Tuyên dương người phụ nữ ở Bình Phước dũng cảm tố cáo hành vi bạo hành trẻ em

2022-08-06 20:55:00
Khi phát hiện bé gái hàng xóm bị mẹ và cha dượng bạo hành, người phụ nữ ở Bình Phước đã đưa bé về nhà mình chăm sóc, đồng thời chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội, đưa vụ việc ra ánh sáng.

Sáng 6/8, lãnh đạo UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết UBND huyện này đã phối hợp với UBND xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, bàn giao bé gái bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành  về cho cha ruột nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, biểu dương và trao thư khen của Chủ tịch UBND huyện cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, là hàng xóm của bé D. ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa - người đã phát hiện vụ bạo hành và kịp thời báo tin đến cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú trao thư khen cho chị Oanh. Ảnh: Báo Người Lao Động

Chị Oanh là hàng xóm của gia đình bé D., khi chị qua nhà chơi thì phát hiện trên thân thể của bé S. chi chít những vết thương. Thấy sự việc nghiêm trọng, chị Oanh đã quay lại clip và tố cáo lên cơ quan chức năng.

Tính đến hôm nay, bé L.Y.D. (sinh năm 2015) đã trải qua 10 ngày điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú. Nhờ sự chăm sóc, điều trị tận tình của đội ngũ y, bác sĩ cùng sự quan tâm của chính quyền và các tổ chức đoàn thể, sức khỏe, tinh thần của bé đã ổn định.

Ngay sau khi Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú làm thủ tục xuất viện cho cháu, Công an huyện Đồng Phú cũng đưa bé đi giám định thương tích để có cơ sở xử lý hành vi bạo hành trẻ em của cha dượng và mẹ đẻ bé.

Bên cạnh đó, thời gian qua có nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp ủng hộ bé D. số tiền hơn 34 triệu đồng. Đại diện UBND xã Tân Hòa cũng giao lại số tiền này cho gia đình để tiếp tục chăm sóc cho bé.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo huyện Đồng Phú và xã Tân Hòa yêu cầu cha ruột cùng người thân của bé L.Y.D cần quan tâm, theo dõi đặc biệt, bảo đảm cho bé được sống trong sự đùm bọc, yêu thương của mọi người và được học hành đầy đủ.

Bé D. được chính quyền địa phương bàn giao cho cha ruột chăm sóc. Ảnh: Báo Pháp Luật

Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn huyện Đồng Phú cũng tặng một số phần quà cho bé L.Y.D trước khi cùng cha ruột và người thân rời Bình Phước trở về quê nhà ở Nghệ An.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.
2022-09-29 18:50:00

Người mẹ nuôi đổi đời cậu bé Nùng liệt hai chân

3 năm trước, Lù Văn Chiến ngày ngày vẫn lết đôi chân lủng lẳng đến lớp. 3 năm sau, cậu bé ấy đã có thể chạy, đạp xe khắp xóm… Tất cả đều nhờ hành trình yêu thương từ một người phụ nữ xa lạ.
2022-09-29 18:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Chiều 29/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
2022-09-29 16:35:00
Đang tải...