Đặc cách cô giáo không tay Lê Thị Thắm vào trường công lập

2023-06-09 18:00:00 0 Bình luận
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng vừa có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện việc tuyển dụng và bố trí công tác cho giáo viên tự do Lê Thị Thắm (sinh năm 1998) về làm giáo viên tại trường công lập ngay trong năm học mới 2023-2024.

Sáng 9/6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 – 11/6/2023); sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại lễ kỷ niệm, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương và chúc mừng 133 thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong đó, cô giáo Lê Thị Thắm (sinh năm 1998, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), hiện là giáo viên tự do, mở lớp dạy học tiếng Anh tại nhà là một trong 75 gương mặt có thành tích được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trước nghị lực phi thường của giáo viên Lê Thị Thắm, ngay trong buổi lễ biểu dương, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyển dụng giáo viên tự do này về làm giáo viên ở trường tiểu học hoặc trung học cơ sở tại xã Đông Thịnh hoặc xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo Công Lý, cô Lê Thị Thắm hiện là giáo viên tự do, mở lớp dạy học tiếng Anh tại nhà cho các em nhỏ cấp tiểu học và THCS. Từ khi mới sinh ra, Thắm đã không được hoàn thiện như bạn bè cùng trang lứa. Khi mới chào đời, Thắm chỉ nặng hơn 1kg và không có hai tay.

Thế nhưng, với nghị lực, quyết tâm phấn đấu của bản thân cùng với sự giúp đỡ, quan tâm của gia đình và nhà trường, Thắm đã hoàn thành việc học của 12 năm học.

Năm 2016, dù được Trường Đại học Hồng Đức đặc cách vào trường nhưng Thắm vẫn đăng ký dự thi và đi thi giống như tất cả các bạn bình thường khác. Kết quả, Thắm đã trúng tuyển vào khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Hồng Đức.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thắm đã về quê mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí, bổ trợ tiếng Anh cho các em gần nhà. Thời gian đầu, cô gái nghị lực này đã mở lớp dạy miễn phí cho trẻ em trong làng, sau này một số phụ huynh gửi con học thêm, nâng cao kiến thức nên quyết định mở lớp dạy thêm tại nhà.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...