Bị CSGT xử lý vì nồng độ cồn cao, tài xế giải thích uống rượu với nước ngọt

2021-04-10 17:06:47
Vi phạm nồng độ cồn vượt mức cao nhất, nam tài xế xe máy phân trần, do uống một chén rượu sau đó sử dụng thêm lon nước ngọt khiến nồng độ cồn tăng cao nhưng bản thân không say.

Tổ công tác đội Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 7 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội) làm nhiệm vụ xử lý vi phạm chuyên đề người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Tố Hữu - Vũ Trọng Khách (Hà Đông, Hà Nội).

Vừa qua, phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) ghi nhận hoạt động của tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 7 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội) làm nhiệm vụ xử lý vi phạm chuyên đề người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Tố Hữu - Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội).

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác tiến hành dừng chiếc xe máy BKS 29M1-468.XX lưu thông trên đường Tố Hữu kiểm tra. Sau khi lái xe là ông T.V.X (quê Nam Định) thổi vào máy đo nồng độ cồn cho kết quả 0.508 miligam/ 1 lít khí thở (mức cao nhất theo quy định 0,4 miligam/ 1 lít khí thở).

Với vi phạm của mình, ông X. sẽ bị phạt từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Sau khi lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm, ông X. thừa nhận hành vi vi phạm của mình, tuy nhiên không chịu ký vào biên bản.

“Biết là vi phạm, nhưng đi làm công trình anh em uống vui vẻ chén rượu. Tôi không uống nhiều chỉ uống một lon nước ngọt và thêm một chén rượu. Tôi có say đâu vì không biết uống rượu và vẫn đi làm bình thường mà, nếu say là tôi nghỉ luôn” – ông X. phân trần.

Người đàn ông cho biết thêm, do uống nước ngọt với rượu nên đã làm tăng nồng độ cồn.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được tất cả các phương tiện đi qua khu vực đều được CSGT hướng dẫn vào khu vực kiểm tra.

Cùng thời điểm trên, nam tài xế N.V.T (trú tại Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển xe máy vi phạm ở mức 0,534 miligam/ 1 lít khí thở. Ông T. cho biết có uống bia và nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Tuy nhiên, sau khi đo nồng độ cồn người đàn ông cũng bỏ ra chỗ khác không chịu ký biên bản.

Trong chiều cùng ngày, tổ công tác kiểm tra phát hiện ít nhất 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tất cả các trường hợp vi phạm trên đều là người điều khiển xe máy. Quá trình kiểm tra một số lái xe ô tô không vi phạm nồng độ cồn.

Nhức nhối vấn nạn bạo hành trẻ em: Rùng mình trước đòn roi vô cảm của người lớn

Trẻ em cần một mái ấm để yêu thương, chăm sóc và chở che, song, có những bậc làm cha làm mẹ chưa làm tròn trách nhiệm ấy. Kết quả, những đứa bé tội nghiệp phải hứng chịu nỗi đâu về thể xác  lẫn tinh thần và kể cả... thiệt mạng.
2022-01-21 13:56:58

Hạ Long-Quảng Ninh: Xử lý tình trạng lấn chiếm đất rừng xây dựng trái phép

Thời gian gần đây, dư luận nổi cộm lên vấn đề ở phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long (TP Hạ Long) có tình trạng lấn chiếm đất rừng để xây dựng nghĩa trang trái phép.
2022-01-21 11:25:47

Bị sóng thần cuốn ra biển, người đàn ông khuyết tật thoát chết một cách thần kỳ

Người đàn ông khuyết tật đã bơi được vào bờ sau 27 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển.
2022-01-21 09:36:20

Chồng liệt giường, mù mắt, vợ nặng gánh lo 3 con thơ

Gia cảnh của chị Nguyễn Thị Thu Hiền, trú tại Quỳ Hợp (Nghệ An) rất đáng thương và cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.
2022-01-21 08:21:49

Bản tin Hoà Nhập ngày 21/1/2022: Việt Nam đã chi gần 8 nghìn tỷ đồng cho thử nghiệm và mua vaccine Covid-19

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 20/1, tổng số huy động của Quỹ vaccine phòng Covid-19 là 8.809,23 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 58,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.
2022-01-21 07:46:03

44 năm lao động và cống hiến của doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm

Suốt hơn một thập kỷ qua, doanh nhân cựu chiến binh Lê Văn Kiểm đã cố gắng không ngừng và trở thành người tiên phong phát triển kinh doanh nhiều lĩnh vực.
2022-01-20 22:26:27
Đang tải...