Việt Nam và Angola nghiên cứu lập liên doanh sản xuất lúa gạo
2016-12-17 10:20:56
0 Bình luận
Tiếp tục chuyến công tác tại châu Phi, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã thăm, làm việc tại Angola từ ngày 16 - 17/12.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương hội kiến với ông Antonio Paulo Kassoma, Tổng thư ký Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola. (Ảnh: Mạnh Hùng-Dư Hưng/Vietnam+) |
Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Nguyễn Văn Bình đã hội kiến với ông Antonio Paulo Kassoma, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng thư ký Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA); hội đàm với ông Juliao Mateus Paulo, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng MPLA; và làm việc tại Bộ Công nghiệp và Bộ Nông nghiệp Angola.
Tại các buổi làm việc, phía Angola đánh giá cao và vui mừng đón đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm và làm việc.
Angola luôn coi Việt Nam là biểu tượng anh hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, bày tỏ trân trọng lịch sử gắn bó, đoàn kết lâu dài giữa hai đảng, hai dân tộc và ngưỡng mộ về những thành tựu đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Bình đã thông báo với phía Angola một số nét khái quát về tình hình Việt Nam gần đây, về kết quả Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12; chúc mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ 7 của Đảng MPLA và bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành công của Angola dưới sự lãnh đạo của Đảng MPLA trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Trong các buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ và thảo luận những biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ quan hệ kinh tế, thương mại tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và quan hệ của hai nước. Phía bạn đánh giá cao và hứa sẽ nghiên cứu tích cực đề xuất của Việt Nam.
Cụ thể, về hợp tác nông nghiệp, bên cạnh việc tiếp tục hợp tác chuyên gia, chuyển giao kỹ thuật, phía Angola hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Việt Nam về việc nghiên cứu thành lập các liên doanh sản xuất lúa gạo, càphê, chế biến nông sản, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi bò thịt, bò sữa giữa hai nước.
Về hợp tác thương mại- đầu tư, Angola nhất trí hợp tác thương mại-đầu tư song phương chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh và quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
Đánh giá cao Viettel, cũng như các dự án tập đoàn đang triển khai rất thành công tại châu Phi và những lợi ích mà liên doanh giữa Viettel với đối tác Angola có thể mang lại, Tổng thư ký Đảng MPLA sẽ nghiên cứu tích cực đề xuất thành lập liên doanh với Viettel để cung cấp dịch vụ viễn thông tại Angola.
![]() |
| Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm Đại lộ Hồ Chí Minh ở Angola. (Ảnh: Mạnh Hùng-Dư Hưng/Vietnam+) |
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Angola, ông Nguyễn Văn Bình đã tới thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên và đông đảo bà con kiều bào tại Đại sứ quán Việt Nam, thăm và đặt vòng hoa tại khu tưởng niệm Cố Tổng thống Agostinho Neto ở thủ đô Luanda, Angola.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo TTXVN
VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững
Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27
Hội nhập và phát triển: cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Sáng ngày 15/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề "Hội nhập và phát triển: Cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới". Sự kiện đã trở thành một diễn đàn đối thoại chiến lược, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đông đảo doanh nhân là thương binh, người khuyết tật để cùng phân tích thời cơ, nhận diện thách thức và tìm kiếm những giải pháp đột phá cho sự phát triển bền vững.
2025-11-15 09:51:11
Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55
Hải Phòng thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố
HĐND TP.Hải Phòng, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kỳ họp thứ 31 (chuyên đề ) vào chiều 13/11. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định một số nội dung và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết
2025-11-14 07:22:39
Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo
Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56
HNM TP. Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập
Sáng ngày 11/11/2025, Hội người mù (HNM) thành phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày thành lập HNM thành phố Huế (28/10/1993-28/10/2025), 55 năm ngày ra đời Tạp chí Đời Mới của HNM Việt Nam.
2025-11-13 09:12:51














