Uống một lon bia, tài xế ngậm ngùi lĩnh phạt

2021-03-16 14:56:03 0 Bình luận
Vi phạm nồng độ cồn mức 0,051 miligam/1 lít khí thở, một người đàn ông ngậm ngùi lĩnh phạt nặng sau khi bị tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc dừng xe kiểm tra.

Ngày 15/3, CSGT toàn quốc ra quân thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Kế hoạch được thực hiện từ nay đến hết 31/12. Các phương tiện được kiểm soát chặt là xe máy, ôtô con, xe khách, xe tải và xe container.

Chiều ngày 15/3, phóng viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn) ghi nhận hoạt động của tổ công tác đội CSGT đường bộ (Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc) do Đại úy Nguyễn Xuân Phương (Phó đội trưởng đội CSGT đường bộ - Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lái xe vi phạm ma tuý, nồng độ cồn tại đường Mê Linh (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát được thực hiện từ nay đến hết 31/12. Ngoài xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn, tài xế sử dụng ma túy và các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn cũng là mục tiêu được lực lượng tập trung trấn áp.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Tổ công tác đội CSGT đường bộ (Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lái xe vi phạm ma tuý, nồng độ cồn tại đường Mê Linh (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô Nissan 7 chỗ mang BKS 30G-050.XY có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn ngay lập tức tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi tiến hành đo nồng độ cồn nam tài xế ở mức 0,051 miligam/lít khí thở. Nam tài xế được xác định là ông Nguyễn Đ L (SN 1967, ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Với lỗi vi phạm trên tài xế sẽ bị xử phạt 6-8 triệu đồng, tước bằng lái 10-12 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Tại chốt kiểm tra, anh L. cho biết: Biết là điều khiển phương tiện là không được uống rượu, bia nhưng do tôi phải đi tiếp khách nên đã uống một lon bia… "Ngờ đâu chỉ vì một lon bia mà bị phạt nặng, bị giữ xe, tạm giữ GPLX", ông L. thanh minh.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô Nissan 7 chỗ mang BKS 30G-050.XY có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn ngay lập tức tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi tiến hành đo nồng độ cồn nam tài xế ở mức 0,051 miligam/lít khí thở.

Tổ công tác đã yêu cầu người vi phạm thổi nồng độ cồn và lập biên bản xử lý

Nhiều trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy bóng dáng tổ công tác.

Đại úy Nguyễn Xuân Phương (Phó đội trưởng đội CSGT đường bộ - Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: Sau một năm thực hiện Nghị định 100 ý thức của người dân được nâng lên rõ rệt, số lượng vi phạm giảm.

“Tuy nhiên xuất hiện một số trường hợp vi phạm tỏ ra chống đối, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Chúng tôi mất rất nhiều thời gian để xử lý”, Đại úy Phương cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...