Văn Phú - Invest: Sẽ triển khai 4 dự án lớn tại Bắc Giang

2021-05-14 08:00:00
Chiều 12/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú-Invest (Văn Phú - Invest) về công tác lập quy hoạch 4 dự án quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Quy hoạch dự án tiềm năng

4 dự án mà Văn Phú - Invest tài trợ lập quy hoạch và định hướng đầu tư tại Bắc Giang gồm: dự án Khu đô thị sinh thái Tân Yên với quy mô 348 ha; dự án khu đô thị số 19 và 22, diện tích 154 ha tại huyện Yên Dũng; dự án Khu đô thị Tây Nam diện tích 72 ha thuộc Thành phố Bắc Giang; và dự án Khu Công nghiệp Đông Phú, diện tích 179 ha. Đây đều là những dự án có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, có môi trường sinh thái đáng đầu tư.

Văn Phú - Invest thuyết trình phương án quy hoạch.

Tại buổi làm việc, ông Tô Như Toàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest cho biết: “Văn Phú - Invest sẽ nhanh chóng triển khai các dự án đầu tư tại Bắc Giang, đóng góp các dự án vào sự tăng trưởng của tỉnh. Với thế mạnh của Văn Phú - Invest trong công tác quy hoạch, những ý tưởng Văn Phú - Invest trình bày với địa phương về 4 dự án đã được khảo sát, nghiên cứu và đưa ra phương án quy hoạch phù hợp với từng vị trí. Chúng tôi sẽ tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành; đồng thời mong muốn thành phố đồng hành, hợp tác và tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Ý tưởng quy hoạch dự án

Các ý tưởng quy hoạch bước đầu cho những dự án mà Văn Phú - Invest đề xuất được ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá cao và cho biết: các đề xuất này rất phù hợp với các quy hoạch liên quan cũng như định hướng kêu gọi đầu tư của Bắc Giang. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện để Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest triển khai các thủ tục đầu tư tiếp theo.

Với thế mạnh phát triển đầu tư các sản phẩm bất động sản, đồng thời triển khai mạnh mẽ công tác mở rộng địa bàn hoạt động, từ đầu năm 2021, Văn Phú - Invest đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Giang với mong muốn chung tay cùng Bắc Giang hoàn thành mục tiêu phát triển đô thị, tăng trưởng kinh tế, từng bước góp phần đưa tỉnh Bắc Giang trở thành một trong những trung tâm kinh tế - công nghiệp của vùng. Theo đánh giá, 4 dự án mà Văn Phú - Invest đề xuất lập quy hoạch và đầu tư đều có tiềm năng phát triển tốt, mang lại nhiều giá trị kinh tế cho địa phương, đồng thời giữ gìn môi trường sinh thái vốn có tại các các địa phương.

Văn Phú - Invest cam kết sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trong vòng 6 tháng kể từ ngày được UBND tỉnh cho phép tài trợ lập quy hoạch các dự án; đồng thời hoàn thành đầu tư xây dựng dự án theo tiến độ được UBND tỉnh phê duyệt tại văn bản chấp thuận chủ chương đầu tư dự án. Văn Phú - Invest cũng sẽ ứng trước các chi phí bồi thường, hỗ trợ, GPMB để cơ quan nhà nước thực hiện tốt công tác thu hồi đất, GPMB các dự án trên.

Ghi nhận đóng góp đầu tư

Sau chương trình tiếp xúc đầu tư, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest trao tặng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Văn Phú - Invest trao tặng 1 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19​​​​​​​.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest cũng cho biết, thời gian qua công ty đã triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đóng góp cho cộng đồng trong công tác phòng chống dịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ ý nghĩa của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong những ngày qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết Bắc Giang luôn chỉ đạo quyết liệt, kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường. Bắc Giang ghi nhận hai ổ dịch Covid-19 (ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam thuộc KCN Vân Trung, huyện Việt Yên) với 79 trường hợp F0. Bắc Giang đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, lực lượng y tế trong tỉnh được huy động tối đa để phục vụ cho công tác lấy mẫu, xét nghiệm phòng, chống dịch.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.
2021-11-30 14:32:28

Cô gái bị hội chứng dễ đứt chây chằng và trật khớp: Bài học chi tiêu

Với mức lương 33.000 USD mỗi năm, Britt Dorton vẫn luôn có cách tính toán riêng để làm chủ tài chính cá nhân
2021-11-30 10:28:03

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh,...

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.
2021-11-30 09:32:37

Bản tin Hòa Nhập ngày 30/11/2021: TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.
2021-11-30 07:43:24

Người xấu xí nhất thế giới có sự nghiệp rực rỡ, giàu sang, phụ nữ vây quanh

Từ một cậu bé nghèo bị mẹ đẻ bỏ rơi vì quá xấu xí, người đàn ông với khuôn mặt kỳ dị đã sống một cuộc đời còn rực rỡ hơn nhiều người thường.
2021-11-29 23:34:12

Chàng trai mồ côi ở Pháp và hành trình tìm lại mẹ ở Việt Nam

Loic Langeard (tên tiếng Việt là Nguyễn Văn Tân) mặc dù có cuộc sống ổn định tại Pháp nhưng suốt gần 30 năm qua luôn mong muốn đi tìm mẹ: “Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con. Mong mẹ đừng cảm thấy tội lỗi, vì cuộc sống của con đang rất tốt”, Loic Langeard dự định sẽ nói thế với mẹ ruột, ngày anh gặp bà.
2021-11-29 23:14:33
Đang tải...