Vibook - Mạng xã hội kinh doanh tích hợp nhiều tiện ích

2022-01-27 11:15:01
Vibook - Mạng xã hội kinh doanh “made in Việt Nam” đầu tiên, là môi trường tạo ra sự kết nối giao thương vô giới hạn, ai ai cũng có thể làm việc để cùng tạo ra lợi nhuận. Với Vibook, doanh nghiệp sẽ tận dụng được nền tảng công nghệ để tiết kiệm các loại chi phí, tăng doanh thu và tăng lợi nhuận.

Tại lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam mới đây, một mạng xã hội thuần Việt mang tên Vibook đã được trình làng với sứ mệnh tạo ra kênh thương mại tiện dụng cho mọi đối tượng người dùng.

Vibook góp phần chuyển đổi số

“Chúng ta cần phải làm gì để chuyển đổi số? Cụ thể hoá, phổ cập công nghệ, đưa công cụ vào thực tiễn. Vibook ra đời vì sứ mệnh đó…”. Đó là những lời mà ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vibook tâm đắc và vui vẻ chia sẻ.

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng cho biết thêm: Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, trong đời sống ngày càng có nhiều người sử dụng Internet và nhiều nhà doanh nghiệp họ sử dụng internet vào công việc kinh doanh. Vibook ra đời nhằm kết nối mọi người, kết nối giao thương trên tất cả các nền tảng, chia sẻ lợi ích cho người dùng, là hệ sinh thái dùng chung, không giới hạn kết bạn, không giới hạn tương tác, là mạng xã hội văn minh lịch sự và chính thống.

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng (bên phải) tại lễ ký kết hợp tác giữa Vibook và Syren.

Vibook có các giải pháp giúp doanh nghiệp, hộ cá thể, cá nhân thay vì tự bán hàng, sẽ có hệ thống Cộng tác viên vô giới hạn trong hệ sinh thái Vibook tham gia cùng bán hàng hộ cho doanh nghiệp, cho mình để có thêm nguồn thu nhập bằng việc chỉ chia sẻ đường link. Vibook có hệ thống tự động tiếp thị liên kết, khi một đơn hàng được thực hiện thành công trên nền tảng Vibook, người tham gia sẽ nhận được hoa hồng chiết khấu. Doanh nghiệp khi đó sẽ giảm việc phải trả lương cứng cho nhân viên bán hàng, giảm được 95% chi phí quảng cáo, Marketing…, ông Vượng nhấn mạnh.

Đối tượng hưởng lợi từ Vibook

Mô hình mới mẻ mà Vibook đưa ra có thể đem lại lợi ích cho 3 đối tượng: cộng đồng, người nông dân và doanh nghiệp.

Đối với cộng đồng: Được dùng mạng xã hội đa phương tiện miễn phí, được tham gia bán hàng cùng doanh nghiệp để có thu nhập mà không phải bỏ vốn kinh doanh.

Đối với nông dân/HTX: Vibook giúp bà con bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng (công ty tại ruộng, kho tại vườn) mà không phải quá phụ thuộc vào thương lái.

Đối với Doanh nghiệp: Thay vì mình tự bán hàng, hoặc thuê nhân viên sale bán hàng cho mình thì với Vibook, việc sử dụng công cụ tiếp thị liên kết (affiliate marketing) sẽ có hệ thống cộng tác viên không giới hạn bán hàng giúp. Đây có thể coi là giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và giảm thiểu được 95% chi phí marketing và nhân sự.

Ông Phạm Hồng Quất (bên phải) - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (Bộ KH&CN) chúc mừng đại diện mạng xã hội Vibook.

