Tưng bừng khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần IV

2016-11-02 09:41:47 0 Bình luận
Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV đã diễn ra tối 1/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện các bộ, ban, ngành và các đạo diễn, nghệ sỹ, diễn viên trong nước và quốc tế.


Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh trống khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV với khẩu hiệu 'Điện ảnh với Hội nhập và phát triển bền vững' đã và đang trở thành thương hiệu uy tín và khẳng định vị trí vững chắc của mình trong khu vực.

“Tôn vinh, giới thiệu hình ảnh, bản sắc văn hóa con người Việt Nam cũng là mục đích mà Liên hoan phim hướng tới. Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV tôn vinh những tài năng nghệ thuật điện ảnh đích thực, hướng đến giá trị nhân văn và tinh thần hợp tác thân ái, đó là những điểm sáng chúng ta cần gìn giữ, phát huy trong bối cảnh thương mại hóa điện ảnh ngày càng trở thành xu thế lấn át giá trị tinh thần quốc gia” - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Sau lời phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh cồng khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.


Đội ngũ giám khảo trong và ngoài nước tại buổi Khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV.

Liên hoan năm nay giới thiệu đến khán giả Việt Nam 146 bộ phim của 43 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các tác phẩm có nội dung phong phú, đa dạng về thể loại, từ phim dài, tài liệu đến hoạt hình của các nền điện ảnh tiên tiến như: Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản…Trong đó điện ảnh Việt Nam có 2 bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Trúng số” cùng 10 phim ngắn tham gia tranh giải và 17 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong khuôn khổ liên hoan./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hội CCB phường Trường Thi (Ninh Bình) nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”

Tiến tới kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2025) Hội CCB phường Trường Thi đang nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, công tác Hội, trong đó nổi bật nhất là hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”.
2025-11-03 08:56:35

Phát triển công trình xanh và giao thông xanh là định hướng chiến lược trong tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam

Ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo và Triển lãm Tuần lễ Công trình Xanh và Giao thông Xanh Việt Nam 2025 được chủ trì bởi Bộ Xây Dựng và đồng tổ chức bởi Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh, cùng IEC Consulting.
2025-11-02 14:15:00

Đề nghị tăng lương cơ sở từ 1/1/2026

Trong kỳ họp vừa qua, các đại biểu đã trình bày những kiến nghị của cử tri nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính quyền địa phương hai cấp. Các đại biểu Quốc hội cho biết, sau gần bốn tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đến nay bộ máy đã vận hành ổn định, chính quyền thực sự gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.
2025-11-02 10:10:00

TP.HCM lấy ý kiến người dân về “Biểu tượng chung sức – đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19”

TP.HCM đang triển khai lấy ý kiến rộng rãi cộng đồng cho ý tưởng công trình “Biểu tượng ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của người dân Thành phố vượt qua đại dịch COVID-19”, dự kiến đặt tại khu đất số 1 đường Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài, TP.HCM.
2025-11-01 14:24:39

Thủ tướng chủ trì hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Sáng 1/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Anh, CH Czech, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia.
2025-11-01 12:00:00

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng VTV3 tổ chức chương trình “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”

Hà Nội, tháng 10 năm 2025 – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, tiếp tục phối hợp với kênh truyền hình quốc gia VTV3 tổ chức mùa thứ ba của chương trình truyền hình thực tế “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”. Chương trình nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và trao quyền cho sinh viên đại học Việt Nam khai phá tốt nhất tiềm năng, phát triển các kỹ năng sống và lãnh đạo thiết yếu, đồng thời xây dựng sự tự tin để phát triển trong một thế giới đang thay đổi.
2025-11-01 11:33:36
Đang tải...