Chỉ tiêu tuyển sinh Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An năm 2024 là 166 người

2024-06-08 09:59:00 1 Bình luận
Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 1381/QĐ-UBND ngày 5/6/2024 về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh của Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An năm học 2024 - 2025.

Theo Quyết định, UBND tỉnh phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024 - 2025 cho Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An 10 lớp học với 166 học sinh học văn hóa trình độ tiểu học. Trong đó, tuyển mới đối với khối lớp 1 là 3 lớp với 50 học sinh (Khiếm thính 34 học sinh; Khuyết tật trí tuệ, tự kỷ, rối loạn tâm lý 16 học sinh).

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn, kiểm tra việc xét duyệt công tác tuyển sinh đúng đối tượng, đúng quy định hiện hành. Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An thực hiện việc tuyển sinh và dạy văn hóa theo đúng quy định, không tăng biên chế cán bộ, giáo viên đã được UBND tỉnh giao.

Một tiết dạy học Tiếng Việt bằng ngôn ngữ ký hiệu của cô và trò tại lớp khiếm thính ở Trung tâm. 

Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An có chức năng, nhiệm vụ dạy văn hóa, dạy nghề, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người khuyết tật; Phối hợp tư vấn, can thiệp sớm và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ.

Đến nay, Trung tâm đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khá khang trang với quy mô cho 200 học sinh nội trú, hệ thống nhà xưởng học nghề và thực hành học nghề cho 200 - 250 người học.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

1
VT
Võ Thị Thu Hằng

Em có cháu Trần Văn Anh Khôi bị khuyết tật trí tuệ đã nộp hồ sơ từ ngày 2 /8 mà đến giờ gia đình cháu chưa nhận được thông báo trúng tuyển để được vào học xin được hồi đáp em xin cảm ơn 

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai

Mới đây, đại diện Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank và các Công ty Thành viên đã trao tặng 5 tỷ đồng qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để hỗ trợ đồng bào tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai sớm ổn định cuộc sống.
2025-11-24 16:52:37

Thái Nguyên tháo gỡ 'điểm nghẽn' tại các xã phía Bắc tỉnh

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các phường, xã khu vực phía Bắc tỉnh; sau khi sáp nhập lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyến vi hành thực tế và có những chỉ đạo cụ thể.
2025-11-24 16:36:00

Phường Hà Lầm (Quảng Ninh): Hiến giọt máu đào - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025

Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 (1946-2025), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện phường Hà Lầm phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN phường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2025.
2025-11-24 11:20:07

Quảng Ninh: Sôi động Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2025 đã được tổ chức sáng 23/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải đón nhận sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có hơn 3.000 VĐV quốc tế đến từ gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
2025-11-24 11:14:44

Xây dựng TP.Hải Phòng thành điểm đến ‘du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn và thân thiện’

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.Hải Phòng và Tập đoàn Gelemximco vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến Du lịch Hải Phòng năm 2025 với chủ đề “điểm đến du lịch 4 mùa”.
2025-11-24 07:59:06

TP.Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 40 tỷ đồng ứng phó với mưa lũ

Ngày 23/11, ngay sau khi xuống sân bay Tuy Hòa (Đắk Lắk), Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng do ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền, vật tư y tế hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra.
2025-11-24 07:47:00
Đang tải...