Tuyển Việt Nam nên hài lòng với mục tiêu Asian Cup 2019

2015-10-16 16:02:01
Tuyển Việt Nam cần thêm nhiều trận với các đối thủ mạnh để tích lũy kinh nghiệm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thất bại 0-3 trước Thái Lan khiến cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2018 của tuyển Việt Nam ngày càng nhỏ lại. Với ông Miura và các học trò, vòng chung kết Asian Cup 2019 sẽ là mục tiêu khả dĩ nhất.

Sau bốn lượt trận, tuyển Việt Nam nhận hai thất bại, hiện đang xếp thứ ba tại bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Đội tuyển của chúng ta kém Thái Lan 6 điểm, kém Iraq 1 điểm (Iraq mới đá ba trận). Với hai trận còn lại trong đó có một trận trên đất Iraq, cơ hội giành một trong hai vị trí dẫn đầu của Việt Nam là rất thấp.

Ngay cả khi có thể giành vị trí thứ hai từ tay Iraq, tuyển Việt Nam cũng khó có cửa cạnh tranh với các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại thứ hai này. Hiện đội nhì bảng có điểm số thấp nhất trong nhóm giành quyền dự vòng loại thứ ba World Cup khu vực châu Á là Australia cũng đã có 6 điểm dù mới chơi đúng ba trận.

Mục tiêu khả dĩ nhất của tuyển Việt Nam là tiếp tục bảo vệ vị trí thứ ba - đồng nghĩa với một suất vào thẳng vòng loại thứ ba Asian Cup 2019.

Đây có lẽ cũng là sân chơi hợp lý hơn với tuyển Việt Nam. Bởi xét cho cùng, với một nền bóng đá nhỏ như Việt Nam, nhiệm vụ tích lũy kinh nghiệm, được cạnh tranh với các đối thủ mạnh, có thể còn quan trọng hơn việc giành những danh hiệu hay các tấm vé nhất thời.

Việt Nam cũng ​nên "biết mình là ai," vì ở Đông Nam Á, chỉ Thái Lan đủ khả năng đứng ngang tầm với các thế lực lớn của châu lục. Đội tuyển Malaysia (hạng bốn bảng A), Myanmar (hạng bốn bảng G), Philippines (hạng ba bảng H) đều đã không còn cơ hội. Singapore tạo bất ngờ lớn khi đang xếp thứ ba bảng E với 10 điểm nhưng khi vẫn còn Nhật Bản ở vị trí thứ hai, cơ hội của họ là không nhiều.

Hùng mạnh như Thái Lan cũng chỉ muốn có thêm cơ hội tiến bộ trước các đối thủ lớn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau trận thắng Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Kiatisak Senamuang của Thái Lan từng khẳng định: “Mục tiêu đầu tiên của tôi là tiến vào vòng trong của Asian Cup. Vào tới đó, Thái Lan sẽ có nhiều cơ hội được thi đấu với các đội mạnh của châu Á. Cơ hội ấy rất quan trọng và là điều kiện để chúng tôi tích lũy kinh nghiệm, từ đó tiến bộ hơn.”./.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...