VAIDE với dấu ấn tháng Bảy!

2020-08-10 12:03:36
HOANHAP.VN - Tháng Bảy lại về! Phát huy truyền thống “Đền ơn, đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây"... trong những năm gần đây Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp của TB và NKT Việt Nam (VAIDE) đã phối hợp với Tạp chí HNHN và một số tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức những Chương trình tri ân mang đậm ý nghĩa nhân văn cao cả.

Trong sự nghiệp đấu tranh, cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm nghĩa vụ quốc tế và bảo vệ tổ quốc, có biết bao anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân; Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta, cùng bầu bạn quốc tế đời đời ghi nhớ công lao trời biển của những người con ưu tú ấy. Thẳm sâu trong mỗi trái tim người Việt, các anh hùng liệt sỹ luôn luôn sống mãi và nguyện ghi lòng, tạc dạ, tri ân nhiều hơn nữa sự hy sinh mất mát to lớn của nhiều gia đình liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, để dành Độc lập, Tự do cho Tổ quốc.

Đoàn Đại biểu của Hiệp hội dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn năm 2016-2017.

Chiến tranh đã qua đi và lùi xa theo năm tháng nhưng những dấu tích về một thời đạn bom không chỉ in đậm trong ký ức, mà còn hằn in trên thân thể của những người lính năm xưa. Trong thời chiến, họ là những người anh hùng ngoài chiến trường, chiến đấu hết mình để bảo vệ Tổ quốc. Và trong thời bình, trở về với quê hương, họ tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, hăng say lao động sản xuất, làm kinh tế giỏi từ chính đôi tay, đôi chân không còn nguyên vẹn của mình. “Thương binh tàn nhưng không phế” - Lời Bác Hồ dạy năm xưa đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho hàng ngàn thương, bệnh binh vượt lên hoàn cảnh, trở thành người sống khỏe, sống có ích cho xã hội và trở thành tấm gương sáng, đóng góp hiệu quả sức lực của mình vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Hòa chung với khí thế cả nước, vào dịp 27/7 hàng năm, Hiệp luôn tổ chức những chương trình, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cùng với Đảng, Nhà nước góp phần công sức của mình vào sự nghiệp “Đền ơn đáp  nghĩa” đối với thế hệ Cha, Anh đi trước. Tùy vào chương trình hành động của từng năm mà Lãnh đạo Hiệp hội đã có những kế hoạch cụ thể. Trong 5 năm qua Hiệp hội đã có những chuyến tri ân “Hành quân về chiến trường xưa” tại một số địa điểm trên cả nước như: Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang đường 9, Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị); Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình); Nghĩa trang Điện Biên Phủ (Điện Biên); Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang); Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh);… Bên cạnh đó, Hiệp hội cùng với Tạp chí cũng đã phối hợp cùng một số doanh nghiệp, đơn vị tổ chức thành công các chương trình nghệ thuật “Còn mãi với thời gian”, “Thiên Anh hùng ca”.

Cũng nhân dịp này, Hiệp hội cũng đã tổ chức cho Đoàn đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân thương binh tiêu biểu gặp mặt, tiếp kiến Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tại Nhà Quốc hội; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ở Phủ Chủ tịch. Thăm tặng quà một số cơ sở thương binh nặng, cơ sở nuôi dưỡng chăm sóc thương, bệnh binh; Tặng quà cho con em các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà không nặng về vật chất nhưng sẽ là những món quà nặng nghĩa, vẹn tình…

Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi tiếp kiến ở Phủ Chủ tịch.

Toàn cảnh buổi gặp mặt, tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tất cả những chương trình đó đều thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước. Là bài học chính trị sâu sắc cho thế hệ trẻ trong đội hình Hiệp hội, Tạp chí cũng như một số đơn vị, cá nhân đồng hành cùng trong những chuyến đi đầy ý nghĩa nêu trên. Chúng ta hưởng được hạnh phúc, hòa bình, tự do hôm nay chúng ta không được phép quên những hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ; sự hy sinh xương máu của những thương, bệnh binh; sự mất mát to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng;…

Dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Điện Biên Phủ.

Tháng 7 năm nay chúng ta cùng nhìn lại chặng đường 5 năm vừa qua Hiệp hội, Tạp chí và các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đã, đang và sẽ tiếp tục hành trình không mệt mỏi để có thêm động lực cho những kế hoạch dài hơi trong những năm tiếp theo.

Dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên.

Đoàn Đại biểu của Hiệp hội dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9 năm 2016-2017.

Đoàn Đại biểu của Hiệp hội dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị.

Dâng hương lên các anh hùng liệt sỹ ở Đài tưởng niệm Bắc Sơn (Hà Nội).

Đoàn đại biểu Hiệp hội gặp mặt và tiếp kiến Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội tại Văn phòng Quốc hội.

 

400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng được vinh danh

Chiều 28/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng''. Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp với cộng đồng.
2020-11-28 19:50:00

Mặt trận phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con vùng lũ

Theo ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.
2020-11-28 14:10:00

Chưa có cơ chế hỗ trợ người khuyết tật vay vốn kinh doanh

Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với tổ chức Habitat tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển các mô hình trợ giúp người khuyết tật (NKT) hòa nhập cộng đồng”.
2020-11-28 09:30:00

Hà Giang và Bộ Xây dựng hợp tác quy hoạch phát triển nông thôn và đô thị

Ngày 28/11, UBND tỉnh Hà Giang đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Kiến trúc Quốc gia - Bộ Xây dựng, thực hiện chương trình và kế hoạch trung hạn 2020 -2025 của tỉnh về lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng; quản lý và phát triển đô thị, nông thôn.
2020-11-28 06:53:36

BRG và SeABank được vinh danh "Thương hiệu quốc gia 2020"

HOANHAP.VN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ công bố “Thương hiệu Quốc gia 2020” do Bộ Công thương và Hội đồng Thương hiệu Quốc gia tổ chức, Tập đoàn BRG đã tự hào được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia” năm 2020 sau nhiều vòng xét chọn đánh giá khắt khe của Bộ Công thương và Hội đồng Thương hiệu Quốc gia.
2020-11-27 19:29:55

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu hạn chế đốt vàng mã mùa lễ hội năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021.
2020-11-27 19:00:00
Đang tải...