Tuyên Quang: Tuổi trẻ chiến khu Việt Bắc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

2020-07-24 23:50:51
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ chiến khu Việt Bắc, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 23-7, Đoàn Thanh niên Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hoạt động dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhằm thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ huyện Sơn Dương tới các Anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống vì Độc lập, Tự do của Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Sơn Dương cùng đại diện đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đến dâng hương và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Huyện ủy. Đại diện các ban ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, cùng các đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ huyện Sơn Dương.

Tại đây, Đoàn đại biểu cùng đại diện đoàn viên, thanh niên đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Anh linh các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh xương máu vì Độc lập, Tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Sau giây phút nghiêm trang, đại biểu và đoàn viên thanh niên đã đến thắp hương tại các phần mộ để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đến thắp hương tưởng niệm từng phần mộ. Các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Trân trọng và biết ơn những người hy sinh vì Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn giành những tình cảm đặc biệt đối với những người hy sinh vì độc lập dân tộc, đối với liệt sỹ, thương binh, coi đó là việc làm không phải chỉ của những người đang sống hôm nay mà còn là nhiệm vụ của các thế hệ kế tiếp. Đây là dịp thế hệ trẻ chiến khu Việt Bắc năm xưa bồi đắp thêm truyền thống, tiếp thêm ngọn lửa, tinh thần nhiệt huyết cho các đoàn viên thanh niên, tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xung kích trong mọi hoạt động vì cộng đồng để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn Huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện Sơn Dương Anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên huyện Sơn Dương càng thấy tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam, tự hào về những người con ưu tú đã hy sinh xương máu trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lê Duy Thành được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 30/10, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 18 để xem xét, giải quyết một số công việc phát sinh đột xuất thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.Với số phiếu tuyệt đối, đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được HĐND tỉnh Vĩnh Phúc bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh.
2020-10-30 17:45:05

Xã Châu Nhân (Nghệ An): Nỗ lực trong công tác phòng, chống thiên tai, lũ lụt

Năm 2020 được dự báo là năm nắng nóng, thiên tai, lũ lụt diễn ra khốc liệt và phức tạp do ảnh hưởng của hiện tượng ENSO nghiêng về pha nóng. Chính vì vậy, cán bộ và toàn thể nhân dân xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã chủ động các biện pháp để có thể ứng phó kịp thời trước những thiên tai có thể xảy ra.
2020-10-30 15:24:05

Giảm 15% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng do dịch Covid 19

Ngày 10/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
2020-10-30 10:41:06

Mưa như trút nước, hàng loạt nhà máy thủy điện ở Nghệ An tiến hành xả lũ, nhiều hộ dân bị cô lập

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa rất to, mưa lớn không dứt và nước từ thượng nguồn đổ về nhiều, các hồ thủy điện, thủy lợi vượt mức phải tiến hành xả lũ khiến nhiều huyện, xã ở Nghệ An ngập sâu và bị cô lập hoàn toàn. Nhiều nhà dân bị ngập sâu hoặc có dấu hiệu sạt lở phải sơ tán đến nơi an toàn.
2020-10-30 10:02:51

Người lao động có phải làm bù sau thời gian ngừng việc do tiên tai bão lũ?

Sau đợt thiên tai vừa rồi tại miền Trung do bão lũ gây ra, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất đã phải tạm dừng hoạt động khiến người lao động phải tạm ngừng việc. Nhiều người thắc mắc, trong trường hợp phải ngừng việc do thiên tai bão lũ thì sau bão có phải đi làm bù?
2020-10-30 09:27:16

80% doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất kinh doanh trong mùa dịch Covid 19

Theo khảo sát mới nhất của VCCI, đến cuối quý 3 thì có đến 80% doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.
2020-10-30 08:33:51
Đang tải...