“Vì Em Xứng Đáng” chung tay giúp đỡ trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng

2021-04-27 10:38:28
Diễn ra vào ngày 24/04 tại Hà Nội, dự án phi lợi nhuận “Vì Em Xứng Đáng” với chủ đề “Chọn trường cho con: Học chữ hay trải nghiệm” đã chia sẻ những thông tin bổ ích và ý nghĩa cho các bậc phụ huynh có con mắc rối loạn tự kỷ nói riêng và xã hội nói chung.

Các bậc phụ huynh đến tham dự sự kiện “Vì Em Xứng Đáng”.

Mở đầu sự kiện là Talkshow dưới sự tài trợ của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) trong khuôn khổ dự án A365- chăm sóc thông minh cho trẻ cùng với sự tham gia của hai diễn giả là cô Phạm Thị Dần- Giám đốc trung tâm Autism Edu, Cử nhân giáo dục đặc biệt Học viện Tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên- ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và cô Đỗ Thị Minh Hiền- Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cô Minh Hiền và cô Phạm Dần (từ trái qua) tới chia sẻ và giải đáp các vấn đề liên quan đến trẻ rối loạn tự kỷ.

Tại đây, các khách mời đã chia sẻ về quá trình giúp đỡ trẻ tự kỷ phát triển và hòa nhập với cộng đồng cũng như lắng nghe, giải đáp các thắc mắc xung quanh những câu chuyện về cuộc sống của các bậc phụ huynh có con rối loạn tự kỷ như việc nên chọn trường công hay trường tư cho con hay cách can thiệp cần thiết khi con có những hành vi bạo lực, bất hợp tác…

Ngoài ra sự kiện cũng mang tới góc nhìn từ phía nhà trường về mối lo ngại trong việc không đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh, trách nhiệm giáo dục của thầy cô hay những khó khăn sẽ phải đối mặt,…

Bên cạnh đó, sự kiện còn tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích dành cho các em nhỏ như ném vòng, vẽ tranh, xếp gỗ, tô tượng… “Vì Em Xứng Đáng” đã mang đến cho các em những giờ phút vui vẻ và thỏa sức sáng tạo cùng các tác phẩm nghệ thuật. 

Các em nhỏ tại sự kiện đang vui chơi cùng với những tình nguyện viên.

Sự kiện đã thành công trong việc kết nối các bậc phụ huynh có con rối loạn tự kỷ, khiến họ có cái nhìn toàn diện và khách quan hơn về các vấn đề và những câu chuyện không chỉ xoay quanh việc chọn trường cho con mà còn về các vấn đề xung quanh cuộc sống của trẻ tự kỷ. 

Một phụ huynh sau khi tham dự sự kiện cho biết: “Chị nghe đã được nghe rất nhiều chia sẻ từ cô Hiền và cô Dần và chị cảm thấy rất hữu ích khi mà con chị cũng đang gặp những vấn đề như thế. Được mọi người chia sẻ thì khi về chị sẽ áp dụng cho con và cũng cảm thấy tự tin hơn khi con bước ra đời. Cảm ơn chương trình rất nhiều”.

Cô Đỗ Thị Minh Hiền cũng chia sẻ: “Tương lai của trẻ tự kỷ sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhờ có những sự kiện như hôm nay. Điều này thể hiện sự quan tâm, đón nhận của xã hội với trẻ em rối loạn tự kỷ”.

Nhóm sinh viên K38 khoa Quan hệ Công chúng & Quảng cáo chụp ảnh kỷ niệm cùng với hai khách mời.

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.
2021-11-30 14:32:28

Cô gái bị hội chứng dễ đứt chây chằng và trật khớp: Bài học chi tiêu

Với mức lương 33.000 USD mỗi năm, Britt Dorton vẫn luôn có cách tính toán riêng để làm chủ tài chính cá nhân
2021-11-30 10:28:03

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh,...

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.
2021-11-30 09:32:37

Bản tin Hòa Nhập ngày 30/11/2021: TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.
2021-11-30 07:43:24

Người xấu xí nhất thế giới có sự nghiệp rực rỡ, giàu sang, phụ nữ vây quanh

Từ một cậu bé nghèo bị mẹ đẻ bỏ rơi vì quá xấu xí, người đàn ông với khuôn mặt kỳ dị đã sống một cuộc đời còn rực rỡ hơn nhiều người thường.
2021-11-29 23:34:12

Chàng trai mồ côi ở Pháp và hành trình tìm lại mẹ ở Việt Nam

Loic Langeard (tên tiếng Việt là Nguyễn Văn Tân) mặc dù có cuộc sống ổn định tại Pháp nhưng suốt gần 30 năm qua luôn mong muốn đi tìm mẹ: “Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con. Mong mẹ đừng cảm thấy tội lỗi, vì cuộc sống của con đang rất tốt”, Loic Langeard dự định sẽ nói thế với mẹ ruột, ngày anh gặp bà.
2021-11-29 23:14:33
Đang tải...