Tu sửa con đường gốm sứ lớn nhất thủ đô

2015-12-27 07:43:53 0 Bình luận
Con đường gốm sứ ven sông Hồng là bức tranh gốm ghép lớn nhất thế giới đã được ghi vào kỷ lục Guiness. Đến nay, qua nhiều năm, do thời tiết và tác động của con người, con đường này đang xuống cấp trầm trọng. Gần đây, xuất hiện nhiều vết long tróc, rạn vỡ. Hiện nay, các đơn vị quản lý, duy tu đang khẩn trương tu sửa, khắc phục con đường nhằm mang lại vẻ đẹp vốn có của nó.

Với chiều dài gần 6km, cao khoảng 1,7m và diện tích khoảng 7.000m2 con đường gốm sứ sông Hồng được khởi công xây dựng từ năm 2007 nhằm phục vụ đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Đây được xem là con đường gốm sứ lớn nhất thế giới
Gần đây, xuất hiện nhiều vết nứt, tróc lở làm mất đi mỹ quan của con đường này. Hiện nay, các đơn vị quản lý và duy tu đang tiến hành sửa chữa lại con đường
Những mảnh ghép ghốm với nhiều màu sắc khác nhau được lựa chọn để ghán, thay thế cho những khoảng trống, vết rạn nứt trên tường...
Cẩn thận ghán lại từng mảnh ghép
Những mảnh gốm ghép lại sẽ được ghán 1 lớp xi-măng bên trong và quét 1 lớp bên ngoài cho chắc chắn. Sau đó người công nhân sẽ lau đi những vết bẩn bên ngoài để con đường được trở nên thật sạch đẹp
Dự kiến, công tác tu sửa sẽ được hoàn thành trước Tết nguyên đán Bính Thân (2016). Những người công nhân vẫn đang khẩn trương làm việc
Những mảnh gốm bị bong tróc sẽ được dùng đục chuyên dụng để tiến hành sửa chữa
Một đoạn trên con đường gốm sứ vừa mới được tu sửa lại
Rất nhiều người mong chờ ở đợt tu sửa này, con đường gốm sứ sẽ trở nên gọn gàng hơn với vẻ đẹp vốn có của nó.
Một số đoạn trên con đường đang dần được hoàn tất công tác tu sửa

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...