Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam gặp Malaysia ngày 30/3

2021-01-11 12:00:00 0 Bình luận
Theo lịch thi đấu mới nhất của Liên đoàn Bóng đá châu Á, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Đội tuyển Malaysia trên sân khách vào tối 30/3.

Lịch thi đấu bảng G.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi công văn tới các Liên đoàn thành viên lời khẳng định “sẽ nỗ lực để tổ chức lượt thi đấu thứ 7 và thứ 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 tới”, theo VFF.

AFC cho biết để có thể hoàn tất tất cả các trận đấu của lượt đấu thi đấu thứ 7 và 8 trong điều kiện cho phép theo lịch thi đấu quốc tế FIFA (FIFA Window) trong tháng 3, các liên đoàn có đội tuyển tham dự cần xúc tiến ngay công tác chuẩn bị cần thiết dựa trên lịch thi đấu đã được AFC gửi cùng thông báo này.

Cùng với đó, các liên đoàn có đội tuyển tham dự chủ động liên hệ với liên đoàn liên quan nhằm thống nhất việc di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh, trong đó có biện pháp cách ly y tế và những vấn đề liên quan tới việc tổ chức trận đấu.

Trước đó, thông báo của AFC ngày 11/12/2020 đã lưu ý trong trường hợp có bất cứ trận đấu nào của vòng loại thứ 2 không thể hoàn tất do hoàn cảnh bất khả kháng, AFC sẽ hoàn tất tất cả các trận đấu theo thời hạn do Ban Thi đấu AFC đặt ra (có thể theo thể thức sân nhà – sân khách hoặc thi đấu tập trung) vào ngày 15/6/2021. Các hướng dẫn cụ thể sẽ được thông báo tới các liên đoàn tham dự giải.

Như vậy có thể thấy điểm “mấu chốt” trong thông báo của AFC về các trận đấu còn lại vòng loại thứ hai  World Cup 2022 khu vực châu Á là dù tổ chức ở thời điểm nào cũng phải kết thúc vào ngày 15/6/2021. Theo AFC, điều này là để cho các đội giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 có đủ quỹ thời gian chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên (ngày 2/9) và lượt trận thứ 2 (ngày 7/9).

Trở lại với lịch thi đấu của AFC, lượt trận thứ 7 và thứ 8 được ấn định vào ngày 25/3 và 30/3.

Tại bảng G, lượt trận thứ 7 (ngày 25/3) là cuộc đọ sức giữa Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Malaysia. Cùng ngày, Thái Lan tiếp Indonesia trên sân nhà.

Ở lượt trận thứ 8 (ngày 30/3), Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Malaysia vào 20h45’ trên SVĐ Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia. Cũng trong lượt trận này, Đội tuyển Indonesia gặp Đội tuyển UAE trên sân khách.

Sau trận gặp Malaysia, các cầu thủ Việt Nam còn thi đấu 2 trận, gặp UAE và Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trước lượt trận thứ 7, thứ 8.

Hiện tại, các học trò của HLV Park Hang-seo tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận bất bại (thắng 3 trận, hòa 2 trận, ghi được 5 bàn, thủng lưới 1 bàn). Xếp sau Đội tuyển Việt Nam lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Với quỹ thời gian từ nay đến 30/3 còn hơn 2 tháng, cùng với việc Giải vô địch quốc gia (V.League 2021) khởi tranh vào ngày 16/1, các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của ban huấn luyện để nỗ lực giành kết quả tốt nhất trong trận đấu then chốt với Malaysia.

Trong năm 2020, do dịch bệnh COVID-19, Đội tuyển Việt Nam chỉ tập trung được 1 lần (từ 6-28/12), thi đấu 2 trận giao hữu với Đội tuyển U22 (thắng 1 trận, hòa 1 trận; ghi được 5 bàn, thủng lưới 4 bàn).

Qua 2 trận đấu này, HLV trưởng Park Hang - seo đã có cái nhìn tổng quan về đội hình, kỹ thuật, chiến thuật của cả 2 đội và ông Park cũng đã “chấm” được một số nhân tố mới có thể bổ sung cho Đội tuyển Quốc gia thời gian tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35
Đang tải...