Vũng Tàu: Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch

2015-10-22 14:20:04
Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Vũng Tàu cho biết, để đạt được chỉ tiêu như kế hoạch đề ra, đến năm 2020, đón và phục vụ hơn 9 triệu lượt khách, trong đó 650.000 lượt khách quốc tế. Ngay từ bây giờ, TP. Vũng Tàu không ngừng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch.


 Ảnh minh họa (nguồn: langvietonline.vn)

Nhờ vậy, từ 4,8 triệu lượt khách năm 2014, du lịch Vũng Tàu đặt mục tiêu nâng cao tổng số lượt khách du lịch lên 5,3 triệu lượt trong năm 2015. Theo thống kê của Phòng Văn hóa và Thông tin TP.Vũng Tàu, trong 9 tháng đầu năm 2015, TP.Vũng Tàu đã đón và phục vụ hơn 4,3 triệu lượt khách đến vui chơi, tham quan, nghỉ dưỡng (trong đó khách quốc tế gần 218.000 lượt) với tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt hơn 1.400 tỷ đồng.

Để thu hút du khách, TP.Vũng Tàu tiếp tục tăng cường kiểm tra giá cả; xúc tiến và tạo điều kiện để thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); Ưu tiên phát triển các loại hình du lịch và đa dạng hoá sản phẩm du lịch, hình thành các điểm vui chơi, giải trí, biểu diễn nghệ thuật. Phát triển các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống tiêu biểu thành sản phẩm đặc trưng gắn với du lịch, đồng thời tổ chức thường xuyên các sự kiện văn hoá, thể thao nhằm thu hút du khách; phát triển những tour du lịch tâm linh, đặc trưng sản phẩm vùng miền. Tại các điểm tham quan du lịch, lắp đặt các bảng chỉ dẫn và thuyết minh, quảng bá du lịch. Bên cạnh đó, TP.Vũng Tàu sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và chủ các cơ sở kinh doanh du lịch, tạo mọi điều kiện thuận lợi để khuyến khích học viên tham gia; hướng đến thay đổi nhận thức để “Mỗi người dân được coi như một đại sứ thân thiện đối với du khách”, từng hành vi ứng xử giao thông, từng lời nói, cử chỉ, hoạt động mua bán để xây dựng nên thành phố văn minh đô thị đúng nghĩa.

Ông Võ Quý Khanh, Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP.Vũng Tàu cho biết: Thời gian qua, TP.Vũng Tàu duy trì thường xuyên các hoạt động bình ổn giá dịch vụ, chấn chỉnh tình trạng kinh doanh “chặt chém”. Vào mỗi dịp cao điểm như lễ, tết, TP.Vũng Tàu tổ chức các đoàn liên ngành thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Từ đầu năm đến nay, các đoàn đã kiểm tra 35 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; tham mưu UBND TP.Vũng Tàu ban hành quyết định xử phạt hành chính 3 cơ sở, cảnh cáo 5 cơ sở; rút giấy phép kinh doanh 1 cơ sở. Song song đó, TP.Vũng Tàu ra quân lập lại trật tự ở các khu, điểm du lịch; tổ chức học tập kinh nghiệm về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực du lịch tại các tỉnh miền Trung.

Năm 2016, chương trình xúc tiến du lịch của thành phố dự kiến sẽ có các hoạt động: Tham gia ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh và hội chợ du lịch TP. Hồ Chí Minh ITE lần thứ XII; triển khai chương trình “Những địa chỉ tin cậy của du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu”; tham gia các sự kiện, hội chợ, triển lãm du lịch do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cùng các địa phương tổ chức; xây dựng, củng cố các tour, tuyến du lịch nội tỉnh và các tỉnh, thành phố; thực hiện bộ quà tặng lưu niệm và giao lưu văn hóa các nước.

Ngoài ra, Sở VHTTDL Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch; thực hiện bản tin du lịch; quảng bá du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu trên báo chí... Tổng kinh phí cho các hoạt động xúc tiến và thông tin du lịch dự kiến gần 4,4 tỷ đồng./.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...