và điều hành công ty phát triển thành công.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (39 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Hồng Ngọc Invoice (Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TPHCM) là tấm gương người khuyết tật thành công.Nữ doanh nhân này cho biết, năm lên 3 tuổi, chị bị bại liệt,  việc di chuyển phụ thuộc hoàn toàn vào xe lăn. Tuy nhiên không vì thế mà buông xuôi, chị quyết tâm học thật giỏi và theo ngành Tin học kế toán ứng dụng.

Chị Ngọc hướng dẫn nhân viên làm việc (Ảnh: Nhân Dân)

Sau tốt nghiệp, chị Ngọc đi làm vài nơi, từ kế toán kho đến lập trình viên, quản trị mạng, bán hàng online… Rồi chị lấy chồng, sinh con.  Thấy cảnh đi làm thuê vất vả, nhất là phải leo lên tận tầng 3 để làm việc mỗi ngày, chị nảy ra ý định phải tự làm riêng cho mình dù có khó khăn đến mấy. Từ đó, chị bàn với chồng rồi quyết tâm khởi sự kinh doanh. 

Chị Ngọc cùng các nhân viên (Ảnh: Dân trí)

Thành lập từ tháng 7/2019, Công ty TNHH Hồng Ngọc Invoice ban đầu chỉ có vài nhân viên, sau tăng dần và hiện có 14 nhân viên, trong đó sáu nhân viên là người khuyết tật. Tất cả nhân viên ở công ty đều làm việc online. Từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đến nay, chị Mỹ Ngọc giao việc và rèn việc cho nhân viên đều theo hình thức trực tuyến và họp nhóm. Còn lại mọi thứ từ nộp thủ tục giấy tờ, xin giấy phép…, chị Mỹ Ngọc đều tự làm, có khi ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng có lúc ở tỉnh Đồng Nai, Bình Dương… Mức lương trung bình mỗi tháng của người lao động trong công ty hiện nay khoảng 5-7 triệu đồng. 

Người chồng đứng sau thành công của vợ (Ảnh: Dân trí)

Chị Ngọc chia sẻ, từ ngày mở công ty riêng, chị làm việc tại nhà nên có thời gian chăm lo cho gia đình hơn. Doanh thu mỗi năm đều tăng 30% nên cuộc sống của cặp đôi khuyết tật đỡ vất vả hơn trước. Chị thường cho các con và nhân viên công ty đi chơi, du lịch. Người phụ nữ cũng cảm thấy thoải mái hơn khi mua được cho chồng con những món đồ họ yêu thích mà trước đây chỉ dám mơ ước. 

Với thành công của mình, vừa qua chị Ngọc được Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM tặng giấy khen Gương phụ nữ khuyết tật vượt khó năm 2022. 

Được biết, chồng chị Ngọc - người đứng sau thành công của chị cũng là người khuyết tật, bại não. Thế nhưng, anh chính là người  i xây dựng trang web cho công ty, các dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử, thủ tục thành lập doanh nghiệp, thiết kế web-marketing online… 
 

Ford Heritage Vault lưu trữ 100 năm lịch sử lần đầu tiên ra mắt công chúng

Ngày 21/6/2022, nhân kỷ niệm 119 năm thành lập, Công ty Ford Motor đã công bố Ford Heritage Vault, cơ sở dữ liệu trực tuyến mới và toàn diện của mình, cùng với những ấn phẩm truyền thông trong 100 năm hoạt động của công ty đến với công chúng.
2022-06-24 18:42:27

Ford Việt Nam cùng chặng Đường 10 Năm Cùng K0 Còi - Nét văn hoá tham gia giao thông

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề giao thông và từ đó góp phần cải thiện văn hóa giao thông của Việt Nam.
2022-06-24 18:32:49

Hội Người mù thành phố Nam Định nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc của cán bộ hội viên

Hội Người mù thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động vì hạnh phúc của người mù”.
2022-06-24 15:27:54

PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20/6/2022, PV GAS đã phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí để xây dựng các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
2022-06-24 15:27:21

Chuyện bức thư quyết tử được viết bằng máu trên ảnh Bác

“Bác Hồ ơi, bắt đầu từ hôm nay 20-6, con cùng đồng đội bắt đầu nổ súng diệt địch, dự (giữ - NV) chốt đến cùng. Quán diệt được bảy tên, Hòe, Dương mỗi người hơn một chục. Ghi sâu lời Bác dạy, hễ còn tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi. Bác ơi, quyết tâm của chúng con, trách nhiệm của chúng con là dự chốt…”.
2022-06-24 09:15:22

Nữ vận động viên một chân chạy marathon 104 ngày liên tiếp, gây quỹ từ thiện

Nghị lực đáng nể của nữ vận động viên cụt một chân Jacky Hunt-Broersma khiến mọi người nể phục. 
2022-06-24 08:11:03
Đang tải...