Uống rượu say, "vô tình" đánh đồng nghiệp tử vong

2017-06-10 01:25:00
Trong lúc Quyến và Phú đang giằng co nhau. Sơn nghe thấy tiếng gọi của thầy (Phú), sau đó Sơn đã lao vào và đấm một đòn chí mạng khiến Quyến tử vong ngay sau đó.
Ngày 9/6, TAND huyện Lâm Thao (Phú Thọ) mở phiên sơ thẩm lần hai, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sơn (44 tuổi, trú tại xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao) về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Huy Quyến (đồng nghiệp cùng công ty với Sơn).
 
Vụ án đã xảy ra cách đây gần 2 năm nhưng cho đến nay chưa có hồi kết vì có nhiều tranh cãi về nguyên nhân dẫn tới cái chết của nạn nhân.
 
Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 16/6/2015, sau khi ăn nhậu, anh Nguyễn Thế Tài mời anh Nguyễn Huy Quyến, Nguyễn Văn Sơn, Đặng Thanh Phú và một số người khác làm cùng công ty về nhà mình chơi. 
 
Sau đó cả nhóm đã rủ nhau đánh bạc ăn tiền. Tuy nhiên, chơi được một lúc, anh Quyến cho rằng anh Phú gian lận trong việc chơi bài vậy hai người này mẫu thẫn cãi vã, xô xát khiến mọi người phải can ngăn.
 
Khi mọi người ra ngoài để về nhà thì anh Quyến từ phía sau nắm cổ áo anh Phú. Lập tức, anh Phú dùng tay phải giật tay anh Quyến ra. Cú giật mạnh khiến tay của anh Quyến đập vào má của anh Phú, còn tay anh Phú thì va vào tường nên bị xây xát, chảy máu.
 
Tiếp đó, Phú đã gọi Sơn “Sơn ơi, thằng Quyến nó đánh thầy". Nghe tiếng gọi, Sơn quay lại và nghĩ rằng anh Phú bị đánh nên chạy vào đấm anh Quyến. Cú đấm đầu tiên bị trượt nên tay Sơn trúng vào tường. Sơn tiếp tục đấm cú thứ 2 trúng mặt anh Quyến, khiến nạn nhân bị ngã, đầu sượt vào tường nhà, đập trán xuống nền gạch rồi bất tỉnh.
 
Thấy vậy Sơn và anh Phú chạy lại đỡ Quyến rồi gọi xe taxi đưa Quyến tới bệnh viện nhưng nạn nhân tử vong trước khi vào viện.
 
Tại phiên tòa sơ thẩm tháng 12/2015, TAND huyện Lâm Thao tuyên phạt Sơn 36 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, chị Lê Thị Thúy Nga (vợ của bị hại) sau đó đã kháng cáo vì cho rằng còn bỏ lọt tội phạm, hình phạt dành cho bị cáo chưa tương xứng.
 
TAND tỉnh Phú Thọ sau đó đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Lâm Thao đồng thời trả hồ sơ yêu cầu Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao điều tra lại vụ việc.
Bị cáo Nguyễn Văn Sơn đứng trước vành móng ngựa. Ảnh Thái Bảo
 
Tại phiên tòa ngày 9/6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lâm Thao vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Sơn về tội “Cố ý gây thương tích” với mức hình phạt cao nhất 15 năm tù giam. Cáo trạng cũng xác định, một mình Sơn đấm anh Quyến dẫn tới việc nạn nhân tử vong.
 
Bị cáo Sơn khẳng định trước tòa, một mình tấn công nạn nhân và không nhìn thấy ai khác đánh anh Quyến.
 
Sơn lý giải, quá trình làm việc cùng công ty, Sơn thấy anh Phú là người có tay nghề cao, truyền dạy nhiều kinh nghiệm nên tôn trong gọi nhau là thầy - trò. Khi nghe thầy gọi, Sơn đã quay vào để can ngăn.
 
HĐXX truy hỏi, bị cáo có phân biệt được hành động can ngăn và đánh nhau không? Vì sao can ngăn mà lại đấm nạn nhân cú đấm chí mạng? Sơn nói rằng trước đó đã uống rượu. 
 
Có mặt tại tòa với tư cách người liên quan, anh Phú cho biết, bị anh Quyến đấm 1 cái nhưng không đánh lại. Khi bị túm cổ áo, anh này gọi Sơn vào để can ngăn chứ không phải để đánh nhau.
 
Anh Phú thừa nhận đã mang một bọc tiền tới nhà nạn nhân nhưng xuất phát từ tình cảm cá nhân muốn giúp gia đình.
 
Khi HĐXX hỏi các bên vấn đề bồi thường dân sự, vợ bị cáo Sơn đề nghị gia đình nạn nhân trả lại 270 triệu đồng đã tự nguyện bồi thường trước đó.
 
Vợ bị cáo lý giải, gia đình tự nguyện đưa số tiền trên để gia đình bị hại viết đơn giảm án để chồng mình hưởng án treo. Tuy nhiên, do gia đình bị hại kháng cáo, bị cáo có thể ngồi tù nên vợ Sơn đòi lại tiền và đề nghị bồi thường theo quy định.
 
Sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để các cơ quan tố tụng xác minh, thu thập tài liệu giải quyết vấn đề bồi thường dân sự.

Bệnh viện Quân y 175: Báo động “Code Red” cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương, nguy kịch

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã kịp thời can thiệp ECMO thành công cho nam thanh niên bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương đa cơ quan có tổn thương dập phổi nặng, tình trạng nguy kịch.
2022-10-01 10:39:38

Trực Ninh - Nam Định: Định hướng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới

Huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) luôn xác định doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng thu cho ngân sách nhà nước, từ đó tạo nguồn lực để kiến thiết cơ sở hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội…
2022-09-30 16:55:00

GDP 9 tháng cao nhất trong 12 năm gần đây

Theo Báo cáo kinh tế xã hội Quý III và 9 tháng năm 2022 vừa được Tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng GDP quý 3 đạt mức 13,67%, 9 tháng 2022 kinh tế tăng trưởng 8,83%, mức cao nhất 9 tháng kể từ năm 2011 đến nay.
2022-09-30 09:06:47

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00
Đang tải...