Vaide - Những bước tiến mang tính lịch sử

2020-02-03 15:42:06
Năm 2019 đi qua đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển không ngừng của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) (gọi tắt là Hiệp hội). Đây là năm đánh dấu mốc mang tính lịch sử khi Hiệp hội đón nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch Nước trao tặng…

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, Thường trực Hiệp hội đã tăng cường công tác chỉ đạo, bám sát và hỗ trợ việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị hội viên; cùng với sự cố gắng, nỗ lực và tự vươn lên của các hội viên nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị đã đạt kết quả đáng khích lệ. Nhìn chung các đơn vị Hội viên của Hiệp hội, trên mỗi lĩnh vực đào tạo nghề, sản xuất kinh doanh khác nhau nhưng đã đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho người lao động là thương binh, người khuyết tật và các đối tượng chính sách đang lao động tại các đơn vị hội viên của Hiệp hội, tham gia xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội của các địa phương và cả nước.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng (Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước) trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hiệp hội.

Thường trực Hiệp hội đã chỉ đạo các Hội, Chi hội và các Doanh nghiệp tập trung thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đồng thời, dành nhiều thời gian thăm hỏi, động viên những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có công với cách mạng, các gia đình thuộc diện chính sách, xã hội, hộ nghèo,... và tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của người lao động tại các Doanh nghiệp; các cơ quan, đơn vị đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo tết; đảm bảo chăm lo đúng đối tượng, không bỏ sót; các cơ quan, đơn vị đảm bảo thực hiện trực Tết, treo cờ theo qui định, tình hình an ninh trật tự an toànnói chung được giữ vững, đảm bảo vui Tết bình an, hạnh phúc.

Lãnh đạo Hiệp hội đã chỉ đạo Tạp chí thường xuyên bám sát nhiệm vụ của Hiệp hội và các đơn vị hội viên truyền tải các thông tin kịp thời đúng tôn chỉ mục đích được cộng đồng người Việt trong và ngoài nước quan tâm. Tạp chí in và Tạp chí điện tử nội dung luôn đi đúng tôn chỉ mục đích, phong phú, đa dạng, bám sát thực tiễn, và phản ánh trung thực đã khẳng định được thương hiệu trên mặt trận báo chí của cả nước.

Tạp chí điện tử đã triển khai và ra mắt giao diện mới và phiên bản Tiếng Anh để phát triển bạn đọc trong và ngoài nước; đồng thời, đã ký kêt hợp tác tuyên truyền với một  số báo và tạp chí khác như: Báo Xây dựng, Tạp chí Tri ân, Tạp chí Việt Nam Hội nhập, báo Thương hiệu và Công luận...

Phó Chủ tịch Hiệp hội Trần Hồng Quảng (bìa trái) và đại diện Công ty Mai Linh (bìa phải) trao quà tại Chương trình từ thiện tại xã Mường Phăng, Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát động làm trọng tâm hành động, với vai trò là Cụm Phó Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế, Hiệp hội đã theo sát tình hình thực tiễn, chủ động chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp để tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng hiệu quả.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Chủ tịch Hiệp hội Lê Mã Lương được tái trúng cử là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban TWMTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ngày 16/12/2019, Hiệp hội đã tham gia Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng của Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2019. Tại Hội nghị này, Hiệp hội đã được UBTWMTTQVN và các thành viên khối kinh tế bình bầu là 1 trong 3 thành viên tiêu biểu nhận Bằng khen của UBTWMTTQVN năm 2019.

Một trong những hoạt động tiêu biểu của năm đó là, Hiệp hội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Hiệp hội và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng. Hiệp hội đã thu được trái ngọt sau 16 năm gieo mầm. Hiệp hội đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng, đó là "Huân  chương Lao động hạng 3". Đây là vinh dự lớn đối với các đơn vị hội viên trong toàn Hiệp hội.

Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang Điện Biên Phủ.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -  27/7/2019), ngày từ này 15-17/7/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Tạp chí HNHN cùng một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức Chương trình “Hành quân về chiến trường xưa” tại tỉnh Điện Biên với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.Phát huy truyền thống đạo lý  “Đền ơn, đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây"... trong những năm gần đây Lãnh đạo Hiệp hội đã phối hợp với một số tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức những Chương trình tri ân “Hành quân về chiến trường xưa” mang đậm ý nghĩa nhân văn cao cả.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ; Chương trình từ thiện “Uống nước nhớ nguồn tại xã Mường Phăng (huyện Điện Biên); Tham quan một số di tích lịch sử như: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, Đồi A1, Hầm Đờ-cát-tơ-ri, Bảo tàng Điện Biên Phủ. Đây là chuỗi hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha anh đã anh dung hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong giây phút trang nghiêm Đoàn công tác Hiệp hội, Tạp chí HNHN và các cơ quan, đơn vị tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Điện Biên Phủ.

Trong tháng 12 vừa qua, đại diện Hiệp hội đã tham dự sự kiện “Lễ khởi động vận động thực hiện Kế hoạch tổng thể ASEAN 2025 về lồng ghép quyền của người khuyết tật” do Liên Hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Diễn đàn người khuyết tật Đông Nam Á . Chương trình này là hoạt động khởi đầu cho sự kiện năm 2020 Việt Nam là Chủ tịch ASEAN.

Năm 2019, Hiệp hội xét kết nạp được 16 hội viên, đưa tổng số hội viên của Hiệp hội lên con số 893 đơn vị. Qua đó đã tạo ra thế và lực mới cho Hiệp hội. Nhiều doanh nghiệp của Hiệp hội đã từng bước khẳng định mình và có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả nước.

Như vậy, với sự Lãnh đạo của Thường trực và BCH Hiệp hội cùng với sự đoàn kết, đòng lòng của các đơn vị Hội, hội viên ở các mặt công tác Hiệp hội đã dành được những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Một mùa xuân mới lại về, tiếp nối những kết quả đã đạt được trong năm qua với sự nỗ lực quyết tâm của toàn thể Hiệp hội chúng ta tin tưởng vào sự phát triển không ngừng và sẽ đơm hoa kết trái trong những thành công mới…

Mức trợ cấp mới từ ngày 8/10 cho người lao động, hộ kinh doanh ảnh hưởng Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.
2021-10-16 09:05:00

Bản tin hoà nhập ngày 16/10/2020: 97,95% số dân Hà Nội trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

Đảm bảo tiến độ tiêm chủng mỗi ngày đạt ít nhất 2 triệu liều, Học sinh tử vong do điện thoại phát nổ trong khi học trực tuyến, CDC đánh giá Hà Nội là "vùng xanh", Hai huyện báo cáo Bộ công an về việc trao tiền từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên, Tây Ninh bắt giữ 4 đối tượng xuất cảnh trái phép
2021-10-16 08:10:00

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và xe cứu thương hỗ trợ một số tỉnh, thành trên cả nước

Vừa qua, nhằm tăng cường nguồn lực y tế hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng 500.000 kit xét nghiệm nhanh COVID – 19 cho 3 tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk và 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành phố phía Nam bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng, với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
2021-10-15 16:31:11

Doanh nghiệp vận tải loay hoay hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ nghỉ dài Covid-19

Các doanh nghiệp vận tải bước đầu mở lại một số tuyến vận tải thí điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và sẽ có đánh giá, điều chỉnh để thích ứng trong điều kiện bình thường mới.
2021-10-15 09:00:00

Cảnh giác với dịch sốt xuất huyết bùng phát thời điểm giao mùa

Sốt xuất huyết được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm cấp tính phức tạp, khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Tiết trời giao mùa kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Chính vì vậy, song song với phòng chống dịch Covid-19, người dân cũng cần trang bị kiến thức và phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết.
2021-10-15 08:39:56

Hà Nội: Bến xe Mỹ Đình thí điểm một số hoạt động vận tải hành khách đường bộ

Sau hơn 3 tháng đóng cửa, ngày 14/10/2021, bến xe khách Mỹ Đình đã thí điểm tổ chức trở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ. Cụ thể, các tuyết xe buýt nội thành Hà Nội được hoạt động với 50% số chuyến, các xe khách liên tỉnh sẽ cho chạy thí điểm một số tỉnh đến hết ngày 19/10.
2021-10-15 08:34:04
Đang tải...