Từ "chân" làm thuê, người phụ nữ ngồi xe lăn vươn lên lập công ty, điều hành nhân viên

2022-05-23 22:35:58

Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (39 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Hồng Ngọc Invoice (Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TPHCM) là tấm gương người khuyết tật thành công.Nữ doanh nhân này cho biết, năm lên 3 tuổi, chị bị bại liệt,  việc di chuyển phụ thuộc hoàn toàn vào xe lăn. Tuy nhiên không vì thế mà buông xuôi, chị quyết tâm học thật giỏi và theo ngành Tin học kế toán ứng dụng.

Chị Ngọc hướng dẫn nhân viên làm việc (Ảnh: Nhân Dân)

Sau tốt nghiệp, chị Ngọc đi làm vài nơi, từ kế toán kho đến lập trình viên, quản trị mạng, bán hàng online… Rồi chị lấy chồng, sinh con.  Thấy cảnh đi làm thuê vất vả, nhất là phải leo lên tận tầng 3 để làm việc mỗi ngày, chị nảy ra ý định phải tự làm riêng cho mình dù có khó khăn đến mấy. Từ đó, chị bàn với chồng rồi quyết tâm khởi sự kinh doanh. 

Chị Ngọc cùng các nhân viên (Ảnh: Dân trí)

Thành lập từ tháng 7/2019, Công ty TNHH Hồng Ngọc Invoice ban đầu chỉ có vài nhân viên, sau tăng dần và hiện có 14 nhân viên, trong đó sáu nhân viên là người khuyết tật. Tất cả nhân viên ở công ty đều làm việc online. Từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đến nay, chị Mỹ Ngọc giao việc và rèn việc cho nhân viên đều theo hình thức trực tuyến và họp nhóm. Còn lại mọi thứ từ nộp thủ tục giấy tờ, xin giấy phép…, chị Mỹ Ngọc đều tự làm, có khi ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng có lúc ở tỉnh Đồng Nai, Bình Dương… Mức lương trung bình mỗi tháng của người lao động trong công ty hiện nay khoảng 5-7 triệu đồng. 

Người chồng đứng sau thành công của vợ (Ảnh: Dân trí)

Chị Ngọc chia sẻ, từ ngày mở công ty riêng, chị làm việc tại nhà nên có thời gian chăm lo cho gia đình hơn. Doanh thu mỗi năm đều tăng 30% nên cuộc sống của cặp đôi khuyết tật đỡ vất vả hơn trước. Chị thường cho các con và nhân viên công ty đi chơi, du lịch. Người phụ nữ cũng cảm thấy thoải mái hơn khi mua được cho chồng con những món đồ họ yêu thích mà trước đây chỉ dám mơ ước. 

Với thành công của mình, vừa qua chị Ngọc được Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM tặng giấy khen Gương phụ nữ khuyết tật vượt khó năm 2022. 

Được biết, chồng chị Ngọc - người đứng sau thành công của chị cũng là người khuyết tật, bại não. Thế nhưng, anh chính là người  i xây dựng trang web cho công ty, các dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử, thủ tục thành lập doanh nghiệp, thiết kế web-marketing online… 
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27
Đang tải...