Tuyên dương 28 nông dân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh 2022

2022-10-07 13:15:22
Sáng ngày 7/10, Ban Thường vụ Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022) và 92 năm ngày Truyền thống Công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022); Tuyên dương danh hiệu “Nông dân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” năm 2022 và tôn vinh “Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” năm 2021.

Nông dân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh là những nông dân tích cực và thành công với các mô hình chuyển đổi nông nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình sản xuất nông nghiệp, thủy, hải sản...

Tuyên dương nông dân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2022

Ban Tổ chức đã bình chọn 28 gương “Nông dân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh”; 28 cá nhân, đơn vị có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2021 và 77 cá nhân được đề xuất trao tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” năm 2022. Đây là hoạt động vinh danh, tôn vinh công sức, tài năng, sự sáng tạo của hội viên, nông dân đã phấn đấu vì sự phát triển nông nghiệp thành phố, xây dựng nông thôn mới, đồng thời tạo nên sức lan tỏa về giá trị mẫu hình “Người nông dân mới TP Hồ Chí Minh”.

Ông Đoàn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. 

Vượt qua năm 2021 đầy khó khăn, thử thách do tác động của dịch bệnh Covid-19, nông dân Thành phố Hồ Chí Minh bước vào năm 2022 với khí thế mới, phấn khởi, hăng hái lao động, sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 của Thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”. Cán bộ, hội viên nông dân thành phố đã và đang nêu cao quyết tâm chính trị, tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia tham gia các phong trào thi đua yêu nước của thành phố và của Hội Nông dân các cấp phát động: “Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường… Qua đó, đã xuất hiện những gương nông dân điển hình, tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra những sản phẩm có giá trị, chất lượng, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, cung cấp lương thực, thực phẩm, nông sản phẩm cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch…” – Ông Đoàn Văn Thanh cho biết. 

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, phát biểu chúc mừng chương trình. 

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần II năm 2022

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức định kỳ hàng năm, nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp, trang trại, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp trong và ngoài Thành phố.

Ban tổ chức, đại biểu tham dự cắt băng khai mạc triển lãm. 

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần II năm 2022 do Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 07/10/2022 đến ngày 11/10/2022. Với 124 gian hàng trưng bày, giới thiệu đến nhân dân và khách tham quan những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Thành phố, sản phẩm OCOP có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, thân thiện với môi trường: Hoa lan, Bonsai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn…

 

Đồng chí Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh (cánh phải) tham quan không gian triển lãm cùng đại biểu. 

Các gian hàng tại hội chợ được chia thành 03 khu vực:

Khu vực 1: Triển lãm, truyền thông về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, quy trình đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử; Trưng bày, triển lãm máy móc thiết bị, vật tư nông nghiệp; Sản phẩm OCOP của Thành phố.

Khu vực 2: Khu trưng bày sản phẩm của Hội ngành nghề nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, các mô hình, sản phẩm của nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã của thành phố Thủ Đức, huyện - quận; các sản phẩm, mô hình từ đào tạo nghề và hỗ trợ vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực 3: Khu trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm chế biến từ nông nghiệp, cây con giống của các tỉnh, thành.

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần II năm 2022 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên Tp Hồ Chí Minh. 

Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần II năm 2022 cũng là cơ hội gặp gỡ của 4 nhà: Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp để nghiên cứu tạo ra giống cây, giống con chất lượng cao, sản xuất giống mới phù hợp với điều kiện thực tế, cung cấp sản phẩm cho thị trường. Qua đó, khẳng định thị trường Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường lớn của cả nước và là trung tâm sản xuất, cung cấp các loại giống về nông - thủy - sản và hoa lan cây kiểng theo mô hình nông nghiệp đô thị có chất lượng cao cho Thành phố và các tỉnh thành trong khu vực.

Hàng trăm mặt hàng nông sản tiêu biểu và đạt chuẩn O.COOP được ban tổ chức lựa chọn, trưng bày đến người dân và du khách tham quan. 

Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban Thường vụ Hội Nông dân Thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - TP. Hồ Chí Minh; Triển lãm hình ảnh “Nông dân tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh”, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021; truyền thông về sàn thương mại điện tử Postmart.vn và các hội nghị chuyên đề: “Giải pháp nâng cao hiệu quả để phát triển các sản phẩm tiềm năng, sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Thành phố Hồ Chí Minh”, “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh”; đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực dành cho người dân đến tham quan, mua sắm…

Triển lãm lần này còn là sân chơi, nơi giao lưu, trao đổi hàng hóa, kinh nghiệp giữa các hộ nông nghiệp kinh doanh nông sản TP Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn lân cận. 

 


 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười): Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44
Đang tải...