Thiếu tướng Lê Mã Lương phát biểu tại Tổng kết Cụm thi đua kinh tế năm 2021

2021-12-17 08:10:32 0 Bình luận
Sáng ngày 15/12, Thiếu tướng – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế - Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế cho biết, năm 2021, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 được các tổ chức Hội trong Cụm thi đua đồng thuận thực hiện mạnh mẽ, đồng bộ, linh hoạt. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên trong các tổ chức Hội dần được phục hồi, đạt được mức tăng trưởng khá so với năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị Cụm trưởng, Ông Trịnh Xuân Ngọc, Trưởng ban Tổ chức cán bộ - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, trình bày báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. 

 Toàn  cảnh hội nghị

Các tổ chức hội hoạt động tích cực trong điều kiện gặp nhiều khó khăn

Trong bối cảnh nhiều thách thức, đặc biệt các tổ chức Hội còn hoạt động trong điều kiện khó khăn (đặc biệt về nhân lực và kinh phí hoạt động), đòi hỏi mỗi cá nhân, đơn vị, thành viên của các tổ chức Hội cần nỗ lực, sáng tạo, bứt phá trong công tác, thi đua lập thành tích để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhìn chung, các thành viên trong Cụm thi đua đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào những thành quả chung của đất nước.

9 tổ chức thành viên đã báo cáo các hoạt động có hiệu quả như chủ trì và tham dự nhiều Diễn đàn, Hội thảo quan trọng; thực hiện hoạt động tham mưu cho Đảng và Nhà nước về các vấn đề kinh tế hội nhập, tiêu thụ sản phẩm và phát triển dịch vụ cho các đơn vị hội viên, khuyến nghị chính sách - góp ý - bình luận về các vấn đề hội nhập, Nghiên cứu; tiếp tục là đầu mối thông tin và tư vấn cho doanh nghiệp hội viên về các chính sách, đường lối phát triển trong thực hiện vai trò chức năng và nhiệm vụ của cơ quan đại diện tiếng nói cho hội viên.

Phong trào thi đua tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo các tổ chức Hội thành viên; công tác khen thưởng được duy trì thường xuyên, có nề nếp và theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; các văn bản về thi đua, khen thưởng mới ban hành được cập nhật, phổ biến, quán triệt kịp thời; đổi mới và chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả khen thưởng, hướng việc khen thưởng tới người lao động, làm việc trực tiếp; qua đó động viên được tinh thần thi đua của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các tổ chức Hội.

Hoạt động Cụm tiếp tục được phát huy, tạo sự đoàn kết, gắn bó, đồng thuận, cùng nhau trao đổi, chia sẻ trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong Hội nghị, nhiều tâm tư, khó khăn, vướng mắc trong công tác thi đua, khen thưởng đã được thẳng thắn đề cập, trao đổi, đặc biệt là những kinh nghiệm hay trong tổ chức triển khai các phong trào thi đua, công tác bình xét khen thưởng tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa các tổ chức Hội thành viên trong Cụm.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đồng thời với vai trò là Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, bên cạnh việc đóng góp ý kiến bổ sung, hoàn thiện báo caó được súc tích và ngắn gọn hơn, Chủ tịch còn tham gia thêm 1 số chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện công tác thi đua khen thưởng nhiều năm trong quân đội cũng như việc tham gia góp ý trực tiếp sửa đổi Luật thi đua khen thưởng của Chủ tịch vừa qua đã được UBTWMTTQVN tham vấn và trình Quốc Hội.

Tiếp tục phát huy các thế mạnh

Theo đánh giá, Thiếu tướng Lê Mã Lương cho biết, qua hoạt động cụm thi đua lĩnh vực kinh tế, các tổ chức Hội đã vào cuộc để nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của thành viên, giải quyết những vấn đề gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là những khó khăn cần tháo gỡ trong bối cảnh đại dịch Covid-19, từ đó đã có những giải pháp thiết thực.

