Vĩnh Long: Tìm thấy người phụ nữ câm bẩm sinh "mất tích"

2021-01-19 16:16:47 0 Bình luận
Tối 14/1/2021, chị Liên được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe kiệt quệ, bị ngất xỉu nằm bên đường do nhịn đói và khát nhiều ngày liền.

Chị Liên đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế TX Bình Minh, sau khi được người thân phát hiện ngất xỉu bên vệ đường cách nhà gần 60km.

Ngày 15/1/2021, thông tin từ người nhà một phụ nữ bị câm bẩm sinh mất tích bí ẩn hơn 1 tuần qua cho biết, đã tìm thấy chị Đào Thị Thùy Liên (40 tuổi, ngụ Khóm 4, phường Cái Vồn- TX Bình Minh), sau 10 ngày tích cực tìm kiếm, gia đình đã tìm thấy chị Liên tại khu vực gần chợ Lấp Vò (Đồng Tháp), trong tình trạng kiệt quệ về sức khỏe, phải nằm bên vệ đường, người tím tái do đói và khát.

Chia sẻ với người viết, em trai của chị Liên là anh Đào Thanh Tuấn (37 tuổi, ngụ cùng địa phương) cho biết, cũng may gia đình đã tìm thấy kịp thời chứ nếu không thì cũng không biết điều tồi tệ gì sẽ xảy ra, “Khi được tìm thấy, chị tôi đã ngất xỉu, nằm bên vệ đường, người tím tái, trên người đầy vết thương nghi do tự té. Bịch quần áo mang theo cũng không còn”.

“Ngay sau khi tìm gặp chị Liên, gia đình đã tức tốc gọi taxi chở thẳng vào Trung tâm Y tế TX Bình Minh để truyền dịch và điều trị, đến trưa 15/1, sức khỏe của chị tôi đã tạm ổn, tuy nhiên tinh thần vẫn chưa được ổn định trở lại. Điều đáng nói là không biết vì sao chị tôi lại đến huyện Lấp Vò, cách địa phương nơi sinh sống gần 60km”- anh Tuấn chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 6/1, chỉ vì bị người thân la mắng, chị Liên đã bỏ nhà đi.

Chị Liên là con thứ trong gia đình có 6 anh chị em. Chị chẳng may bị câm bẩm sinh, tuy vậy, tai chị vẫn nghe được và hiểu được những gì người khác nói.

5 anh chị em còn lại đều là người bình thường, mỗi người đều có cuộc sống riêng tư, hoàn cảnh cũng không khá giả gì. Cha chị đã mất từ nhiều năm qua, người mẹ vì cuộc sống nên đã lên TP Hồ Chí Minh mưu sinh. Người chị bệnh tật thì được gia đình người anh lớn cưu mang, hàng ngày sau khi lo cơm nước cho em gái, anh chị đều đi làm đến chiều tối mới về.

“Giờ đây đã tìm gặp được chị tôi rồi, gia đình tôi mừng lắm, qua đây cũng xin gửi lời cảm ơn đến báo chí đã đưa tin, cảm ơn anh chị em cộng đồng mạng đã chia sẻ cũng như giúp gia đình tìm lại được chị gái tật nguyền”- anh Tuấn nói thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49
Đang tải...