“Vì em xứng đáng”- Vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ tự kỷ

2021-04-22 10:48:14
HOANHAP.VN - Với thông điệp “Trẻ tự kỷ cũng xứng đáng được yêu thương”. “Vì em xứng đáng”- Dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm công chúng đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Sự kiện diễn ra vào ngày 24/04 sắp tới với chủ đề “Chọn trường cho con: Học chữ hay Trải nghiệm” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho những người quan tâm đến rối loạn này ở trẻ nói chung và cho các bậc phụ huynh có con rối loạn phổ tự kỷ nói riêng.

“Vì Em Xứng Đáng” là một dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ.

Tại Việt Nam, tự kỷ ở trẻ ngày càng có xu hướng gia tăng và trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, những hiểu biết của cộng đồng về hội chứng này còn nhiều hạn chế. Đa số nhiều người còn lầm tưởng rằng đây là một căn bệnh. Điều này dẫn đến khó khăn cho trẻ tự kỷ trong quá trình phát triển và hòa nhập với cộng đồng.

Một số các phương pháp can thiệp có thể giúp trẻ tự kỷ có khả năng độc lập, hòa nhập cộng đồng, có thể học tập và phát triển bình thường. Hiệu quả của các can thiệp này phụ thuộc vào thời gian tiến hành, càng sớm càng có hiệu quả. Nên những kiến thức và hiểu biết về bệnh tự kỷ là rất cần thiết cho các bậc phụ huynh và người thân của trẻ.

Với mong muốn giúp đỡ và đồng hành cùng với các bậc phụ huynh có trẻ rối loạn tự kỷ, “Vì em xứng đáng”- sự kiện  phi lợi nhuận do nhóm sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, với sự tài trợ của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) trong khuôn khổ dự án A365 - Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ sẽ được tổ chức vào 14h ngày 24/04/2021 tại Hà Nội.

Tọa đàm “Can thiệp không bạo lực với trẻ tự kỷ” của Dự án A365.

Đến với sự kiện lần này có sự tham gia của cô Phạm Thị Dần- Giám đốc trung tâm  Autism Edu, Cử nhân giáo dục đặc biệt Học viên Tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên - ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của cô về không chỉ về kinh nghiệm trong việc nâng cao ngôn ngữ, khả năng giao tiếp mà còn có kỹ năng quản lý hành vi cho trẻ tự kỷ.

Bên cạnh đó là sự tham gia của cô Đỗ Thị Minh Hiền, hiện đang là giảng viên tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời cũng là một phụ huynh có con rối loạn tự kỷ. Cô chính là người phát động thành công dự án “Làm bạn cùng Bo” và luôn tích cực tham gia vào các diễn đàn hay các hoạt động cộng đồng để chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình giúp con hòa nhập và phát triển.

“Chọn trường cho con: Học chữ hay trải nghiệm” chính là chủ đề mà “Vì em xứng đáng” đã mang đến với mong muốn giúp đỡ các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn phương pháp, môi trường học tập cho các con trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn là cơ hội để lắng nghe những chia sẻ từ góc độ nhà trường khi nhận trách nhiệm giáo dục trẻ tự kỷ. Ngoài ra, các bậc phụ huynh sẽ được tư vấn thêm những phương pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như quản lý cho trẻ rối loạn tự kỷ.

Sân chơi “Chủ Nhật Vui” cho gia đình có trẻ tự kỷ.

Không dùng lại ở một buổi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thông thường, “Vì em xứng đáng” còn tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn như vẽ tranh, ném vòng… Đây sẽ là cơ hội để các bậc phụ huynh được vui chơi cùng con và các em được gặp gỡ và giao lưu với những người bạn đặc biệt khác.

Với thông điệp “Trẻ tự kỷ cũng xứng đáng được yêu thương”, “Vì Em Xứng Đáng” chắc chắn sẽ đem đến những ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

Thời gian: Từ 14h00 - 17h00 ngày 24/4/2021

Địa điểm: Trường Mầm non tư thục Hương Giang, 48 ngõ 36A phố Trần Điền, KĐT Định Công Mới, Phường Định Công, Hà Nội.

Để đăng ký tham gia sự kiện Vì em xứng đáng, mọi người vui lòng điền thông tin theo biểu mẫu sau: https://bit.ly/2QbUHkR.

Thời hạn đăng kí: 22/04/2021.

Tạp chí doanh nghiệp & Hội nhập có tân Tổng biên tập

Nhà báo Nguyễn Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập vừa được Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.
2021-05-10 13:20:35

Vĩnh Phúc: Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc và thôn Đại Nội

Nhằm ngăn chặn, phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn, UBND huyện Yên Lạc đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc và thôn Đại Nội (xã Bình Định) trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5/2021.
2021-05-09 23:40:46

Vĩnh Phúc: Tập trung toàn lực chống dịch COVID-19

Vĩnh Phúc chủ động các kịch bản chống dịch COVID-19, đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh chiều 9/5.
2021-05-09 23:17:42

Hà Nội thông báo 5 ca nhiễm Covid-19 mới trong sáng 9/5

HOANHAP.VN - Sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
2021-05-09 07:59:45

Vĩnh Phúc: Điều tra về clip 'nóng' nghi ở quán bar Sunny

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang vào cuộc xác minh, làm rõ về các clip lan truyền trên mạng xã hội về cảnh "thác loạn" được cho là của quán bar Sunny (TP Phúc Yên).
2021-05-08 23:47:17

Vĩnh Phúc: Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên bị đình chỉ công tác

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định tạm đình chỉ Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch huyện Bình Xuyên do chậm tham mưu về các biện pháp phòng chống dịch.
2021-05-08 23:22:41
Đang tải...