 Thiếu  tướng  Lê  Mã  Lương, Chủ  tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại Hội  nghị

Trong năm qua, các Hội viên của các tổ chức Hội đều chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi tình hình dịch bệnh kéo dài, gây ra khó khăn rất lớn cho các doanh nghiệp về tình hình SXKD và phong trào thi đua. Chủ tịch mong rằng dịch bệnh được kiểm soát tốt và sẽ như một lực đẩy lò xo để các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn trong năm 2022. Thiếu tướng tin rằng, với những phương hướng nhiệm vụ đã đề ra, Cụm sẽ gặt hái những thành công mới trong năm 2022. 

Thiếu tướng nhận định, Hiệp hội là đơn vị có hồ sơ khen thưởng rất tốt, điều đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến công tác thi đua. Rất mong Cụm sẽ tiếp tục phát huy để nâng cao vị thế các Hội hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, hoàn thành nhiệm các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.

 Các  đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu kết luận Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Uỷ ban trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam – Ông Vũ Đăng Minh, Trưởng ban Dân tộc nhấn mạnh, cần phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, các tổ chức Hội thành viên trong Cụm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong năm 2022, các thành viên trong Cụm cần tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung đôn đốc, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/04/2014 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”, triển khai thực hiện sáng tạo, thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào thi đua do các tổ chức Hội thành viên phát động, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021; Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao ý thức phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan trước dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến đời sống cúa các hội viên, thành viên, người lao động; Có những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch; chú trọng phát hiện những điển hình tiên tiến, các tập thể và cá nhân có những sáng kiến, sáng tạo, giải pháp, cách làm hay, mô hình mới trong các phòng trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ để kịp thời biểu dương và khen thưởng theo thẩm quyền…

Hội nghị đã họp thống nhất đề xuất khen thưởng năm 2021:

1. Cờ thi đua của UBTWMTTQVN: 1 đơn vị

- Liên Minh Hợp Tác Xã Việt Nam

2. Bằng khen của UBTWMTTQVN: 3 đơn vị

-  Hội Sinh vật cảnh Việt Nam

- Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

- Hội nghề cá Việt Nam

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị cũng đã nhất trí bầu Hội sinh vật Cảnh Việt Nam làm Cụm trưởng và Hội làm vườn Việt Nam làm Cụm phó năm 2022. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Văn bản Phúc đáp của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương

Ngày 03/6/2024, Tạp chí điện tử Hòa nhập nhận được Đơn kiến nghị, phản ánh ghi ngày 20/05/2024 của bà Nguyễn Thị Thiếp (Sinh năm: 1934) là con gái liệt sĩ chống thực dân Pháp Nguyễn Văn Phao; Và Vương Thị Kết (sinh năm 1966) đều ngụ tại: khu phố Khánh Lợi, phường Tân Phước Khánh, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
2024-07-15 19:41:20

Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn được đánh giá 'phức tạp', các tỉnh gấp rút rà soát các gói thầu

Cùng với 14 tỉnh được yêu cầu, Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương rà soát, kiểm tra các dự án, gói thầu do Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An và các công ty có liên quan thực hiện trên địa bàn.
2024-07-15 18:55:00

Tướng Nguyễn Huy Hiệu chia sẻ quan điểm sống đầy trí tuệ: Đầu tư 5 khía cạnh quan trọng nhất

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và áp lực, việc duy trì một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tướng Nguyễn Huy Hiệu đã chia sẻ một quan điểm sống đầy trí tuệ, giúp mọi người tìm thấy sự cân bằng và niềm vui trong cuộc sống. Quan điểm này nhấn mạnh việc đầu tư vào năm khía cạnh quan trọng nhất: sức khỏe, gia đình, trí tuệ, kỹ năng (bao gồm cả kỹ năng làm đẹp), và mối quan hệ đa tầng. Trong đó, gia đình cần được vun vén và quan tâm đặc biệt.
2024-07-15 15:53:25

Hà Nội: Xã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tri ân người có công dịp 27/7

Sáng 13/7, UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hoàng Đạt và Cty TNHH Thảo dược Thiên Minh, Cty TNHH Hiệp Phong tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Giã.
2024-07-13 16:00:00

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00
Đang tải...