TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam ra mắt Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc

2021-05-13 14:35:30 0 Bình luận

Được sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, TW Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (VIASEE) ra mắt Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc. Theo đó, sứ mệnh của Quỹ là các hoạt động hướng đến việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và chương trình thiện nguyện nhân văn sâu sắc.

Được biết, ngay sau lễ ra mắt, một số tổ chức thiện nguyện đã ủng hộ Quỹ với số tiền ban đầu là 1,5 tỉ đồng.

Logo chính thức của Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc.

Việc thành lập và chính thức đi vào hoạt động Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án bảo vệ môi trường, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm suy thoái sự cố môi trường trên cả nước…

Ngoài ra, Quỹ còn hướng tới việc ủng hộ giải quyết các vấn đề cục bộ về môi trường sống, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong thời gian tới, Quỹ cùng các cơ quan nhà nước đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân, trường học và ngoài cộng đồng bằng các việc làm thiết thực.

Không dừng ở các hoạt động liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, Quỹ còn hướng đến những chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, lũ lụt, các hoạt động ngăn ngừa, phòng chống Covid-19 trong cộng đồng… Các hoạt động này không chỉ phạm vi trong nước mà còn được thực hiện ở một số nước trên thế giới.

Tại sự kiện này, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc cũng ra mắt Ban Điều hành Quỹ. Theo đó, Hòa thượng Thích Huyền Diệu, Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Thế giới tại Lumbini - Nepal, Chủ tịch danh dự VIASEE giữ vị trí Chủ tịch danh dự Quỹ; Giám đốc Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc là ông Trương Mạnh Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chủ tịch VIASEE; Ông Phan Chí Hiếu, Phó Chủ tịch VIASEE giữ vị trí Phó Giám đốc Điều hành Quỹ; Ông Nguyễn Tường Quân, Chánh Văn phòng VIASEE giữ vị trí Phó Giám đốc Tài chính Quỹ.

Ra mắt Ban Điều hành Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Trương Mạnh Tiến, Giám đốc Quỹ chia sẻ: “Với vai trò là Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA phụ trách lĩnh vực môi trường, tôi mong muốn Quỹ sẽ thực hiện tốt sứ mệnh là hỗ trợ các chương trình, sự kiện liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Quỹ sẽ là nơi chắp cánh cho các ý tưởng về bảo vệ, gìn giữ môi trường và tích cực hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nước”.

Cũng tại sự kiện, ông Phan Chí Hiếu, Phó Giám đốc Điều hành Quỹ khẳng định: "Với Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc, chắc chắn trách nhiệm xã hội không chỉ là chuyện làm từ thiện. Giá trị mà Quỹ đưa tới cho cộng đồng là những hoạt động liên quan đến kinh tế, xã hội, đạo đức, phát triển môi trường bền vững… Quỹ sẽ là cầu nối để thực hiện những điều tốt đẹp đó trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn luôn nhận được những yêu thương và ủng hộ trong những hành trình tiếp theo".

Lý giải về tên gọi Gieo mầm Xanh hạnh phúc, ông Nguyễn Tường Quân, Phó Giám đốc Tài chính Quỹ cho hay, từ "Xanh" mang tính chất biểu tượng của môi trường, thể hiện mong muốn cổ vũ, tôn vinh và lan tỏa các giá trị nhân văn trong các hoạt động vì một tương lai xanh, hành tinh xanh của cộng đồng.

VIASEE từng tổ chức Chương trình trồng cây Bồ đề và trao quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi tại Chùa Nôm (tỉnh Hưng Yên).

Được biết, với số tiền ban đầu là 1,5 tỉ đồng, trước mắt, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc sẽ tập trung vào chương trình hỗ trợ việc ngăn ngừa, phòng chống Covid-19 ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. Tới đây, Quỹ sẽ tiến hành phát khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết tại một số bệnh viện tuyến Trung ương trên cả nước.

“Nếu như tất cả chúng ta biết yêu thương xứ sở của mình, biết làm việc phúc đức, biết tôi luyện ý chí để vươn tới thành công, biết nuôi dưỡng văn hóa hiếu hòa trong tâm hồn thì xung quanh chúng ta sự màu nhiệm sẽ luôn lấp lánh, kì diệu và bất ngờ. Cũng giống như câu chuyện mà loài chim quý hiếm đã bay về ngôi chùa Việt Nam trên đất Phật làm bạn với tôi và mang lại cho tôi những bài học quý giá về cuộc sống”. Đây là chia sẻ của Hòa Thượng Thích Huyền Diệu, Chủ tịch Danh dự Quỹ chia sẻ về thông điệp xuyên suốt của Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc.

Mọi thông tin chi tiết về Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc xin liên hệ:

-Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc

-Địa chỉ: Tầng 4 Cung Trí Thức Thành phố, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

-ĐT: 0913.233.405

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mâu thuẫn pháp lý đang cản trở mục tiêu xây dựng xanh tại Việt Nam

Việt Nam đã đưa ra nhiều quy định pháp lý bắt buộc về hiệu quả năng lượng trong hoạt động xây dựng, phù hợp với định hướng phát triển bền vững và cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện nay đang tồn tại nghịch lý: luật yêu cầu bắt buộc, nhưng lại thiếu cơ chế chi trả cho những yêu cầu đó trong thực tiễn thiết kế và xây dựng. Điều này đang tạo ra khoảng trống lớn trong thực thi, ảnh hưởng tới cả khu vực đầu tư công và tư.
2025-07-18 15:40:22

Đại diện lãnh đạo TP.Hải Phòng thăm, tặng quà người có công tại phường An Hải

Sáng 18/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng Lê Anh Quân đến thăm, tặng quà ông Phạm Thanh Vân, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày (hiện cư trú tại tổ dân phố Vân Tra, phường An Hải) nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ Việt Nam (27/7).
2025-07-18 14:35:17

Tổng Bí thư: Xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới

Tổng Bí thư yêu cầu xác định cho được mục tiêu tổng quát và các đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ tới: phát triển nhanh, bền vững trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
2025-07-18 13:05:00

Những yếu tố bảo chứng cho khả năng kinh doanh vững vàng của Flamingo Golden Hill

Với pháp lý đầy đủ, cam kết lợi nhuận rõ ràng, vị trí đón đầu không gian tăng trưởng hậu sáp nhập, Flamingo Golden Hill là khu đô thị bảo chứng kinh doanh duy nhất ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
2025-07-18 09:42:08

Cách mạng Tháng Tám 1945: Giá trị lịch sử và bài học đấu tranh giành, giữ nền độc lập

80 năm đã trôi qua, thắng lợi và bài học lịch sử của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vẫn là một sự kiện trọng đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Khát vọng độc lập, tự do, cùng với một đường lối chính trị đúng đắn và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra xung lực hồi sinh mạnh mẽ, góp phần làm nên thành công của cách mạng Tháng Tám, xây dựng một Nhà nước Việt Nam mới.
2025-07-17 22:05:05

Quảng Ninh: Có hay không? một hộ xin nơi thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mãi mà không được

Tạp chí điện tử Hoà Nhập nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thúy Anh, ở tổ 47 khu 3 ( Bạch Đằng) nay là phường Hồng Gai, Quảng Ninh phản ánh gia đình mình đang phải thuê nhà ở khi mình có ô đất mua của Dự án đã nộp tới 95% tiền góp vốn, nay đề nghị dựng trên thổ đất ấy một căn nhà tạm làm nơi ở và để thờ cúng 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 4 liệt sĩ mà mãi không được.
2025-07-17 21:51:22
Đang tải...