VFF bối rối với HLV Miura

2016-01-20 09:05:45 0 Bình luận
LĐBĐVN (VFF) đang chịu sức ép cực lớn buộc phải chấm dứt hợp đồng với nhà cầm quân người Nhật Bản, nhưng lại chưa biết “mở lời” với HLV Miura theo cách nào.

 


Mối quan hệ hợp tác với LĐBĐ Nhật Bản khiến VFF khó đưa ra quyết định ngay với tương lai của HLV Miura. Ảnh: VSI

Hợp đồng của ông Miura sẽ đáo hạn vào tháng 4/2016. Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn vừa qua cho hay, VFF muốn để ông Miura tập trung cho đội tuyển U23 Việt Nam đang tham dự VCK U23 châu Á tại Qatar, trước khi đưa vấn đề ra thường trực để bàn bạc. Người trong cuộc hiểu rằng đây chỉ là 1 cách nói, bởi 2 lý do.

Đầu tiên, tương lai của HLV Miura thực tế đã trở nên ồn ào từ trước thời điểm U23 Việt Nam sang Qatar. Ở thời điểm khi nhà cầm quân người Nhật Bản đang cùng đội tuyển tập trung ở Hà Nội thì tại TPHCM, Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã công khai lên tiếng chỉ trích, đồng thời đặt điều kiện về tài chính để VFF chọn HLV mới. HLV Miura hẳn nhiên không thể không biết.

Lý do thứ 2, theo phân tích của một cựu quan chức VFF với Tiền Phong, thông thường việc gia hạn hoặc chấm dứt hợp đồng với HLV luôn được chuẩn bị từ trước khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn nhiều tháng. Việc này nhằm đảm bảo phía thuê có thời gian lựa chọn người mới (trong trường hợp đôi bên chia tay), và HLV cũng kịp lựa chọn bến đỗ mới. Việt Nam hay bất kỳ đâu trên thế giới đều vậy, không ai chờ “nước đến chân mới nhảy” trừ khi bất khả kháng. Thực tế các nhiệm kỳ trước của VFF luôn diễn ra như vậy. VFF cần thời gian để lựa chọn ứng viên, xếp theo thứ tự ưu tiên 1,2,3…dựa theo các tiêu chí đặt ra trước khi tiến hành đàm phán.

Với trường hợp HLV Toshiya Miura, khả năng VFF chia tay nhà cầm quân người Nhật Bản là rất lớn bởi áp lực từ phía bầu Đức và dư luận, chủ yếu từ giới mộ điệu CLB HA.GL. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì VFF đang khá bối rối đối với vấn đề này. Việc ký hợp đồng với HLV Miura là kết quả sự hợp tác giữa VFF với LĐBĐ Nhật Bản. Trong giai đoạn 2 năm cầm quân vừa qua, xét riêng yếu tố thành tích, ông Miura lại hoàn thành tất cả các mục tiêu VFF đặt ra. VCK U23 châu Á 2016 là một ngoại lệ, nhưng chỉ tiêu vào tứ kết thực chất do HLV Miura tự đặt ra, và hầu như giới chuyên môn đều xác định đây chỉ là cách lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ.

Trong khi đó, AFF cup theo kế hoạch sẽ diễn ra vào cuối năm 2016. Đặt trường hợp VFF tìm được HLV mới đúng vào tháng 4/2016 khi hợp đồng với ông Miura đáo hạn, người mới cũng còn quá ít thời gian để chuẩn bị cho giải đấu này.

Theo cựu quan chức nói trên, VFF có thể không công bố, nhưng việc xác định phương án đối với HLV luôn được triển khai từ sớm nhằm tránh bị động. Đây lại cũng là 1 ngoại lệ với ông Miura khi đến thời điểm hiện tại, VFF chưa có bất kỳ động thái chuẩn bị nào. Hôm qua, liên lạc với một quan chức cấp cao VFF thì nhận được câu trả lời ngắn gọn: “Chưa bàn và chưa quyết định gì cả”.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc H’CELL và ngân hàng mô - Thúc đẩy hợp tác, lan tỏa giá trị vì sức khỏe nhân dân

Ngày 5/11 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Tế bào gốc H’Cell và Ngân hàng mô chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa các thành tựu khoa học tế bào gốc vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với phương châm “Khoa học vì sức khỏe – Công nghệ vì cộng đồng”, H’Cell hướng tới trở thành cầu nối giữa nghiên cứu y học hiện đại và thực tiễn đời sống.
2025-11-05 18:27:06

Nâng cao kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật

Ngày 05/11, tại tỉnh Lào Cai, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật.
2025-11-05 17:14:07

Bản giao hưởng đại dương trở lại đưa Phú Quốc thành hòn đảo duy nhất có 2 show pháo hoa mỗi tối

Bản giao hưởng đại dương mùa 2 tại Thị trấn Hoàng Hôn đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo duy nhất trên thế giới có hai show pháo hoa mỗi đêm, với quy mô và công nghệ trình diễn đẳng cấp quốc tế.
2025-11-05 10:50:37

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Tạp chí điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 của Tổng Bí thư Tô Lâm:
2025-11-05 09:30:07

Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia 2025 sẽ có nhiều hàng hóa khuyến mại đến 100%

Ngày 04/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Họp báo giới thiệu và cung cấp thông tin chính thức về Chương trình “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2025”.
2025-11-04 23:07:19

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
2025-11-04 12:47:00
Đang tải...