Thiếu tướng Lê Mã Lương phát biểu tại Tổng kết Cụm thi đua kinh tế năm 2021

2021-12-17 08:10:32 0 Bình luận
Sáng ngày 15/12, Thiếu tướng – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế - Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế cho biết, năm 2021, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 được các tổ chức Hội trong Cụm thi đua đồng thuận thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ, linh hoạt. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên trong các tổ chức Hội dần được phục hồi, đạt được mức tăng trưởng khá so với năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị Cụm trưởng, Ông Trịnh Xuân Ngọc, Trưởng ban Tổ chức cán bộ - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. 

 Toàn  cảnh hội nghị

Các tổ chức hội hoạt động tích cực trong điều kiện gặp nhiều khó khăn

Trong bối cảnh nhiều thách thức, đặc biệt các tổ chức Hội còn hoạt động trong điều kiện khó khăn (đặc biệt về nhân lực và kinh phí hoạt động), đòi hỏi mỗi cá nhân, đơn vị, thành viên của các tổ chức Hội cần nỗ lực, sáng tạo, bứt phá trong công tác, thi đua lập thành tích để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhìn chung, các thành viên trong Cụm thi đua đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào những thành quả chung của đất nước.

9 tổ chức thành viên đã báo cáo các hoạt động có hiệu quả như chủ trì và tham dự nhiều Diễn đàn, Hội thảo quan trọng; thực hiện hoạt động tham mưu cho Đảng và Nhà nước về các vấn đề kinh tế hội nhập, tiêu thụ sản phẩm và phát triển dịch vụ cho các đơn vị hội viên, khuyến nghị chính sách - góp ý - bình luận về các vấn đề hội nhập, Nghiên cứu; tiếp tục là đầu mối thông tin và tư vấn cho doanh nghiệp hội viên về các chính sách, đường lối phát triển trong thực hiện vai trò chức năng và nhiệm vụ của cơ quan đại diện tiếng nói cho hội viên.

Phong trào thi đua tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo các tổ chức Hội thành viên; công tác khen thưởng được duy trì thường xuyên, có nề nếp và theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; các văn bản về thi đua, khen thưởng mới ban hành được cập nhật, phổ biến, quán triệt kịp thời; đổi mới và chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả khen thưởng, hướng việc khen thưởng tới người lao động, làm việc trực tiếp; qua đó động viên được tinh thần thi đua của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các tổ chức Hội.

Hoạt động Cụm tiếp tục được phát huy, tạo sự đoàn kết, gắn bó, đồng thuận, cùng nhau trao đổi, chia sẻ trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong Hội nghị, nhiều tâm tư, khó khăn, vướng mắc trong công tác thi đua, khen thưởng đã được thẳng thắn đề cập, trao đổi, đặc biệt là những kinh nghiệm hay trong tổ chức triển khai các phong trào thi đua, công tác bình xét khen thưởng tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa các tổ chức Hội thành viên trong Cụm.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đồng thời với vai trò là Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, bên cạnh việc đóng góp ý kiến bổ sung, hoàn thiện báo caó được súc tích và ngắn gọn hơn, Chủ tịch còn tham gia thêm 1 số chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện công tác thi đua khen thưởng nhiều năm trong quân đội cũng như việc tham gia góp ý trực tiếp sửa đổi Luật thi đua khen thưởng của Chủ tịch vừa qua đã được UBTWMTTQVN tham vấn và trình Quốc Hội.

Tiếp tục phát huy các thế mạnh

Theo đánh giá, Thiếu tướng Lê Mã Lương cho biết, qua hoạt động cụm thi đua lĩnh vực kinh tế, các tổ chức Hội đã vào cuộc để nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của thành viên, giải quyết những vấn đề gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là những khó khăn cần tháo gỡ trong bối cảnh đại dịch Covid-19, từ đó đã có những giải pháp thiết thực.

 Thiếu  tướng  Lê  Mã  Lương, Chủ  tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại Hội  nghị

Trong năm qua, các Hội viên của các tổ chức Hội đều chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi tình hình dịch bệnh kéo dài, gây ra khó khăn rất lớn cho các doanh nghiệp về tình hình SXKD và phong trào thi đua. Chủ tịch mong rằng dịch bệnh được kiểm soát tốt và sẽ như một lực đẩy lò xo để các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn trong năm 2022. Thiếu tướng tin rằng, với những phương hướng nhiệm vụ đã đề ra, Cụm sẽ gặt hái những thành công mới trong năm 2022. 

Thiếu tướng nhận định, Hiệp hội là đơn vị có hồ sơ khen thưởng rất tốt, điều đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến công tác thi đua. Rất mong Cụm sẽ tiếp tục phát huy để nâng cao vị thế các Hội hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, hoàn thành nhiệm các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.

 Các  đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu kết luận Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Uỷ ban trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – Ông Vũ Đăng Minh, Trưởng ban Dân tộc nhấn mạnh, cần phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, các tổ chức Hội thành viên trong Cụm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong năm 2022, các thành viên trong Cụm cần tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung đôn đốc, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/04/2014 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”, triển khai thực hiện sáng tạo, thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào thi đua do các tổ chức Hội thành viên phát động, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021; Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao ý thức phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan trước dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến đời sống cúa các hội viên, thành viên, người lao động; Có những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch; chú trọng phát hiện những điển hình tiên tiến, các tập thể và cá nhân có những sáng kiến, sáng tạo, giải pháp, cách làm hay, mô hình mới trong các phòng trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ để kịp thời biểu dương và khen thưởng theo thẩm quyền…

Hội nghị đã họp thống nhất đề xuất khen thưởng năm 2021:

1. Cờ thi đua của UBTWMTTQVN: 1 đơn vị

- Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam

2. Bằng khen của UBTWMTTQVN: 3 đơn vị

-  Hội Sinh vật cảnh Việt Nam

- Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

- Hội nghề cá Việt Nam

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã nhất trí bầu Hội sinh vật Cảnh Việt Nam làm Cụm trưởng và Hội làm vườn Việt Nam làm Cụm phó năm 2022. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nghi lễ rước đuốc trong Lễ hội Phủ Dầy năm 2024

Tối ngày 13/4 tức ngày 5/3 ÂL, tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Phủ Dầy (thôn Tiên Hương, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã diễn ra Lễ rước đuốc đăng long – một trong những nghi lễ quan trọng nằm trong chuỗi chương trình Lễ hội Phủ Dầy năm 2024. Phủ Chính được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa và có rất đông người dân, du khách thập phương về lễ Mẫu đều tham dự nghi lễ rước đuốc truyền thống này.
2024-04-14 21:22:43

Tưởng niệm 1981 năm ngày Giỗ Hai Bà Trưng

Ngày 14/4 (tức ngày mùng 6 tháng 3 năm Giáp Thìn), Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 1981 năm Ngày Giỗ Hai Bà Trưng.
2024-04-14 16:54:54

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Bí quyết duy trì giọng nói trong trẻo suốt mùa hè

Bằng cách bảo vệ và chăm sóc cho đường hô hấp, thực hiện các bài tập giãn cơ chúng ta có thể duy trì giọng nói tươi trẻ và sức khỏe của đôi họng trong suốt mùa hè.
2024-04-14 10:17:59

Thị xã Ba Đồn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã để tạo động lực phát triển

Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thị xã Ba Đồn thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025
2024-04-14 10:10:00

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00
Đang tải...