Vibook - Mạng xã hội kinh doanh tích hợp nhiều tiện ích

2022-01-27 11:15:01
Vibook - Mạng xã hội kinh doanh “made in Việt Nam” đầu tiên, là môi trường tạo ra sự kết nối giao thương vô giới hạn, ai ai cũng có thể làm việc để cùng tạo ra lợi nhuận. Với Vibook, doanh nghiệp sẽ tận dụng được nền tảng công nghệ để tiết kiệm các loại chi phí, tăng doanh thu và tăng lợi nhuận.

Tại lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam mới đây, một mạng xã hội thuần Việt mang tên Vibook đã được trình làng với sứ mệnh tạo ra kênh thương mại tiện dụng cho mọi đối tượng người dùng.

Vibook góp phần chuyển đổi số

“Chúng ta cần phải làm gì để chuyển đổi số? Cụ thể hoá, phổ cập công nghệ, đưa công cụ vào thực tiễn. Vibook ra đời vì sứ mệnh đó…”. Đó là những lời mà ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vibook tâm đắc và vui vẻ chia sẻ.

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng cho biết thêm: Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, trong đời sống ngày càng có nhiều người sử dụng Internet và nhiều nhà doanh nghiệp họ sử dụng internet vào công việc kinh doanh. Vibook ra đời nhằm kết nối mọi người, kết nối giao thương trên tất cả các nền tảng, chia sẻ lợi ích cho người dùng, là hệ sinh thái dùng chung, không giới hạn kết bạn, không giới hạn tương tác, là mạng xã hội văn minh lịch sự và chính thống.

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng (bên phải) tại lễ ký kết hợp tác giữa Vibook và Syren.

Vibook có các giải pháp giúp doanh nghiệp, hộ cá thể, cá nhân thay vì tự bán hàng, sẽ có hệ thống Cộng tác viên vô giới hạn trong hệ sinh thái Vibook tham gia cùng bán hàng hộ cho doanh nghiệp, cho mình để có thêm nguồn thu nhập bằng việc chỉ chia sẻ đường link. Vibook có hệ thống tự động tiếp thị liên kết, khi một đơn hàng được thực hiện thành công trên nền tảng Vibook, người tham gia sẽ nhận được hoa hồng chiết khấu. Doanh nghiệp khi đó sẽ giảm việc phải trả lương cứng cho nhân viên bán hàng, giảm được 95% chi phí quảng cáo, Marketing…, ông Vượng nhấn mạnh.

Đối tượng hưởng lợi từ Vibook

Mô hình mới mẻ mà Vibook đưa ra có thể đem lại lợi ích cho 3 đối tượng: cộng đồng, người nông dân và doanh nghiệp.

Đối với cộng đồng: Được dùng mạng xã hội đa phương tiện miễn phí, được tham gia bán hàng cùng doanh nghiệp để có thu nhập mà không phải bỏ vốn kinh doanh.

Đối với nông dân/HTX: Vibook giúp bà con bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng (công ty tại ruộng, kho tại vườn) mà không phải quá phụ thuộc vào thương lái.

Đối với Doanh nghiệp: Thay vì mình tự bán hàng, hoặc thuê nhân viên sale bán hàng cho mình thì với Vibook, việc sử dụng công cụ tiếp thị liên kết (affiliate marketing) sẽ có hệ thống cộng tác viên không giới hạn bán hàng giúp. Đây có thể coi là giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và giảm thiểu được 95% chi phí marketing và nhân sự.

Ông Phạm Hồng Quất (bên phải) - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (Bộ KH&CN) chúc mừng đại diện mạng xã hội Vibook.

Có thể thấy, Vibook là một mô hình mạng xã hội kinh doanh khá mới mẻ, nó tích hợp nhiều tính năng trong một nền tảng, bao gồm: mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, hệ thống chat OTT, trình duyệt tìm kiếm, tiếp thị liên kết afiliate marketing, mô hình doanh nghiệp số. Hiện app Vibook đã có mặt trên kho App Store và Play Store. Người dùng có thể tải app này tại địa chỉ (IOS) hoặc (Android).Bên cạnh đó, Vibook cho phép người dùng tự xây dựng cho mình một doanh nghiệp số có trang cá nhân, trang doanh nghiệp và một phần mềm quản lý bán hàng.

Thành công ban đầu

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng cho biết: Quá trình “thai nghén” Vibook kéo dài 8 năm. Sau hơn một năm vận hành và phát triển, Vibook đã ký kết được với rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất, thương mại và đã giúp được gần 3.000 doanh nghiệp có công cụ hỗ trợ chuyển đổi số. Vibook cũng đã mở các khóa học phổ cập công nghệ và đào tạo chuyển giao nền tảng công nghệ tới cộng đồng và doanh nghiệp thông qua nền tảng Zoom và Meet do hạn chế của đại dịch.

TS Nguyễn Dũng Thương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu tài chính hợp tác đầu tư và thương mại Đông Nam Á trao quyết định Chủ tịch Hội đồng BAV4.0 cho ông Nguyễn Nghĩa Vượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vibook.

Hiện tại Vibook đang tiếp cận tới các tỉnh thành trên cả nước với mục tiêu mỗi tỉnh thành là một công ty và sẽ trở thành trung tâm đào tạo hỗ trợ người dân tỉnh đó tiếp cận nhanh nhất với nền tảng.

Vibook cũng được một số đối tác nước ngoài quan tâm và hứa hẹn sẽ đưa nền tảng này phát triển sang các nước trong cộng đồng ASEAN và sau đó lan tỏa ra các châu lục khác.

Với những tiện ích mà Vibook mang đến cho cộng đồng mạng cũng như tâm huyết của những người sáng lập, chúng ta có quyền tin tưởng vào sự phát triển thịnh vượng của mạng xã hội kinh doanh “Made in Việt Nam” trong thời gian tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27
Đang tải...