UPS vận chuyển hơn 2 triệu khẩu trang và dụng cụ bảo hộ y tế đến Trung Quốc

2020-02-06 10:49:00
Ngày 05 tháng 02 năm 2020 – Quỹ UPS, tổ chức dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu của UPS đã huy động mạng lưới toàn cầu để vận chuyển miễn phí hơn 2 triệu khẩu trang y tế chuyên dụng và 11.000 bộ đồ bảo hộ đến Trung Quốc qua đường hàng không, nhằm ứng phó khẩn cấp với đợt dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng Virus Corona gây ra tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Hợp tác cùng hai tổ chức phi lợi nhuận y tế toàn cầu có trụ sở tại Georgia là MAP International và MedShare, chuyến bay do UPS điều hành đã được điều phối thông qua Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và tổ chức tiếp nhận Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc, phối hợp với Dự án HOPE, một tổ chức cứu trợ nhân đạo và y tế toàn cầu.

Ông Eduardo Martinez, Chủ tịch của Quỹ UPS, Giám đốc đa dạng văn hóa và hòa nhập cho biết: “Thế giới cần những mối quan hệ đối tác công-tư mạnh mẽ để giúp ngăn chặn sự lây lan của chủng virus chết người này, và Quỹ UPS đang mở rộng mạng lưới cứu trợ nhân đạo của mình để hỗ trợ các đối tác của chúng tôi trong việc cung cấp chuyên môn về chuỗi cung ứng và vận tải hàng không. Quỹ UPS là một thành viên của Mạng lưới chuỗi cung ứng đại dịch (PSCN) và Hội nghị bàn tròn khu vực tư nhân (PSRT) cho Tổ chức an ninh y tế toàn cầu về Phòng chống đại dịch. Chúng tôi đã phát triển một mạng lưới các cơ quan cứu trợ toàn cầu nhằm viện trợ cho các cộng đồng đang gặp khủng hoảng, và trong trường hợp này, là viện trợ y tế các cho nhân viên y tế ở Trung Quốc.”

Chuyến bay nhân đạo này của UPS đã hạ cánh tại Trung tâm Quốc tế UPS Thượng Hải vào Chủ nhật 02/02, mang theo các thiết bị bảo hộ cá nhân đang rất khan hiếm ở Trung Quốc. Các lô hàng bao gồm:

- Hơn 2 triệu mặt nạ phòng độc

- Hơn 11.000 trang phục bảo hộ y tế

- Hơn 280.000 đôi găng tay y tế nitrile

Virus Corona hiện vẫn đang lây lan với tốc độ chóng mặt ở Trung Quốc, với hơn 20.400 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận và hơn 400 người đã tử vong. Số lượng quốc gia phát hiện virus này ở người vẫn tiếp tục tăng lên, và cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 10 trường hợp nhiễm virus. Các công nhân Việt Nam xuất khẩu lao động đã trở về từ Trung Quốc hiện cũng đang được cách ly để theo dõi. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố đây là dịch bệnh khẩn cấp gây quan ngại ở mức độ quốc tế.

Ông Martinez cho biết thêm: “Chúng tôi vô cùng cảm kích về nghĩa cử của các đối tác MAP International và MedShare, những nhà hảo tâm đã quyên góp, các đối tác trong mạng lưới PSCN và PSRT như Henry Schein, 3M và nhiều đơn vị khác đã giúp đỡ UPS ứng phó với đợt bùng phát dịch viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra. Qua việc cùng nhau hợp tác, chúng tôi hy vọng có thể ngăn chặn và đẩy lùi hoàn toàn đợt dịch này.”

Trong năm qua, Quỹ UPS đã ứng phó với tổng số 28 thảm họa nghiêm trọng trên thế giới và đầu tư hơn 20 triệu đô-la Mỹ vào việc gây quỹ, quyên góp hiện vật và hỗ trợ kỹ thuật cho những sáng kiến vì an ninh cộng đồng, trong đó bao gồm tăng cường công tác chuẩn bị, ứng phó với thảm họa khẩn cấp, phục hồi sau thảm họa và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Trong đó, xây dựng khả năng vượt khó cần thiết cho cộng đồng nhằm chống cự và hồi phục dễ dàng hơn cho những thảm họa trong tương lai là một định hướng bền vững và có tầm quan trọng chiến lược trong Chương trình Phòng chống và Cứu Trợ Nhân Đạo của UPS. Cũng trong năm vừa rồi, Quỹ UPS đã thực hiện cứu trợ hiện vật trên khắp 74 quốc gia, cung cấp chuyên gia và hỗ trợ vận chuyển hàng viện trợ từ mạng lưới toàn cầu do UPS sở hữu và hợp tác qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường hàng hải, với tổng trị giá lên đến gần 6,5 triệu đô-la Mỹ.

TP.HCM: Học sinh lớp 12 nghỉ đến 8/3, các lớp còn lại nghỉ đến 15/3

Theo quyết định mới nhất của UBND TP.HCM, học sinh từ mầm non đến THCS, học sinh lớp 10 và 11 sẽ được nghỉ hết ngày 15/3, học sinh lớp 12 được nghỉ hết ngày 8/3.
2020-02-29 17:15:07

Ông chủ Family Medical Practice “nổ” là chuyên gia tư vấn dịch Covid-19 cho Bộ Y tế?

Ngoài Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ, Bộ Y tế khẳng định không hề mời tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn trong quá trình phòng chống Covid-19 như ông Rafi Kot tuyên bố.
2020-02-29 16:26:09

Hai tướng lĩnh quân đội nhận nhiệm vụ mới

Chiều 27/2, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM. Các đồng chí: Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.
2020-02-29 11:36:20

Những bí quyết “nằm lòng” để du lịch an toàn mùa Covid 19

HOANHAP.VN - Thay vì chấp nhận “nhốt mình trong nhà” để chạy trốn dịch bệnh do virus corona đang hoành hành khắp thế giới thì các tín đồ ưa thích xê dịch vẫn có thể an tâm tận hưởng kỳ nghỉ thú vị bằng những bí quyết du lịch khá hữu ích dưới đây.
2020-02-29 11:26:35

Thủ tướng mong muốn Aeon đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam

Chiều 28/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam, doanh nghiệp sẽ phấn đấu xuất khẩu 1 tỷ USD hàng hóa Việt Nam sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon vào năm 2025
2020-02-29 11:22:01

Bí thư Thành ủy vừa nhắc, Giám đốc dự án Cát Linh - Hà Đông đã có mặt ở Hà Nội

Thông tin tại buổi giao ban công tác tháng 2 của Bộ Giao thông vận tải diễn ra sáng (28/2), ông Vũ Hồng Phương, Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý dự án đường sắt, cho hay, duy nhất có ông Đường Hồng, Giám đốc dự án, có mặt tại Việt Nam và đang bị cách ly theo quy định.
2020-02-29 10:44:11
Đang tải...