Văn Phú - Invest và hành trình nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân sự

2023-08-12 08:00:00 0 Bình luận
Giá trị cốt lõi trong văn hóa của Văn Phú - Invest được kiến tạo dựa trên 5 yếu tố: Chuyên tâm - Sáng tạo - Chất lượng - Minh bạch - Hợp tác và Chia sẻ. Vì thế, môi trường làm việc của Công ty cũng đề cao sự đa dạng và hòa nhập, giúp Văn Phú - Invest trở thành doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc.

Chỉ số giúp doanh nghiệp tiến xa hơn trong tương lai

Theo Trung tâm Nhân sự Canada, những người lao động không hài lòng đã khiến nền kinh tế Bắc Mỹ thiệt hại hơn 350 tỷ USD mỗi năm do năng suất bị giảm sút. Tương tự, nghiên cứu từ Social Market Foundation cho thấy người lao động hạnh phúc có năng suất lao động cao hơn tới 20% so với những người không hạnh phúc.

Đặc biệt, với sự lên ngôi của thế hệ Millennials và Gen Z cùng những đòi hỏi cao hơn về môi trường làm việc, đội ngũ nhân sự thuộc thế hệ mới mong muốn được tự do thường xuyên hơn khỏi công việc và được lựa chọn nơi nào, khi nào họ muốn làm việc cũng như quan tâm chú ý hơn tới sự hạnh phúc. Nơi làm việc cần trở thành một nơi hạnh phúc và giúp nhân sự phát triển hơn.

Chia sẻ về việc kiến tạo một môi trường làm việc hạnh phúc cho nhân sự, đặc biệt với thế hệ gen Z, đại diện Văn Phú - Invest cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng để xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc thì trước hết nhân sự phải được đào tạo, trao cơ hội; được đảm bảo các nhu cầu an sinh; được ghi nhận. Quan trọng nhất là được khẳng định giá trị và tài năng của bản thân".

Sau 20 năm phát triển, với triết lý “chuyên tâm” làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình phát triển kinh doanh cũng như mở rộng quy mô Công ty, hiện Văn Phú - Invest có gần 300 nhân sự, Công ty cũng nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tốt nhất để mỗi nhân sự đều có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần.

Các chương trình đào tạo dành cho Lãnh đạo và CBNV thường xuyên được Văn Phú - Invest tổ chức.

Không ngừng đầu tư vào hạnh phúc của nhân viên

Văn Phú - Invest luôn xác định con người là yếu tố cốt lõi trong đổi mới, sáng tạo. Điều đó được minh chứng bằng việc Công ty được vinh danh trong “Top 15 Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2022”. Giải thưởng này cũng phản ánh niềm tin vào danh tiếng và uy tín Công ty, môi trường làm việc chất lượng, văn hóa gắn kết và chia sẻ, thu nhập và phúc lợi cạnh tranh với sự tập trung đầu tư, chăm sóc đến đời sống vật chất, sức khỏe tinh thần cho mỗi cán bộ nhân viên.

Trước đó, năm 2021, Văn Phú - Invest cũng được Tạp chí hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương HR Asia bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” với những ghi nhận, đánh giá cao về ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ nhân viên, chính sách nhân sự, chế độ đãi ngộ, các hoạt động nội bộ gia tăng sự gắn kết…

Các hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao thể chất, tinh thần và gắn kết CBNV được Văn Phú – Invest chú trọng trong nhiều năm qua.

Tại Văn Phú - Invest, môi trường làm việc hạnh phúc được xây dựng từ niềm vui, sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc... tạo nên sức mạnh của nhân sự, từ đó giúp doanh nghiệp tự tin vượt qua mọi biến cố.

Điển hình, từ trong nội bộ, nhiều hoạt động sáng tạo đã mang đến một luồng gió mới với tinh thần chuyển mình mạnh mẽ. Cán bộ nhân viên (CBNV) Văn Phú - Invest được khuyến khích tư duy đột phá, vượt qua mọi rào cản giới hạn trong công việc để đóng góp giá trị vượt bậc cho tổ chức. Văn Phú - Invest luôn xem con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Điều này thể hiện rõ nét qua triển lãm “Dòng thời gian" của Văn Phú - Invest tại trụ sở chính 104 Thái Thịnh, Hà Nội. Triển lãm xây dựng trên tư liệu tích luỹ 20 năm qua của doanh nghiệp, là câu chuyện, hình ảnh của những con người đã đồng hành cùng Văn Phú - Invest trong chặng đường hai thập kỷ, trong đó, có hình bóng của những người sáng lập, có cảm xúc của những người đồng hành và khát vọng của lớp người kế cận.

CBVN Văn Phú – Invest được thoả sức sáng tạo trong công việc cũng như trong các hoạt động nội bộ.

Trước đó, trong tình hình dịch bệnh covid-19 kéo dài hơn 2 năm, bên cạnh việc khắc phục khó khăn, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, Văn Phú - Invest đặc biệt quan tâm đến chế độ phúc lợi, chăm sóc đời sống CBNV như phục vụ bữa trưa miễn phí, khám sức khỏe định kỳ và du lịch hàng năm. Đặc biệt, gia đình CBNV cũng là cánh tay nối dài, là hậu phương vững chắc, công ty hàng năm đều tổ chức ngày hội gia đình, tặng quà cho bố mẹ nhân viên ngoài 70 tuổi cùng nhiều sự kiện, chương trình nội bộ thường xuyên, hấp dẫn.

Công ty cũng xây dựng một tổ chức học tập, lan tỏa tinh thần khát khao tri thức tới mỗi nhân viên. Theo đó, Văn Phú - Invest chủ động thực hiện các chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, như các chương trình đào tạo dành cho cán bộ cấp cao, tài năng trẻ và các chương trình đào tạo chung dành cho từng cấp nhân sự của Công ty. Mỗi nhân sự được xây dựng lộ trình học trọn đời, gắn với công việc và phát triển bản thân để vừa là người học vừa là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Nói về bức tranh nhân sự của tập đoàn trong tương lai, đại diện Văn Phú - Invest nhấn mạnh: "Công ty tiếp tục phát triển và nâng cấp môi trường làm việc hạnh phúc, phù hợp với nhu cầu cân bằng không chỉ giữa công việc và cuộc sống, mà còn cả sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi thành viên trong tổ chức.”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00

Người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH về việc hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4-1/5 để người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày
2024-04-13 10:30:42

Lễ hội chùa Thầy là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Tối 12/4 diễn ra lễ đón nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia cho lễ truyền thống chùa Thầy và khai hội chùa Thầy, khai mạc Tuần lễ văn hóa Du lịch huyện Quốc Oai (Hà Nội) năm 2024.
2024-04-13 07:35:00

Hải Phòng: Liên hoan du lịch ‘Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa’

Sáng 12/4, TP.Hải Phòng tổ chức họp báo về kế hoạch liên hoan du lịch “Đồ Sơn - điểm đến 4 mùa”. Đây là dịp để thành phố xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch miền biển.
2024-04-12 18:53:58

Dấu ấn Cựu chiến binh gương mẫu 2019 - 2024 ở Quảng Thạch

Chiều 12/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Thạch tổ chức hội nghị tổng kết “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Chủ tịch Hội CCB huyện Quảng Trạch ông Phạm Văn Thanh, Phan Duy An - Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy, các đại biểu CCB toàn xã tới dự.
2024-04-12 15:30:00
Đang tải...