Uống một lon bia, tài xế ngậm ngùi lĩnh phạt

2021-03-16 14:56:03
Vi phạm nồng độ cồn mức 0,051 miligam/1 lít khí thở, một người đàn ông ngậm ngùi lĩnh phạt nặng sau khi bị tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc dừng xe kiểm tra.

Ngày 15/3, CSGT toàn quốc ra quân thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Kế hoạch được thực hiện từ nay đến hết 31/12. Các phương tiện được kiểm soát chặt là xe máy, ôtô con, xe khách, xe tải và xe container.

Chiều ngày 15/3, phóng viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn) ghi nhận hoạt động của tổ công tác đội CSGT đường bộ (Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc) do Đại úy Nguyễn Xuân Phương (Phó đội trưởng đội CSGT đường bộ - Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lái xe vi phạm ma tuý, nồng độ cồn tại đường Mê Linh (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát được thực hiện từ nay đến hết 31/12. Ngoài xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn, tài xế sử dụng ma túy và các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn cũng là mục tiêu được lực lượng tập trung trấn áp.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Tổ công tác đội CSGT đường bộ (Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lái xe vi phạm ma tuý, nồng độ cồn tại đường Mê Linh (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô Nissan 7 chỗ mang BKS 30G-050.XY có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn ngay lập tức tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi tiến hành đo nồng độ cồn nam tài xế ở mức 0,051 miligam/lít khí thở. Nam tài xế được xác định là ông Nguyễn Đ L (SN 1967, ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Với lỗi vi phạm trên tài xế sẽ bị xử phạt 6-8 triệu đồng, tước bằng lái 10-12 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Tại chốt kiểm tra, anh L. cho biết: Biết là điều khiển phương tiện là không được uống rượu, bia nhưng do tôi phải đi tiếp khách nên đã uống một lon bia… "Ngờ đâu chỉ vì một lon bia mà bị phạt nặng, bị giữ xe, tạm giữ GPLX", ông L. thanh minh.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô Nissan 7 chỗ mang BKS 30G-050.XY có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn ngay lập tức tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi tiến hành đo nồng độ cồn nam tài xế ở mức 0,051 miligam/lít khí thở.

Tổ công tác đã yêu cầu người vi phạm thổi nồng độ cồn và lập biên bản xử lý

Nhiều trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy bóng dáng tổ công tác.

Đại úy Nguyễn Xuân Phương (Phó đội trưởng đội CSGT đường bộ - Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: Sau một năm thực hiện Nghị định 100 ý thức của người dân được nâng lên rõ rệt, số lượng vi phạm giảm.

“Tuy nhiên xuất hiện một số trường hợp vi phạm tỏ ra chống đối, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Chúng tôi mất rất nhiều thời gian để xử lý”, Đại úy Phương cho biết thêm.

Doanh nghiệp thương binh không được đối xử công bằng?!

Vừa qua, Tạp chí Điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị, ký ngày 12/4/2021 (kèm theo hồ sơ) của Công ty CP Quảng cáo Hà Thái có địa chỉ ở số 14 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc UBND thành phố Lạng Sơn không tạo điều kiện cho Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo pháp luật của Nhà nước quy định.
2021-04-23 23:28:35

Ocean Edu Văn Giang và hành trình lan toả tri thức

Thời gian vừa qua, hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu luôn có những hoạt động bổ ích tại các đơn vị trường học trên cả nước. Đặc biệt, Ocean Edu chi nhánh Văn Giang đã không ngừng bám sát và tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khoá nhằm gắn kết các học sinh với nhau, nâng cao khả năng học tiếng anh và tiếp thu kiến thức ở các em.
2021-04-23 12:55:57

USAID kỷ niệm ngày Trái đất với sự kiện tổng kết dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam

Hôm nay (ngày 22/4/2021), tại Hà Nội, USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Trái Đất tại thành phố Đà Lạt để đánh dấu hoàn thành dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam và khởi động hai dự án mới do USAID tài trợ là Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn Đa dạng Sinh học.
2021-04-23 09:49:34

Quảng Ninh: Kích cầu du lịch bằng các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn du khách

Nhằm tiếp tục kích cầu du lịch, từng bước khôi phục ngành “Công nghiệp không khói”, tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai nhiều chương kích cầu và các sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, thu hút du khách.
2021-04-23 09:45:05

TP Hồ Chí Minh và Nam Định có 8 bệnh nhân nhập cảnh mắc Covid-19

Sáng 23/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 8 ca mắc mới (BN2817-2824) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh (5), Nam Định (3).
2021-04-23 09:25:08

“Sóng ngầm” đầu tư BĐS công nghiệp và đô thị của giới đầu tư nhạy bén

Thị trường địa ốc đang chứng kiến làn sóng ngầm tìm kiếm các sản phẩm BĐS công nghiệp và đô thị tiềm năng của các nhà đầu tư nhạy bén khi Việt Nam vươn lên vị trí Top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu.
2021-04-23 08:22:22
Đang tải...