Tuyên Quang: Tuổi trẻ chiến khu Việt Bắc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

2020-07-24 23:50:51
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ chiến khu Việt Bắc, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 23-7, Đoàn Thanh niên Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức hoạt động dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhằm thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ huyện Sơn Dương tới các Anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống vì Độc lập, Tự do của Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Sơn Dương cùng đại diện đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Đến dâng hương và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Huyện ủy. Đại diện các ban ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, cùng các đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ huyện Sơn Dương.

Tại đây, Đoàn đại biểu cùng đại diện đoàn viên, thanh niên đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Anh linh các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh xương máu vì Độc lập, Tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Sau giây phút nghiêm trang, đại biểu và đoàn viên thanh niên đã đến thắp hương tại các phần mộ để tỏ lòng tri ân sâu sắc đến sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đến thắp hương tưởng niệm từng phần mộ. Các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Trân trọng và biết ơn những người hy sinh vì Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn giành những tình cảm đặc biệt đối với những người hy sinh vì độc lập dân tộc, đối với liệt sỹ, thương binh, coi đó là việc làm không phải chỉ của những người đang sống hôm nay mà còn là nhiệm vụ của các thế hệ kế tiếp. Đây là dịp thế hệ trẻ chiến khu Việt Bắc năm xưa bồi đắp thêm truyền thống, tiếp thêm ngọn lửa, tinh thần nhiệt huyết cho các đoàn viên thanh niên, tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xung kích trong mọi hoạt động vì cộng đồng để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn Huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng huyện Sơn Dương Anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên huyện Sơn Dương càng thấy tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam, tự hào về những người con ưu tú đã hy sinh xương máu trong công cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc bảo vệ Tổ quốc.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Đồng chí Trần Đức Hoạt được bầu làm Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm

Chiều 11-8, Đại hội đại biểu lần thứ II Đảng bộ quận Nam Từ Liêm nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bế mạc. Đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy dự đại hội.
2020-08-13 14:25:00

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57
Đang tải...