VAIDE với dấu ấn tháng Bảy!

2020-08-10 12:03:36
HOANHAP.VN - Tháng Bảy lại về! Phát huy truyền thống “Đền ơn, đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây"... trong những năm gần đây Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp của TB và NKT Việt Nam (VAIDE) đã phối hợp với Tạp chí HNHN và một số tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức những Chương trình tri ân mang đậm ý nghĩa nhân văn cao cả.

Trong sự nghiệp đấu tranh, cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm nghĩa vụ quốc tế và bảo vệ tổ quốc, có biết bao anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân; Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta, cùng bầu bạn quốc tế đời đời ghi nhớ công lao trời biển của những người con ưu tú ấy. Thẳm sâu trong mỗi trái tim người Việt, các anh hùng liệt sỹ luôn luôn sống mãi và nguyện ghi lòng, tạc dạ, tri ân nhiều hơn nữa sự hy sinh mất mát to lớn của nhiều gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, để dành Độc lập, Tự do cho Tổ quốc.

Đoàn Đại biểu của Hiệp hội dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn năm 2016-2017.

Chiến tranh đã qua đi và lùi xa theo năm tháng nhưng những dấu tích về một thời đạn bom không chỉ in đậm trong ký ức, mà còn hằn in trên thân thể của những người lính năm xưa. Trong thời chiến, họ là những người anh hùng ngoài chiến trường, chiến đấu hết mình để bảo vệ Tổ quốc. Và trong thời bình, trở về với quê hương, họ tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, hăng say lao động sản xuất, làm kinh tế giỏi từ chính đôi tay, đôi chân không còn nguyên vẹn của mình. “Thương binh tàn nhưng không phế” - Lời Bác Hồ dạy năm xưa đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho hàng ngàn thương, bệnh binh vượt lên hoàn cảnh, trở thành người sống khỏe, sống có ích cho xã hội và trở thành tấm gương sáng, đóng góp hiệu quả sức lực của mình vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Hòa chung với khí thế cả nước, vào dịp 27/7 hàng năm, Hiệp luôn tổ chức những chương trình, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cùng với Đảng, Nhà nước góp phần công sức của mình vào sự nghiệp “Đền ơn đáp  nghĩa” đối với thế hệ Cha, Anh đi trước. Tùy vào chương trình hành động của từng năm mà Lãnh đạo Hiệp hội đã có những kế hoạch cụ thể. Trong 5 năm qua Hiệp hội đã có những chuyến tri ân “Hành quân về chiến trường xưa” tại một số địa điểm trên cả nước như: Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị); Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình); Nghĩa trang Điện Biên Phủ (Điện Biên); Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang); Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh);… Bên cạnh đó, Hiệp hội cùng với Tạp chí cũng đã phối hợp cùng một số doanh nghiệp, đơn vị tổ chức thành công các chương trình nghệ thuật “Còn mãi với thời gian”, “Thiên Anh hùng ca”.

Cũng nhân dịp này, Hiệp hội cũng đã tổ chức cho Đoàn đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu gặp mặt, tiếp kiến Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tại Nhà Quốc hội; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ở Phủ Chủ tịch. Thăm tặng quà một số cơ sở thương binh nặng, cơ sở nuôi dưỡng chăm sóc thương, bệnh binh; Tặng quà cho con em các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà không nặng về vật chất nhưng sẽ là những món quà nặng nghĩa, vẹn tình…

Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi tiếp kiến ở Phủ Chủ tịch.

Toàn cảnh buổi gặp mặt, tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tất cả những chương trình đó đều thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước. Là bài học chính trị sâu sắc cho thế hệ trẻ trong đội hình Hiệp hội, Tạp chí cũng như một số đơn vị, cá nhân đồng hành cùng trong những chuyến đi đầy ý nghĩa nêu trên. Chúng ta hưởng được hạnh phúc, hòa bình, tự do hôm nay chúng ta không được phép quên những hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ; sự hy sinh xương máu của những thương, bệnh binh; sự mất mát to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng;…

Dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Điện Biên Phủ.

Tháng 7 năm nay chúng ta cùng nhìn lại chặng đường 5 năm vừa qua Hiệp hội, Tạp chí và các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đã, đang và sẽ tiếp tục hành trình không mệt mỏi để có thêm động lực cho những kế hoạch dài hơi trong những năm tiếp theo.

Dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên.

Đoàn Đại biểu của Hiệp hội dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9 năm 2016-2017.

Đoàn Đại biểu của Hiệp hội dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị.

Dâng hương lên các anh hùng liệt sỹ ở Đài tưởng niệm Bắc Sơn (Hà Nội).

Đoàn đại biểu Hiệp hội gặp mặt và tiếp kiến Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội tại Văn phòng Quốc hội.

 

Gieo niềm tin yêu, hy vọng

Tận tâm, tận tình điều trị phục hồi chức năng, dạy chữ, dạy nghề… cho trẻ em khuyết tật, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã gieo niềm tin yêu, hy vọng vào cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ khuyết tật. Lớn lên trong “gia đình” ấm áp, yêu thương, nhiều trẻ đã trưởng thành, hòa nhập xã hội.
2020-09-20 15:50:00

Cựu chiến binh nặng lòng với kỷ vật chiến trường

Đến thôn Vân Giang, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, hỏi thăm nhà riêng của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Đổng, nhiều người dân trong làng đều nhiệt tình chỉ giúp. Thấy chúng tôi còn bỡ ngỡ, một bác đi làm đồng về, dù áo còn ướt mồ hôi mà vẫn tình nguyện đạp xe dẫn đến tận nhà. Thế mới thấy bà con nơi đây dành cho CCB Nguyễn Văn Đổng tình cảm nhiều đến nhường nào.
2020-09-20 15:35:00

Chuyện chưa kể về những cựu binh giữ rừng săng lẻ

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, những cựu chiến binh tiếp tục bảo vệ, giữ gìn khu rừng săng lẻ hơn 200 ha, nơi đang dần trở thành một điểm tham quan lý thú ở huyện miền núi Nghệ An.
2020-09-20 13:00:00

Hà Nội: Hướng tới mục tiêu 2025 có 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Năm học 2019-2020, Hà Nội có trên 1,8 triệu học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, đạt 96,07%. Để đạt được mục tiêu hướng đến năm 2025 có 100% học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia bảo hiểm y tế, thành phố đã có những chỉ đạo quyết liệt trong lĩnh vực này.
2020-09-20 11:35:00

Đồng Tháp: Nữ thương binh bán vé số dành tiền xây mộ cho đồng đội

Câu chuyện nữ thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 89%, Đặng Thị Bảy (SN 1945, trú xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) bán vé số góp tiền xây mộ cho đồng đội thời gian qua đã khiến nhiều người xúc động. Bởi với một người phụ nữ đơn thân mưu sinh nuôi bản thân đã khó, vậy mà chị còn dốc hết số tiền dành dụm trong suốt 12 năm, thực hiện lời hứa với những người đồng đội năm xưa.
2020-09-20 11:20:00

Tổng rà soát khiếu nại tồn đọng trong lĩnh vực người có công với cách mạng

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát và có các biện pháp cụ thể, giải quyết những trường hợp chưa được hưởng hoặc được hưởng chưa đầy đủ chế độ ưu đãi, bảo đảm tất cả người có công với cách mạng được thụ hưởng các chế độ ưu đãi đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật.
2020-09-19 20:45:00
Đang tải...