Có thể thấy, Vibook là một mô hình mạng xã hội kinh doanh khá mới mẻ, nó tích hợp nhiều tính năng trong một nền tảng, bao gồm: mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, hệ thống chat OTT, trình duyệt tìm kiếm, tiếp thị liên kết afiliate marketing, mô hình doanh nghiệp số. Hiện app Vibook đã có mặt trên kho App Store và Play Store. Người dùng có thể tải app này tại địa chỉ (IOS) hoặc (Android).Bên cạnh đó, Vibook cho phép người dùng tự xây dựng cho mình một doanh nghiệp số có trang cá nhân, trang doanh nghiệp và một phần mềm quản lý bán hàng.

Thành công ban đầu

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng cho biết: Quá trình “thai nghén” Vibook kéo dài 8 năm. Sau hơn một năm vận hành và phát triển, Vibook đã ký kết được với rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất, thương mại và đã giúp được gần 3.000 doanh nghiệp có công cụ hỗ trợ chuyển đổi số. Vibook cũng đã mở các khóa học phổ cập công nghệ và đào tạo chuyển giao nền tảng công nghệ tới cộng đồng và doanh nghiệp thông qua nền tảng Zoom và Meet do hạn chế của đại dịch.

TS Nguyễn Dũng Thương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu tài chính hợp tác đầu tư và thương mại Đông Nam Á trao quyết định Chủ tịch Hội đồng BAV4.0 cho ông Nguyễn Nghĩa Vượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vibook.

Hiện tại Vibook đang tiếp cận tới các tỉnh thành trên cả nước với mục tiêu mỗi tỉnh thành là một công ty và sẽ trở thành trung tâm đào tạo hỗ trợ người dân tỉnh đó tiếp cận nhanh nhất với nền tảng.

Vibook cũng được một số đối tác nước ngoài quan tâm và hứa hẹn sẽ đưa nền tảng này phát triển sang các nước trong cộng đồng ASEAN và sau đó lan tỏa ra các châu lục khác.

Với những tiện ích mà Vibook mang đến cho cộng đồng mạng cũng như tâm huyết của những người sáng lập, chúng ta có quyền tin tưởng vào sự phát triển thịnh vượng của mạng xã hội kinh doanh “Made in Việt Nam” trong thời gian tới.

Thaco Auto hợp tác cùng Daimler Bus, ra mắt xe bus Mercedes-Benz

Thaco vừa chính thức giới thiệu mẫu xe bus cao cấp THACO thương hiệu Mercedes-Benz. Sản phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong tiến trình hợp tác chiến lược giữa Thaco Auto và Daimler.
2022-05-27 09:40:00

THACO đồng hành cùng Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022

Từ ngày 19/5 đến ngày 22/5/2022 tại Quảng trường sông Hoài và công viên Vườn tượng (TP. Hội An) Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 đã diễn ra với quy mô gần 100 gian hàng, có sự tham gia của 16 làng nghề, hơn 60 nghệ nhân cùng hơn 150 doanh nghiệp, chủ thể OCOP.
2022-05-27 09:34:25

Kia đạt cột mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ

Kia đang kỉ niệm một thành tựu đáng kinh ngạc tại Mỹ. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng, đó là bán chiếc xe thứ mười triệu cho một khách hàng lâu năm của Kia.
2022-05-27 09:27:53

Kiện toàn Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 639/QĐ-TTg ngày 24/5/2022 về việc kiện toàn Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia.
2022-05-27 05:54:14

Bản tin Hòa nhập ngày 27/5/2022: 4 người trong gia đình tử vong chưa rõ nguyên nhân

Bản tin Hòa nhập ngày 27/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-27 05:46:17

Cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế

Rạng sáng ngày 27/5, đoàn cán bộ, chiến sĩ gồm 32 thành viên của Bệnh viện dã chiến số 2 cấp 3 đã có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Các chiến sĩ về nước sau khoảng 1 năm thực hiện nhiệm quốc tế gìn giữ hòa bình của Phái bộ Liên Hợp Quốc (UNMISS) tại tỉnh Bentiu, Nam Sudan.
2022-05-27 05:19:08
Đang tải...