Tình hữu nghị của Ủy ban Mặt tỉnh Quảng Bình và Chăm-pa-sắc

2024-09-09 16:00:00 0 Bình luận
Chiều 9/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Chăm-pa-sắc (Lào), do Vạt-sạ-nả Sỉ-li-ma, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Chăm-pa-sắc làm trưởng đoàn.

Chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác, về phía tỉnh Quảng Bình có bà Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh, kết quả hoạt động nổi bật của Mặt trận hai tỉnh thời gian qua, đặc biệt là công tác dân tộc, tôn giáo và công tác huy động nguồn lực triển khai các hoạt động. Theo đó, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tỉnh Quảng Bình đã phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện toàn diện, hiệu quả các chương trình hành động đề ra cùng với những nhiệm vụ phát sinh, đột xuất...

Thông qua các hoạt động thiết thực, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên luôn gần gũi, sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân để tập hợp, đề xuất, kiến nghị với các ngành chức năng giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, bà Phạm Thị Hân thông tin với đoàn công tác về kết quả hoạt động nổi bật của Mặt trận tỉnh Quảng Bình

Vai trò, vị trí của Mặt trận ngày càng thể hiện rõ nét, thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Việc phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt được những kết quả cụ thể, thiết thực.

 Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Chăm-pa-sắc Vạt-sạ-nả Sỉ-li-ma phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Chăm-pa-sắc đã chú trọng việc thực hiện vai trò, nhiệm vụ tập hợp sự đoàn kết trong toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh Chăm-pa-sắc, giáo dục và vận động người dân tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ VIII của Đảng bộ tỉnh, hội nghị toàn thể lần thứ VII của Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Chăm-pa-sắc và tổ chức triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, bà Phạm Thị Hân tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Chăm-pa-sắc Vạt-sạ-nả Sỉ-li-ma

Trong không khí thắm tình hữu nghị, lãnh đạo Mặt trận hai tỉnh và các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác đại đoàn kết dân tộc. Hai bên cũng khẳng định chuyến thăm, làm việc của đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Chăm-pa-sắc lần này càng thắt chặt thêm truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt, gắn bó giữa hai nước Việt Nam- Lào nói chung, hai tỉnh Quảng Bình -Chăm-pa-sắc và Mặt trận hai tỉnh nói riêng.

Hai bên cũng tin tưởng thời gian tới, tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, chính quyền, Mặt trận và nhân dân hai tỉnh Quảng Bình- Chăm-pa-sắc sẽ tiếp tục được vun đắp và phát triển lên tầm cao mới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Đất công ngõ đi có biến thành đất tư?

Con Hẻm 305/46/40, đã được nhân dân đồng thuận và UBND xã Ninh Hiệp quy hoạch tôn tạo mở rộng từ năm 1994 làm lối đi chung khi thanh lý đất cho các hộ gia đình, nhưng hiện nay đang có nguy cơ bị quy thành đất sử dụng riêng.
2025-06-30 20:57:00

Hà Nội: Hãy trả lại quyền lợi hợp pháp cho thương binh Trần Xuân Thủy!

Ông Trần Xuân Thủy, sinh năm 1948, là thương binh nặng ¼ (tỷ lệ thương tật 81%). Ông Trần Xuân Thủy nguyên là ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam và vợ là bà Trịnh Thị Ngào, sinh năm 1952 (hiện đang sống tại nhà số 10, ngõ 22, Phố Văn La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi đến Tạp chí điện tử Hòa Nhập.
2025-06-30 20:19:00

Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 18:36:03

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
2025-06-30 17:58:59

Thanh Hoá có bí thư xã là phó giáo sư, sinh năm 1989

Trong số 166 xã, phường mới được thành lập, có một phó giáo sư (SN 1989) được chỉ định làm bí thư xã thuộc huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa.
2025-06-30 17:28:56

Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 16:41:33
Đang tải...