Vinh danh 70 cá nhân tiêu biểu nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

2023-07-21 18:00:00 0 Bình luận
Chiều 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ, nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và mẹ Việt Nam Anh Hùng, tôn vinh gương sáng điển hình thương binh tàn nhưng không phế, hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng và làm giàu cho quê hương đất nước.

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đã đến tham dự Lễ Kỷ niệm.

Buổi lễ có sự hiên diện của lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ LĐTBXH, Bộ Nội vụ, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, doanh nghiệp thành viên, đối tác…

Ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát biểu chủ trì buổi lễ, AHLĐ Trần Hồng Quảng luôn ghi nhớ công lao và biết ơn những người có công với cách mạng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. AHLĐ Trần Hồng Quảng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của tập thể, cá nhân tiêu biểu, Thường trực Hiệp hội tin tưởng và hy vọng những tập thể, cá nhân tiêu biểu được Vinh danh hôm nay, sẽ tiếp tục phát huy vai trò là những nhân tố tích cực đi đầu, tiếp tục tỏa sáng, giữ vững được những thành quả đã đạt được, phát huy hơn nữa tính chủ động, năng lực sáng tạo, linh hoạt; tăng cường hợp tác, liên kết với nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp; quan tâm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, động viên khích lệ người lao động gắn bó, phấn đấu vì doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Góp phần xây dựng Hiệp hội vững mạnh.

 AHLĐ Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

AHLĐ Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cho biết: Trong suốt 20 năm hoạt động, Hiệp hội đã thu hút 900 doanh nghiệp hội viên tham gia, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong cơ chế thị trường, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể. Chính nhờ đó, hàng triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, duy trì được việc làm, có được thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình. Các doanh nghiệp hội viên trong hệ thống của Hiệp hội đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật hoạt động trong tất cả các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau, tích cực lao động làm giàu cho mình, cho gia đình, không trở thành gánh nặng cho xã hội. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2023 và vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn là thành viên tích cực của Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong mọi hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống và tạo việc làm cho hàng triệu lao động trên cả nước. Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã tạo nhiều việc làm mới cho đối tượng chính sách, phối hợp chặt chẽ với các địa phương trên cả nước hỗ trợ người khuyết tật, thương, bệnh binh hòa nhập cộng đồng.

Trước những khó khăn chung của nền kinh tế, song hiện nay các đơn vị hội viên của Hiệp hội vẫn đứng vững và duy trì việc làm ổn định và đảm bảo thu nhập cho hàng chục ngàn lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách và người khuyết tật. Thu nhập cao nhất của người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp thành đạt đảm bảo ở mức trên 10 triệu đồng/1tháng. Ở các Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ và Trung bình đạt ở mức từ 5-8 triệu đồng/người/tháng.

Nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua, Hiệp hội luôn tổ chức nhiều Chương trình tri ân Thương binh Liệt sĩ. Hàng năm, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh), tại Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam… và nhiều cơ sở chăm sóc thương binh trên các tỉnh thành trong cả nước. Tổ chức Đoàn viếng Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), Nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị).

Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã quyên góp, vận động được hàng chục tỷ đồng và nhiều hiện vật để trao tặng cho trẻ em nghèo, đồng bào gặp thiên tai bão lũ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Để Hiệp hội có được chỗ đứng cũng như đóng góp cho xã hội như ngày hôm nay là có sự tạo điều kiện, giúp đỡ của các cơ quan ban ngành cũng như sự nỗ lực của các đơn vị thành viên. Do đó, buổi lễ hôm nay cũng là buổi lễ vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh cũng như đóng góp tích cực vào an sinh xã hội.

Buổi lễ đã vinh danh 70 cá nhân có thành tích tiêu biểu đóng góp to lớn cho Hiệp hội cũng như lực lượng thương binh và người khuyết tật. Các cá nhân đều được nhận bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

Tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Chia sẻ với toàn thể đại biểu khi được vinh danh, ông Nguyễn Thanh Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật thành phố Hải Phòng, Tổng Giám đốc Công ty Thương binh Đông Trường Sơn cho biết: Hội đã duy trì tốt phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo trong toàn Hiệp hội, nhằm thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh”. Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tư cách là một thành viên có trách nhiệm của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ được lãnh đạo thành phố và các địa phương tin tưởng giao cho, như: Tham gia giữ gìn an ninh trật tự thôn, xóm; giải phóng mặt bằng; phòng chống dịch Covid -19...

Ông Nguyễn Thanh Đoàn Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật thành phố Hải Phòng,Tổng Giám đốc Công ty Thương binh Đông Trường Sơn.

Với những cố gắng của nỗ lực của bản thân và tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các hội viên; Hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng đã phát triển nhanh chóng, từng  bước khẳng định được thương  hiệu và vị thế của mình trong cộng đồng các tổ chức Hội xã hội nghề nghiệp của thành phố Hải Phòng và là một trong số những đơn vị nòng cốt của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam.

Ông Đoàn khẳng định: “Tiếp tục phát huy tốt phẩm chất của người lính Cụ Hồ góp phần xây dựng và phát triển tổ chức của Hiệp hội ngày một vững mạnh”

Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam thay mặt Hội nghị cảm ơn sự quan tâm to lớn của các thành viên, các vị khách quý đã giành thời gian và sự đóng góp quý báu cho Hội nghị tôn vinh các cá nhân là thương binh, người khuyết tật có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm hiệu quả cho thương binh và người khuyết tật của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam phát biểu bế mạc buổi lễ.

Theo ông Quỳnh, đây là một sự kiện chính trị lớn, có tầm quan trọng trong phạm vi Hiệp hội kể từ khi thành lập đến nay. Điều này vừa khẳng định sự trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của phong trào viên chức - lao động, đánh dấu mốc thời gian lịch sử trong hơn 20 năm qua của Hiệp hội, vừa là cuộc sinh hoạt sôi nổi, rộng lớn để tất cả mọi người có thời gian để nhìn nhận lại những kết quả đã đạt được. Đồng thời, cũng là điều kiện để mỗi một thành viên có cơ hội đóng góp ý kiến để xây dựng và hoạch định phương hướng, kế hoạch cho Hiệp hội trong những năm tới. Trên tinh thần đó, Hội nghị mong rằng tất cả các đồng chí hãy tích cực, sôi nổi, nhiệt tình đem hết tâm huyết, trí tuệ đóng góp những ý kiến quí báu góp phần thúc đẩy sự phát triển, đi lên của Hiệp hội trong thời gian tới.

"Với ý nghĩa to lớn này, trong niềm hân hoan phấn khởi về thành công của lễ tôn vinh, thay mặt Hiệp hội, tôi xin trân trọng tuyên bố bế mạc lễ tôn vinh các cá nhân là thương binh, người khuyết tật có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm hiệu quả cho thương binh và người khuyết tật của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam." - Phó Chủ tịch thường trực của Hiệp hội bày tỏ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...