Tuyên Quang: Tuổi trẻ chiến khu Việt Bắc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

2020-07-24 23:50:51
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ chiến khu Việt Bắc, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 23-7, Đoàn Thanh niên Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hoạt động dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhằm thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ huyện Sơn Dương tới các Anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống vì Độc lập, Tự do của Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Sơn Dương cùng đại diện đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đến dâng hương và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Huyện ủy. Đại diện các ban ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, cùng các đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ huyện Sơn Dương.

Tại đây, Đoàn đại biểu cùng đại diện đoàn viên, thanh niên đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Anh linh các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh xương máu vì Độc lập, Tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Sau giây phút nghiêm trang, đại biểu và đoàn viên thanh niên đã đến thắp hương tại các phần mộ để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đến thắp hương tưởng niệm từng phần mộ. Các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Trân trọng và biết ơn những người hy sinh vì Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn giành những tình cảm đặc biệt đối với những người hy sinh vì độc lập dân tộc, đối với liệt sỹ, thương binh, coi đó là việc làm không phải chỉ của những người đang sống hôm nay mà còn là nhiệm vụ của các thế hệ kế tiếp. Đây là dịp thế hệ trẻ chiến khu Việt Bắc năm xưa bồi đắp thêm truyền thống, tiếp thêm ngọn lửa, tinh thần nhiệt huyết cho các đoàn viên thanh niên, tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xung kích trong mọi hoạt động vì cộng đồng để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn Huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện Sơn Dương Anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên huyện Sơn Dương càng thấy tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam, tự hào về những người con ưu tú đã hy sinh xương máu trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc bảo vệ Tổ quốc.

Trà Vinh: Gói thầu số 08 nhà thầu gặp khó với sự thay đổi của của chủ đầu tư?

Chủ đầu tư gói thầu số 08 “thi công xây dựng công trình Dự án Hội trường và phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Trà Vinh” sau khi đưa ra những tiêu chí nhằm hạn chế nhà thầu, Chủ đầu tư thay đổi nội dung thông tin về yêu cầu kỹ thuât đối với hồ sơ thầu của nhà thầu sát với ngày đóng thầu, khiến nhà thầu trở tay không kịp.
2022-09-26 15:16:51

Quảng Ninh: Bảo tồn và phát huy quần thể di tích, trọng tâm là phục vụ phát triển Du lịch

HOANHAP.VN - Nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã dày công nghiên cứu, sưu tầm dự án khai quật khảo cổ học, điền dã và hợp tác quốc tế, các nghiên cứu về địa lý, môi trường, cảnh quan, các hoạt động văn hóa phi vật thể… thể hiện ở 34 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” vừa được tổ chức tại Quảng Ninh, nhằm đánh giá toàn diện về vị trí, vai trò, quy mô, ý nghĩa, giá trị của Quần thể di tích thương cảng Vân Đồn qua các thời kỳ lịch sử; bổ sung căn cứ khoa học quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng hồ sơ khoa học Quần thể Di tích lịch sử thương cảng Vân Đồn đề nghị xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-09-26 13:03:37

Thủ tướng dành thời gian Hội nghị trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão Noru

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng ngày 26/9, trước lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
2022-09-26 09:45:16

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07
Đang tải...